Tình cờ ''lạc chân'' vào hội khó nói, chị em ''hồn xiêu phách lạc'' với loạt tâm tình của kẻ thứ 3

06/12/2018 21:29(7 tháng trước)
Nguồn :  

Không ngờ, có rất nhiều ''tràng pháo tay'' hưởng ứng cho cái quan điểm này, bởi đơn giản một điều: những người thứ 3, họ ngày càng đông và nguy hiểm.

Kẻ thứ 3từ xưa đến nay đã bị người đời gán cho cái mác nhân vật phản diện. Trò chơi tình ái giữa 3 người chưa bao giờ đi đến hồi kết khi các cuộcđánh ghen, tố cáo, kiện tụng cứ nhan nhản hàng ngày như cơm bữa. Các bà vợ thì bảo "tất cả là do con hồ ly ấy đã quyến rũ chồng mình", người ngoài nhìn vào lại chép miệng "chồng chị không đồng ý thì con nào lôi được anh ta lên giường", thế mà các nàng tiểu tam lại vẫn khẳng định "chồng chị đến với tôi là do bản thân chị làm cho anh ta quá chán".

Có lẽ cuộc tranh luận này sẽ vẫn tiếp tục bùng nổ hàng ngày, hàng giờ khi ngoại tình, cặp bồ trong hôn nhân vẫn tiếp tục xảy ra. Nhưng điều mà người ta cảm thấy đáng sợ hơn là các cô nàng đóng mác kẻ thứ 3 ấy giờ đây đã không còn đơn độc. Các cô đã có cả một cộng đồng tiếp sức đằng sau - những con người cùng số phận hẩm hiu: kiếp chung chồng.

Mới đây, một chị đã bức xúc đăng tải tâm sự "mỏng" của một nàng tiểu tam nào đó và dù chị ấy chỉ là người ngoài cuộc nhưng vẫn đứng ngồi không yên bởi cái hiệp hội ngày càng lớn mạnh này.

Tình cờ lạc chân vào hội khó nói, chị em hồn xiêu phách lạc với loạt tâm tình của kẻ thứ 3 - Ảnh 1.

Bài đăng trên một diễn đàn

Những lời tâm tình thống thiết, có vẻ được viết lên từ nỗi đau khó tả mà chỉ có những chị em trong hội mới hiểu thấu. Ban đầu có thể là những cảm xúc như cô gái trên: tủi thân, buồn đau, khóc lóc, nhưng đến một lúc nào đó mong muốn sở hữu trỗi dậy, các cô cũng không ngại mặt đối mặt mà ghen ngược với cả với chính thất.

Những tâm sự như cô gái này không phải ít ở cái nơi mà người thứ 3 luôn thoải mái trải lòng mình.

Tình cờ lạc chân vào hội khó nói, chị em hồn xiêu phách lạc với loạt tâm tình của kẻ thứ 3 - Ảnh 2.

Bài đăng trên một hội nhóm dành riêng cho người thứ 3

Tâm tình của các cô nghe rất thương tâm, như thể các cô là người kém may mắn, các cô cũng là phụ nữ, cũng có quyền được hưởng hạnh phúc mà sao lại chịu cảnh đến sau. Bản thân các cô cũng luôn ý thức được 1 điều: mình đang mượn đồ của người khác. Mà đồ đi mượn thì có bao giờ bền được!

Không chỉ đơn giản là những lời giãi bày khi rơi vào tình cảnh bế tắc, các cô còn rất biết cách đưa ra những chủ đề bàn luận mà thành viên nào cũng hưởng ứng.

Tình cờ lạc chân vào hội khó nói, chị em hồn xiêu phách lạc với loạt tâm tình của kẻ thứ 3 - Ảnh 3.

Mỗi người mỗi cảnh, nhưng có vẻ họ đều có chung một tiếng nói. Đó là không có ý định bỏ cuộc. Người nào vô tình xem được vài tâm sự "mỏng" này có lẽ đều không giữ nổi bình tĩnh, nhất là những bà vợ đang vật lộn với rạn nứt hôn nhân.

Một trong số những cô gái có hoàn cảnh "éo le" ấy đã mạnh miệng lên tiếng:"Nếu các chị là những người phụ nữ tốt, nếu chồng các chị yêu các chị thật lòng thì sao phải tìm đến chúng tôi? Suy nghĩ cho đến tận cùng thì các chị mới là người đáng trách. Sau là đến đàn ông của chúng ta".Không ngờ, có rất nhiều "tràng pháo tay" hưởng ứng cho cái quan điểm này, bởi đơn giản một điều: những người thứ 3, họ ngày càng đông và nguy hiểm.

Đúng là khi đàn ông tìm đến đàn bà khác có nghĩa cuộc hôn nhân ấy thực sự có vấn đề. Nhưng khoan bàn đến chuyện người đáng trách là ai mà ta chỉ cần biết: việc đi qua nhà người khác trong lúc vợ chồng họ đang cãi nhau mà nhảy bổ vào can thiệp là sai quá sai. Có thể anh ta chán vợ, có thể chị ta không phải với chồng, nhưng đấy là việc nhà người ta, không hề liên quan chút nào đến các cô. Cuộc đời thì dài, thanh xuân lại ngắn, sao không đi đường quang đường rộng mà lại cứ thích đâm đầu vào ngõ cụt?

Cớ sao các cô lại phải đi "mượn", đi "ăn trộm" của người khác rồi mà tủi thân, than vãn? Vậy là do ai? Tình yêu của các cô không sai, nhưng các cô yêu sai người và sai cách. Các cô xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp hơn nữa chứ không phải một tình yêu thiêu thân.

Và thay vì chia sẻ vài dòng trạng thái để tìm niềm đồng cảm thì hãy hỏi anh ta xem, có thật sự yêu mình và chán vợ như lời anh ta vẫn nói không. Bởi nếu cứ yêu trong bóng tối thì các cô vẫn mãi chỉ là vật thế thân, thứ mua vui, trò tiêu khiển. Và nên nhớ, không có đàn ông nào là đàn ông "của chúng ta",phụ nữ khôn ngoanphải tìm đàn ông của riêng mình.

Tag :

Tin Xã hội

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

TTO - UBND Bình Thuận đề nghị Thanh tra tỉnh này chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Phan Thiết.

Tin Kinh tế

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sở hữu chuyến du lịch trọn gói trị giá 200 triệu đồng dành cho 2 người, tặng vé máy bay khứ hồi, giảm giá khi đặt khách sạn, khu vui chơi… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng khi chi tiêu qua thẻ.

Tin 4Teen

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

TTO - 5 năm qua, đảo Lý Sơn đón nhận một làn sóng những người trẻ từng rời đảo mưu sinh ở các thành phố lớn trở về. Họ mang về đảo kiến thức và nhận thức mới mẻ để góp phần phát triển đảo với sức trẻ của mình...

Tin Công nghệ

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

TTO - ''Muốn một dịch vụ nào đó phổ biến đến 100% người dân thì đầu tiên là nền tảng thanh toán phải đến được 100% người dân. Không phương tiện nào có thể thực hiện việc này tốt hơn là di động, là Mobile Money'', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận.