Không phải mẹ chồng, đây mới là nhân vật đáng sợ nhất trong nhà chồng nhưng cách xử lý của cô vợ này quả là ''cứng''

13/08/2019 20:41(2 tháng trước)
Nguồn :  

''Kể ra thì không xuể nhưng em cay nhất là bà chị chồng chuyên môn ''thầy dùi'', xúi chồng em phải dạy vợ thế này thế kia'', cô vợ tâm sự.

Chuyệnmẹ chồng - nàng dâuđã có 1001 sắc thái. Nhưng chuyện nàng dâu -chị chồngnhiều khi cũng bội phần khổ nhọc, mâu thuẫn, nhất là trong cảnh ở chung nhà. Biết điều cư xử, sinh hoạt đã là một nhẽ bất tiện, ngược lại, vô tâm, vô tính lại kèm cả vô duyên thì thế nào gia đình cũng xảy ra nội chiến.

Mới đây, một câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội xoay quanh việc sống chung nhà giữa nàng dâu trẻ và chị chồng thu hút sự quan tâm tranh luận của rất nhiều chị em bỉm sữa.

Cô em dâu than thở:''Em chán quá các mẹ ạ. Đây là bếp nhà em lúc mọi người ăn xong đợi em về dọn dẹp. Em và chồng em cưới nhau hơn 1 năm, đang kế hoạch nên chưa có con ạ. Nhà chồng em kiểu ở chung,bố mẹ chồng, em trai chồng. Chuyện không có gì đáng nói nếu bà chị chồng không về ở chung.

Em làm việc đến 6h30 mới về nên thường mẹ chồng ở nhà nấu cơm hộ, em ăn sau và sẽ dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, giặt đồ cho cả nhà. Xong xuôi thì cũng phải 10h mới được đặt lưng đi ngủ, nhưng trước đây nhà có từng ấy người thì em vẫn lo được.

Em và mẹ chồng cũng bình thường, không hợp quá cũng không gay gắt gì, nhưng từ khi bà chị chồng ly hôn, dắt 2 đứa con gái về ở chung thì tất cả mọi thứ đảo lộn. Em muốn phát điên luôn các mẹ ạ.

Bà chị chồng em không còn từ nào để nói, vừa ở bẩn lôi thôi lại cực lười. Bỏ chồng về nhà mẹ đẻ ở có cả em trai, em dâu mà chẳng biết điều. Việc nhà giờ em phải làm gấp đôi luôn. Rác trong phòng không bao giờ đổ, quần áo lót, băng vệ sinh bừa bãi trong nhà tắm, ăn xong vỏ bánh kẹo vứt ngay đầu giường, em chán thật sự.

1

Ảnh minh họa

Chuyện bắt đầu lên đến đỉnh điểm khi mẹ chồng em liên tục kêu tháng này tiền nọ tăng tiền kia tăng và chồng em yêu cầu đưa thêm cho bà. Đã thế mẹ chồng em còn bảo vay nóng em 200 triệu, em hỏi thì bà không nói lý do, bà bảo bà có việc cần, cam đoan kiểu gì cũng trả cả vốn cả lãi. Em ngại từ chối sợ bà lại tự ái nên nhắm mắt cho vay. Ai ngờ hôm sau thấy chị chồng rinh luôn con SH mới cứng, lại còn sắm sửa nội thất phòng ngủ cho 3 mẹ con chị ấy nữa chứ.

Kể ra thì không xuể nhưng em cay nhất là bà chị chồng chuyên môn 'thầy dùi', xúi chồng em phải dạy vợ thế này thế kia. Trước khi lên đây tâm sự em đã để nguyên đống bát và cái bếp như 1 bãi rác sau khi mẹ con chị ta bày ra. Và em cũng tuyên bố với mẹ chồng ăn riêng rồi, chồng mà không chịu em bỏ chồng luôn. Ai cũng chỉ 1 lần được sống, cứ đi hầu người khác 1 cách vô lý thì hóa ra mình quá dại. Các mẹ thấy em làm thế có ổn không?".

chi-chong

Ảnh minh họa

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của nàng dâu này đã nhận về vô số bình luận của các chị em. Người thì cho rằng, nàng dâu này có phần nhu nhược vì đã quá nhẹ dạ, cho mẹ chồng vay 1 số tiền lớn không có khả năng chi trả khi bản thân còn có việc cần. Người thì lên án bà chị chồng kém duyên lại thiếu ý thức.

Có câu "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Thôi thì, "dĩ hòa vi quý" vẫn là điều mà các cụ khuyên nên làm. Mọi sự thì cũng đã rồi, quan trọng là bản thân mỗi người cần tự mình cố gắng thôi. Còn cách làm của cô vợ cũng không thể khẳng định là đúng hay sai bởi chỉ trong hoàn cảnh đó mới biết được điều gì là thực sự cần thiết.

Cuộc sống thời nay đã hiện đại hơn rất nhiều, chị em cũng biết kiếm tiền và chi tiêu tính toán sao cho hợp lý. Còn chuyện sống chung, sinh hoạt gia đình, thay vì cứ hậm hực ở trong lòng, nàng dâu nên thẳng thắn dám nói ra những điều khiến mình cảm thấy mệt mỏi và bày tỏ quan điểm riêng với bố mẹ, anh chị một cách khéo léo. Mình cứ làm đúng bổn phận dâu con, mọi thứ có ra sao cũng không phải lỗi của mình.

Tag :Cac ,Mẹ ,Hồng Nhung ,cách ,Me Chong ,Vợ Nhặt