Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động

03/06/2020 15:14(30 ngày trước)
Nguồn :  

Terrence Floyd, em trai của người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết, đã gửi gắm những lời nói chân thành từ tận đáy lòng mình khiến nhiều người thán phục.

Vào hôm 1/6, anh Terrence Floyd đã có mặt tại khu tưởng niệm tạm thời ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, nơi anh trai của anh, George Floyd, bị cảnh sát Derek Chauvin ghì đầu gối lên gáy và tử vong. Tại đây, người đàn ông đã đưa ra lời kêu gọi chân thành và đầy xúc động, thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn dư luận.

Có mặt tại nơi tưởng niệm anh trai, Terrence Floyd đã đeo khẩu trang in hình George Floyd và quỳ xuống khu vực trước cửa hàng đúng nơi mà người đàn ông da màu này gục chết. Khi Terrence quỳ xuống trong im lặng, nhiều người khác vây quanh bày tỏ sự đồng cảm.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động khiến mọi người cảm phục - Ảnh 1.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động khiến mọi người cảm phục - Ảnh 2.

Anh Terrence Floyd đến nơi anh trai mình đã nằm xuống nén nỗi đau và đưa ra lời kêu gọi xúc động.

"Tôi biết mọi người đều đau buồn, nhưng có lẽ đều không bằng một nửa nỗi buồn của tôi. Vậy mà tôi còn không ở đây để thiêu đốt mọi thứ, tôi cũng không ở đây để làm loạn cộng đồng của tôi, thì cớ gì mọi người lại làm vậy? Mọi người đang làm chuyện gì vậy? Việc phá hoại này không có ích gì. Những việc đó không giúp mang anh trai tôi trở lại", Terrence Floyd phát biểu.

Terrence nói với đám đông rằng việc cướp phá tài sản có thể làm thỏa mãn hoặc chính đáng trong thời điểm này, nhưng rốt cục nó sẽ không tạo ra sự thay đổi nào, đồng thời gây tổn hại tới lý do họ đứng lên chống lại sự bạo lực của cảnh sát.

"Điều tương tự từng xảy ra mỗi khi cảnh sát có hành vi bạo lực. Các bạn đều biểu tình, phá hoại mọi thứ, nhưng họ vẫn không thay đổi. Các bạn biết lý do không? Bởi đó không phải là những việc họ làm, mà là chúng ta. Vì vậy, hãy làm theo cách khác", anh nói thêm.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động khiến mọi người cảm phục - Ảnh 3.

Terrence kêu gọi mọi người hãy chấm dứt bạo loạn và hành xử theo cách văn minh hiệu quả hơn.

Em trai của George Floyd quay lại nơi anh mình bị sát hại, nén nỗi đau mất người thân đưa ra lời kêu gọi xúc động khiến mọi người cảm phục - Ảnh 4.

Sự ra đi của George Floyd đã đẩy nước Mỹ rơi vào cơn ác mộng kéo dài hơn 1 tuần qua.

Anh trai tôi chuyển từ Houston tới đây. Anh ấy yêu nơi này. Vì thế tôi biết anh ấy không muốn tất cả các bạn làm (những hành động bạo lực) như vậy”, Terrence nói thêm.

Vào ngày 2/6, bạn gái của George Floyd cùng con gái 6 tuổi của cả hai cũng đã xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông trong cuộc họp báo công khai. Cô Roxie Washington cho hay cô sẽ tìm lại công lý cho bạn trai của mình. George Floyd từ nay sẽ không còn cơ hội để nhìn thấy con gái lớn lên và trưởng thành. Đứa trẻ giờ đây cũng không còn cha bên cạnh. Đó là một sự mất mát quá lớn.

Nguồn: CNBC

Tag :Min ,On ,Bi ,anh ,ngư lôi ,Lai Lai Lộ Ảnh ,Lai Lai ,Anh Bỉ ,Người Lai ,Nguoi Bi An ,Đông Đông

Tin Xã hội

Quảng Ngãi: Cháy lớn tại xưởng nệm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp Sơn

Quảng Ngãi: Cháy lớn tại xưởng nệm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp Sơn

Lực lượng phòng cháy chữa cháy thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực dập tắt vụ cháy lớn tại xưởng nệm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hiệp Sơn, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.

Tin Giải trí

Giáo sư Harvard viết sách về Tinh hoa cổ học Trung Hoa

Giáo sư Harvard viết sách về Tinh hoa cổ học Trung Hoa

Từ những bài giảng đầy lôi cuốn của mình tại trường Đại học Harvard, GS Michael Puett đã hệ thống, phân tích hệ tư tưởng của triết học phương Đông, tập hợp những thông tin và nhận định sâu sắc của mình thành cuốn sách Minh đạo nhân sinh (First News và NXB Tổng hợp). Tựa gốc tiếng Anh của cuốn sách The Path có nghĩa là con đường, tương đồng về nghĩa với từ “Đạo” trong tiếng Việt.

Tin Kinh tế

Chuyên gia nói gì về lũ trên sông Trường Giang, đập Tam Hiệp lại xả lũ?

Chuyên gia nói gì về lũ trên sông Trường Giang, đập Tam Hiệp lại xả lũ?

Theo đài CGTN, ngày 2.7, con sông nhất Trung Quốc, Trường Giang, đạt đỉnh lũ lần đầu tiên trong năm nay, sau một tháng nước này hứng chịu nhiều trận mưa lớn, khiến đập Tam Hiệp phải tiếp tục xả lũ.

Tin Kỳ thú

Video: Bị rắn lục tung nhát cắn chí tử vào đầu, tắc kè hoa phản công khiến kẻ thù quằn quại đau đớn

Video: Bị rắn lục tung nhát cắn chí tử vào đầu, tắc kè hoa phản công khiến kẻ thù quằn quại đau đớn

Đoạn video ghi lại cảnh một con rắn lục đối đầu với tắc kè hoa cụt đuôi lì lợm. Theo nội dung đoạn video, một con rắn lục nhắm thẳng đầu con tắc kè cụt đuôi để tung ra nhát cắn chí tử, cũng là lúc con tắc kè cứng đầu nhanh chóng há to miệng cắn thẳng vào đầu rắn lục.