Nhà trường tổ chức họp phụ huynh online trong mùa dịch, ai nấy phì cười nghĩ đến 1 viễn cảnh hài hước sẽ xảy đến với học sinh

26/03/2020 10:19(14 ngày trước)
Nguồn :  

Không chỉ học sinh học tập trực tuyến mà đến phụ huynh cũng chuyển sang hình thức họp trực tuyến để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Do những diễn biến mới của dịch Covid-19, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân trên cả nước tránh tụ tập đông người. Chủ tịch TP. Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cũng đưa ra cảnh báo:"Mọi người không có nhiệm vụ trong những ngày tới, từ nay đến 31/3, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt. Thực sự chúng ta đang bước vào giai đoạn thử thách, nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp ở cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm rất cao".

Vì vậy, mới đây trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức họp phụ huynh học sinh và được chuyển sang hình thức online. Theo đó, đúng 3 giờ chiều ngày 22/3 tất cả phụ huynh của lớp 6A11 đều "gặp măt nhau" thông qua ứng dụng. Những người tham gia buổi họp sẽ được gửi một mã để đăng nhập. 

Buổi họp trực tuyến của phụ huynh học sinh trường THCS Dịch Vọng.

Cô giáo sẽ giới thiệu trước sau đó các phụ huynh được mời phát biểu lần lượt. Đến phiên ai thì người đó bật micro để tránh mọi người cùng nói gây ồn ào. Cuối buổi họp, tất cả những ý kiến của phụ huynh sẽ được cô giáo tổng hợp lại.

Sau khi thông tin về buổi họp có "1-0-2" này được chia sẻ lên mạng, nhiều phụ huynh đã tỏ ra thích thú trước cách làm sáng tạo của trường THCS Dịch Vọng. Không ít ý kiến cho rằng cách họp này thậm chí tiện ích hơn cả phương pháp họp truyền thống vì đỡ tốn thời gian và công sức di chuyển.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng hài hước nghĩ đến một viễn cảnh đặc biệt sẽ xảy đến với các em học sinh khi nhà trường tổ chức họp online như này.

"Gọi con ra nghe cùng rồi "xử" luôn buổi livestream",anh P.H bình luận.

"Đang họp mà tức quá thì che camera lại rồi quay sang hoạch tội con luôn. Ngày xưa thì nơm nớp lo sợ chờ bố mẹ đi họp về, giờ thì sợ từ ở nhà",chị H.N bình luận.

"Thay vì bị đánh đòn sau khi phụ huynh đi họp về thì các cháu thiếu nhi giờ sẽ ăn đòn trực tiếp luôn trong cuộc họp",bình luận hài hước từ nick Facebook N.A.

Tag :On ,MU ,Sẽ ,mưa ,Đen ,Phi ,Tru ,Nha ,anh ,Ánh Viên ,Hố đen ,Võ Trọng Hải ,Mưa To ,Hồ Ca ,Học trực tuyến

Tin Xã hội

Bị kiểm tra, chủ quán internet

Bị kiểm tra, chủ quán internet "xúi" khách vờ tổ chức nhậu để qua mặt

(CATP) Một quán kinh doanh dịch vụ internet vừa bị Công an TP.Buôn Ma Thuột phát hiện nhiều lỗi vi phạm như: Không chấp hành việc dừng kinh doanh của cơ quan chức năng Nhà nước theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; để khách hàng truy cập vào trang Web có nội dung đồi trụy; hoạt động ngoài thời gian quy định (22h); chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi công cộng”.

Tin Kinh tế

Lầu Năm Góc lên án vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Lầu Năm Góc lên án vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước thông tin tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trên Biển Đông.

Tin 4Teen

Người khéo tập hợp thanh niên về với Đoàn

Người khéo tập hợp thanh niên về với Đoàn

TP - Anh Hoàng Văn Tuân, Bí thư Đoàn xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, luôn gương mẫu, nhiệt tình với công tác, được đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tin tưởng, quý mến.

Tin Pháp luật

Thợ đi rừng nhanh trí bắt nghi phạm giết người: Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen

Thợ đi rừng nhanh trí bắt nghi phạm giết người: Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen

4 người thợ đi rừng nhanh trí bắt nghi phạm giết người lẩn trốn giữa rừng sâu (xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) đã được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm gửi thư khen ngợi.