Mua nhà bằng tiền chung nhưng chồng không cho vợ đứng tên trên sổ đó, lý do lại đến từ một người chẳng mấy liên quan

14/03/2019 17:08(2 tháng trước)
Nguồn :  

Vì chuyện mua nhà này mà vợ chồng Hương cơm không lành, canh chẳng ngọt mấy hôm nay rồi.

Vợ chồng Hương lấy nhau được 3 năm nay nhưng vẫn đang ở chung cùng bố mẹ chồng. Sống chung với mẹ chồng thì chuyện mâu thuẫn hay tranh cãi là không thể tránh khỏi nên cô luôn cố gắng làm ăn, tiết kiệm để có tiền ra ở riêng.

Cuối cùng, sau một thời gian dài tích cóp, vợ chồng trẻ đã hòm hòm số tiền mua nhà nên cũng ngó nghiêng xem có ai bán nhà không để xem xét. Vừa vặn một bà dì nhà chồng Hương lại đang muốn bán nhà. Hơn nữa bà bảo con cháu trong nhà nên sẽ vừa bán vừa cho, bình thường bán hơn 3 tỷ thì để cho vợ chồng Hương với cái giá 2,5 tỷ. 

Thời buổi này tìm nhà đã khó khăn, giấy tờ sang nhượng còn khó khăn hơn nên nghe dì nói thế, vợ chồng Hương mừng như chết đuối vớ được cọc. Đặc biệt, nhà đã đầy đủ đồ đạc rồi, chỉ cần dọn đến ở mà thôi. Chồng Hương bảo:"May quá! Lấy được căn nhà ấy của dì thì khỏi phải lo lắng lừa đảo. Đã thế giá tiền lại phù hợp với những gì mình đang có nên không phải vay mượn thêm nhiều."

Thế nhưng chưa kịp mừng thì vợ chồng Hương đã chiến tranh lạnh mấy hôm nay cũng vì vấn đề nhà cửa này. 

Mua nhà bằng tiền chung nhưng chồng không cho vợ đứng tên trên sổ đó, lý do lại đến từ một người chẳng mấy liên quan - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chuyện là bà dì nhà chồng và Hương vốn không hợp nhau. Bà rất thương và quý chồng cô nhưng lại cực kỳ khó tính, ghê gớm với cháu dâu. Đến mức đôi lúc cô còn cảm thấy mình như có đến 2 mẹ chồng vậy. Thế nên cứ lúc nào có thể là cô lại tránh gặp mặt dì.

Ai ngờ hôm bảo bán nhà cho vợ chồng Hương, bà to nhỏ với chồng cô:"Dì không thích bán nhà cho người ngoài đâu mà chỉ muốn để cho cho người trong nhà thôi. Vì vậy mà nếu mua thì chỉ cháu được đứng tên trên sổ đỏ thôi đấy!". Chồng cô nghe xong thì vâng dạ rối rít cứ như 2 vợ chồng đã thống nhất xong rồi vậy. 

Lúc đó cô tình cờ nghe thấy mà không khỏi hoang mang. Dù chẳng phải người am hiểu luật pháp gì cho cam nhưng rõ ràng như thế là không đúng rồi. Tiền mua nhà là của cả hai vợ chồng cùng làm, cùng tiết kiệm mà bây giờ chỉ đứng tên chồng thì khác gì tài sản của riêng chồng. Vì vậy mà cô không đồng ý còn chồng Hương lại chắc chắn sẽ mua căn nhà của dì. 

Tuy nhiên càng nghĩ Hương lại càng không chấp nhận được chuyện này. Vợ chồng vui vẻ hạnh phúc thì không sao nhưng ngộ nhỡ sau này không ở được với nhau chẳng phải cô thành người trắng tay sao? Lúc đó chẳng có nơi để đi, không có chỗ mà ở mới thấy khổ thế nào. 

Hơn nữa bây giờ Hương còn phải sống vì các con nữa chứ có phải chỉ mình mình đâu. Không phải nói xấu nhau nhưng thời gian gần đây tình cảm vợ chồng cô cũng chẳng mặn mà như trước đây nữa. Chồng cô cục cằn hơn, hay chửi bới vợ con hơn, còn suốt ngày bù khú bạn bè, nhậu nhẹt khiến cô vô cùng chán nản. 

Mua nhà bằng tiền chung nhưng chồng không cho vợ đứng tên trên sổ đó, lý do lại đến từ một người chẳng mấy liên quan - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Ngần đi nghĩ lại, Hương quyết định nói thẳng với chồng về lý do cô không đồng ý căn nhà đó đứng tên chồng. Cô bảo:

- Tiền là tiền của chung, em cũng có 1 nửa trong đó mà tại sao chỉ 1 mình anh được đứng tên? Nếu vợ chồng có chuyện gì thì giấy trắng mực đen, nhà cửa đều là của anh hết còn em bị đá ra đường à? Vì vậy mà em không đồng ý.

- Em đúng là đồ đàn bà! Suy nghĩ nông cạn, thiển cận. Sao em chỉ nhìn những cái nhỏ trước mắt chứ bao nhiêu cái lợi sau đấy thì không nhìn ra? Cứ thế bảo sao mãi không khá lên được.

- Em không biết cái lợi sau đấy mà anh nói là gì. Nhưng mà em thà mua cái nhà đắt 1 chút nhưng đưng tên cả 2 vợ chồng còn hơn là thế này. Nên là em đồng ý đâu. 

- Em...

Chồng Hương không nói hết câu mà vùng vằng bỏ ra ngoài với gương mặt sa sầm. Từ hôm đó đến nay, vợ chồng cô chẳng buồn nói gì với nhau nữa. Cho dù anh muốn làm gì thì làm nhưng đừng hòng cô nhượng bộ chuyện này.

Tag :Ảnh Hoa Hồng ,Bó Hoa Hồng ,Đảo Thị Tứ ,Võ Trọng Hải ,Mối Tình Đầu ,Song-Song ly hôn ,Chùa Ba Vàng ,Dự báo thời tiết hôm ,Liên Quân

Tin Xã hội

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

TTO - UBND Bình Thuận đề nghị Thanh tra tỉnh này chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Phan Thiết.

Tin Kinh tế

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sinh nhật tuổi lên 11, TPBank tặng chủ thẻ 200 triệu đồng

Sở hữu chuyến du lịch trọn gói trị giá 200 triệu đồng dành cho 2 người, tặng vé máy bay khứ hồi, giảm giá khi đặt khách sạn, khu vui chơi… là những ưu đãi hấp dẫn mà TPBank dành tặng khách hàng khi chi tiêu qua thẻ.

Tin 4Teen

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

Những người trẻ của đảo Lý Sơn - Kỳ 1: Chàng kỹ sư đi bán cá

TTO - 5 năm qua, đảo Lý Sơn đón nhận một làn sóng những người trẻ từng rời đảo mưu sinh ở các thành phố lớn trở về. Họ mang về đảo kiến thức và nhận thức mới mẻ để góp phần phát triển đảo với sức trẻ của mình...

Tin Công nghệ

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

Bộ trưởng muốn có ''tiền di động'' Mobile Money năm 2019

TTO - ''Muốn một dịch vụ nào đó phổ biến đến 100% người dân thì đầu tiên là nền tảng thanh toán phải đến được 100% người dân. Không phương tiện nào có thể thực hiện việc này tốt hơn là di động, là Mobile Money'', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận.