Thành phố Hoàng Cương gần kề tâm dịch Vũ Hán tăng cường đội ngũ y tế hơn 7.100 người sau khi phát hiện 13.000 người có triệu chứng sốt cao

12/02/2020 07:06(7 tháng trước)
Nguồn :  

Qua 4 đợt kiểm tra đã phát hiện 13.000 trường hợp sốt cao tại thành phố Hoàng Cương.

Chính quyền thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã công bố thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona tại cuộc họp báo tối ngày 11/2.

Ông Lưu Tuyết Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân tỉnh Hồ Bắc - đồng thời là Bí thư ủy ban thành phố Hoàng Cương, cho biết thành phố Hoàng Cương luôn tích cực trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. 

Trung Quốc phát hiện 13.000 có triệu chứng sốt cao tại thành phố gần kề ổ dịch Vũ Hán - Ảnh 1.

Nội dung cuộc họp báo được đăng tải công khai.

Thành phố Hoàng Cương (gần kề thành phố Vũ Hán) đã tổ chức 4 đợt kiểm tra toàn diện khắp tỉnh với 45 nghìn lượt người ở nơi công cộng, 1,034 triệu lượt người ở các trạm kiểm soát và 1,907 triệu lượt người ở các doanh nghiệp và tổ chức. Kết quả là phát hiện 13.000 người có triệu chứng sốt cao. Hiện tại, số bệnh nhân này đang được theo dõi và sắp xếp cách ly. 

Số lượng phòng khám virus corona tại địa phương từ con số 29 ban đầu đã tăng đến 127 phòng khám. Số bệnh viện chữa bệnh đã tăng từ 13 lên 30. Bên cạnh đó, thành phố Hoàng Cương cũng thành lập đội ngũ y tế gồm 7109 người. 

Năng lực sản xuất khẩu trang N95 và khẩu trang dùng 1 lần tại địa phương lần lượt đạt 45 nghìn cái/ngày và 240 nghìn cái/ngày. Nguồn cung thực phẩm thiết yếu ổn định.

Ngoài ra, ông Lưu Tuyết Vinh cũng cho biết, hiện tại thành phố Hoàng Cương đang được tỉnh Sơn Đông và tỉnh Hồ Nam hỗ trợ về nhân sự y tế và hậu cần từ ngày 25/1 với 549 nhân sự.

Nguồn: The Paper

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Trung Quốc phát hiện 13.000 có triệu chứng sốt cao tại thành phố gần kề ổ dịch Vũ Hán - Ảnh 3.

Tag :Vũ Hán , ,anh ,Hiền Hồ ,Tạ Hà ,Thành Chung ,Chúng ta ,Hồ Ca ,Hoán đổi ,K 1 ,cá tầm ,Hoàng Sa

Tin Thể thao

Thua ngược Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá của bầu Đệ văng ra khỏi tốp 8

Thua ngược Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá của bầu Đệ văng ra khỏi tốp 8

Có bàn thắng dẫn trước ở đầu hiệp 2 song Thanh Hóa đã không giữ được lợi thế và để tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lội ngược dòng với tỷ số 1-2 ở vòng 12 giải V-League 2020 trong trận đấu chiều 26/9.

Tin 4Teen

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

TTO - Chị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, cho rằng cần làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.