Luôn miệng chê bai em dâu không biết chăm con, chị chồng lập tức cứng họng khi bị nhắc nhở một điều

15/04/2019 17:58(7 ngày trước)
Nguồn :  

9h tối hôm ấy, Hiên đang ru con ngủ vẫn thấy bà chị chồng sang chơi. Sau 1 hồi lục đục tìm đồ ăn dưới bếp, bà chị lên mở cửa phòng cô rồi lập tức lên tiếng chê bai khi thấy Hiên đóng bỉm cho con.

Từ ngày Hiên về làm dâu nhà Tuấn, cô chưa thấy một ngày nào yên thân với mấy bà chị chồng. Mặc dù cả 3 người chị đều đi lấy chồng rồi nhưng đều quanh làng nên hầu như ngày nào cũng ghé qua nhà.

Nếu như họ cũng hiền lành như mẹ chồng thì Hiên đã không bực mình. Đằng này, cậy mình hơn tuổi, nhiều kinh nghiệm, lúc nào cũng lên mặt dạy Hiên.

Lúc mới về, Hiên cũng chỉ cười cười, coi như lắng nghe thêm 1 chút, thêm nhiều kinh nghiệm. Nhưng càng về sau, cô càng cảm thấy những người chị chồng của mình có quan điểm lệch lạc, suy nghĩ tiêu cực và rất không đáng để học theo. Nhưng mọi chuyện khiến Hiên không chịu nổi là từ khi cô sinh con. Ngày nào họ cũng tới chơi, nhưng thay vì bế cháu cưng nựng, họ lại chỉ tìm cách soi mói, chê trách bé lẫn cả Hiên.

Luôn miệng chê bai em dâu không biết chăm con, chị chồng lập tức cứng họng khi bị nhắc nhở một điều - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Có hôm, chị cả bế thằng bé, nhìn ngang, dọc, ngó nghiêng đủ kiểu rồi phán 1 câu:

- Không đẹp trai như bố rồi. Kể mà giống bên nội là hotboy rồi đấy con ạ.

Hiên tức lắm, cũng chỉ cười cười, đáp:

- Thế mà mẹ lại bảo giống bố nó y đúc đấy chị.

Rồi cô quay sang nựng con:

- Kể mà giống mẹ cái môi trái tim thì hoàn hảo quá con trai ơi.

Chị chồng lại bĩu môi:

- Gớm, cứ nuôi con lớn đi rồi mới biết. Trai mà giống mẹ thì khó lụn tận xương à?

Đó, nếu chỉ soi về việc ngoại hình đẹp xấu đã đành. Những bà cô bên chồng còn soi luôn cả cách nuôi con của Hiên mà chê trách. Có lần, thấy cô đang đun nước sôi để tiệt trùng lại bình sữa cho con liền bĩu môi chê:

- Gớm, cẩn thận quá con cũng chả bằng ai. Cứ xuề xòa một chút cho dễ sống, con dễ lớn.

- Chị ơi, trẻ con hệ miễn dịch kém, phải tiệt trùng kĩ lưỡng kẻo con bệnh chứ.

- Ngày trước mẹ nuôi mấy đứa con chả có mà ăn, nghịch đất, cát rồi bỏ tay lên mồm đều đều có sao đâu.

- Mỗi thời mỗi khác chứ chị, so sánh khập khiễng thế sao được.

- Nói chung ấy, cô đừng kỹ quá thì mình nhàn. Cứ nhìn các chị nuôi con kia kìa, chả vất vả gì mà cô thì kêu nhặng lên. Chưa kể lúc nào cũng kêu bận rộn vì chăm con nhỏ, tự làm mình vất vả chứ do ai? Cuối cùng chẳng giúp mẹ được cái gì, lại làm mẹ khổ theo.

Hiên tức nghẹn tận họng nhưng chẳng nói được câu gì, bà chị chồng đã nguây nguẩy quay đi. Hiên cứ nghĩ nhẫn nhịn thế thì nhà cửa êm ấm nhưng cô nhầm. Lúc nào cô cũng thấy mệt mỏi và ức chế. Chưa kể, những người chị chồng còn đi rêu rao với hàng xóm, láng giềng rằng cô lười, cô không biết chăm con.

Một buổi tối nọ, 9h Hiên đang ru con ngủ, chị chồng vẫn sang chơi. Sau 1 hồi cô thấy lục đục tìm đồ ăn dưới bếp, bà chị này cũng mở cửa phòng cô rồi vào hóng:

- 9h đã ngủ rồi à?

- 9h chị vẫn sang chơi à?

- Sớm chán. Mà sao lại đóng bỉm cho con đi ngủ thế?

- Chị ơi, đóng bỉm cho nó khỏi làm ướt đệm chứ sao, chị hỏi lạ thế.

- Sướng mẹ thì khổ bố khổ con thôi. Đóng bỉm như thế nó khó chịu, lại tốn tiền mua bỉm, chỉ có mẹ lười mới lý do lý trấu như thế.

Luôn miệng chê bai em dâu không biết chăm con, chị chồng lập tức cứng họng khi bị nhắc nhở một điều - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hiên không nhịn được nữa, cô lập tức đáp trả:

- Vợ chồng em chưa xin chị đồng nào, chị lo làm gì. Còn cháu chị mà chị thương đã chẳng tối ngay qua chê bai, soi mói như thế đâu. Từ nay xin chị đừng ý kiến gì về việc em nuôi con nữa.

- Ô hay, muốn góp ý cho lại kiểu giận dỗi là sao?

- Chị xem lại mấy bé nhà chị đi, chơi đâu cũng đánh bạn, ai cũng bảo láo đó. 

Nghe tới đây thì chị ta cứng họng, tức giận bỏ xuống dưới nhà. Sau hôm đấy, bà chị chồng càng thêm ghét Hiên hơn. Nhưng cô cũng mặc kệ, rõ ràng trong chuyện này cứ nhẫn nhịn cũng không phải là cách hay. Hơn nữa, chính Hiên cũng tác động để Tuấn ra mặt khuyên nhủ mấy người chị rồi.

Tag :Từ Đông Đông ,Về nhà đi con ,Tháng tư về ,Cá tháng Tư ,Người ấy là ai ,Ngoại hạng Anh tối nay ,Ngày Trái Đất

Tin Thể thao

Án phạt nặng cho CĐV Hải Phòng?

Án phạt nặng cho CĐV Hải Phòng?

TP - LĐBĐVN (VFF) đang đứng trước yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng chiều 21/4. Tuy nhiên, kỷ luật ra sao để ngăn chặn được vi phạm của CĐV Hải Phòng sẽ là câu hỏi khó với VFF.

Tin Giải trí

Running Man bản Việt trong mắt fan bản gốc: Người khen hay, kẻ chê gượng gạo

Running Man bản Việt trong mắt fan bản gốc: Người khen hay, kẻ chê gượng gạo

Running Man bản Việt với tên gọi Chạy Đi Chờ Chi đã lên sóng được 3 tập và nhận về nhiều phản hồi tích cực. Tuy vậy, cũng có không ít các fan nhận xét rằng so với bản gốc thì Chạy Đi Chờ Chi vẫn còn khá nhạt và các thành viên cũng còn hơi gượng với nhau.

Tin Kinh tế

Mua hai đội bóng Châu Âu, ông Nguyễn Hoài Nam đang sa lầy tại các dự án bất động sản?

Mua hai đội bóng Châu Âu, ông Nguyễn Hoài Nam đang sa lầy tại các dự án bất động sản?

Được biết đến là một doanh nhân có niềm yêu thích mãnh liệt với bóng đá, ông Nguyễn Hoài Nam hiện là Thành viên hội đồng quản trị của hai CLB bóng đá K.V Kortrijk (Bỉ) và Sarajevo (Bosnia Herzegovina). Tuy vậy, Tập đoàn Berjaya Việt Nam nơi ông Nguyễn Hoài Nam làm tổng giám đốc lại không mấy thuận lợi khi kinh doanh khách sạn thua lỗ, dự án bđs phải bỏ hoang và chuyển nhượng cho đối tác.

Tin 4Teen

Đừng là những người trẻ thiếu hiểu biết pháp luật: Đưa luật pháp đến gần hơn với người trẻ

Đừng là những người trẻ thiếu hiểu biết pháp luật: Đưa luật pháp đến gần hơn với người trẻ

Những bạn trẻ trong đội hình tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng tại TP.HCM đang mỗi ngày cố gắng thực hiện các hoạt động tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến với bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung.

Tin Pháp luật

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

(PL)- Lợi dụng việc làm trong ngành, bị cáo nói quen biết với lãnh đạo Bộ Công an để lừa hơn 24 tỉ đồng của 62 người muốn “chạy” xin việc vào ngành.