Đến mùa thi, bức thư bố gửi con gái bị điểm kém hot trở lại

17/05/2022 14:40(2 tháng trước)
Nguồn :  

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu tìm mọi cách để con mình có thành tích cao nhất, những lời tâm sự của ông bố này khiến nhiều người phải tự ngẫm lại.

Cứ đến mùa thi, bức thư viết tay của người bố gửi con gái bị điểm kém môn Toán trong kỳ thi học kỳ lại "hot" trở lại. Khi biết con đạt điểm không cao trong kỳ thi học kỳ, người bố đã viết bức thư nhẹ nhàng, tình cảm động viên con gái.

Mở đầu bức thư, ông bố khẳng định kết quả kỳ thi không quá tệ nhưng cũng không làm bố mẹ vui. Sau đó, ông an ủi:"Bố nghĩ, kết quả điểm thi không phản ánh được những khả năng đặc biệt ở một con người. Các thầy cô ra đề và chấm điểm không thể hiểu con và các bạn của con như cô, bác, chú dì và nhất là bố mẹ của con hay bố mẹ của các bạn con".

Xuyên suốt bức thư, người bố liên tục liệt kê ra những điểm cộng của con giúp tiếp thêm sự tự tin. Sau cùng, ông khẳng định mỗi người luôn tự hào về điểm số của mình và sẽ luôn cố gắng để có điểm số cao. Thế nhưng thi cử không phải là cách duy nhất để chứng minh bản thân mình.

Một bạn đọc chia sẻ: "Em ngưỡng mộ chú quá. Em làm giáo viên mà còn không sâu sắc được như thế này".

Nhiều người cho rằng đây chính là "ông bố mơ ước", "ông bố quốc dân" và ngưỡng mộ cô gái trong thư có được người cha tâm lý như thế.

Dù đang gây “bão” trên các diễn đàn, nhưng bức thư này được viết từ năm 2017. “Đến hẹn lại lên”, trước mỗi mùa thi, cộng đồng mạng lại chia sẻ bức thư với mong muốn các bậc phụ huynh không còn đặt nặng vấn đề điểm số của con cái.

Đến mùa thi, bức thư bố gửi con gái bị điểm kém hot trở lại - Ảnh 1.

Bức thư của người bố gửi con gái bị điểm kém môn Toán. (Ảnh: VTC News)

Dưới đây là bức thư gây sốt trên mạng:

"Con yêu thương!

Kết quả kỳ thi học kỳ này bố đã xem rồi, nó không quá tệ nhưng không làm cho bố mẹ vui, con và anh con cũng vậy. Nhưng, xem cách anh con bảo vệ con, khen con về điểm Lịch sử cao nhất lớp, bố rất vui vì anh con rất thông minh và thương em nữa.

Thật lòng mà nói, điểm về môn Toán của con không làm ai vui được, nhưng còn những điểm khác thì cũng khá đấy. Con cần cố gắng thêm nhé nhất là về môn Toán con nhé. Bố nghĩ, kết quả điểm thi không phản ánh được những khả năng đặc biệt ở một con người. Các thầy cô ra đề và chấm điểm không thể hiểu con và các bạn của con như cô, bác, chú dì và nhất là bố mẹ của con hay bố mẹ của các bạn con.

Điểm thi không thể cho mọi người biết con đã có bao nhiêu trải nghiệm, rằng con đã đi, con đã biết, đã yêu thương bao nhiêu người nghèo khó. Nó cũng không cho mọi người biết về những niềm vui, nỗi buồn và những ước mơ cao đẹp của con, cách mà con đang cố gắng để tiến dần đến ước mơ đó.

Điểm thi không thể cho mọi người biết con có thể hài hước trêu chọc, làm cho mọi người vui cười (và đôi khi quá đã làm mọi người giận).

Điểm thi không cho mọi người biết con đánh piano hay như thế nào. Con có thể làm thơ rất nhanh và tình cảm nữa.

Nói tóm lại, điểm thi không thể cho mọi người biết con là người tốt, biết yêu thương mọi người và có nhiều khả năng đặc biệt khác.

Vì vậy, điểm thi chỉ là điểm số. Chúng ta tự hào về điểm số của mình và sẽ luôn cố gắng để có điểm số cao. Nhưng nếu chẳng may điểm số không mong muốn, con hãy luôn nhớ rằng, chúng ta có nhiều phương cách để chứng minh bản thân mình. Thi cử tuyệt đối không phải là cách duy nhất!".

Tag :

Tin Kinh tế

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Vietnam Report công bố Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2022

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính tới cuối tháng 5/2022, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 66.715 tỷ đồng; doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 27.564 tỷ đồng, tăng 13,1%.

Tin 4Teen

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Lý do gần 80% ca HIV/AIDS ở TP.HCM là người đồng tính nam

Số liệu thống kê HIV/AIDS trên địa bàn TP.HCM vài năm trở lại đây cho thấy có sự gia tăng số ca nhiễm, trong đó, chiếm đa số là nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới.

Tin Pháp luật

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Hai người khai thác cát trái phép bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Ngày 1/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Minh Cường (SN 1977, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Lưu Văn Giang (SN 1997, ngụ tỉnh Bến Tre), với tổng số tiền gần 225 triệu đồng về hành vi khai thác cát lòng sông mà không có giấy phép khai thác khoáng sản.

Tin Công nghệ

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

Làm sao biết có camera quay lén trong khách sạn, nhà nghỉ?

TTO - Theo khảo sát của công ty đầu tư bất động sản IPX1031, 11% người thuê nhà nghỉ cho biết đã phát hiện camera quay lén trong thời gian họ lưu trú. Trên thực tế, số vụ báo cáo về camera quay lén ngày càng tăng.

Tin Gia đình

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Cách bài trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

Kiến trúc sư tư vấn bố trí phòng khách liền bếp, trần đơn giản, chọn nội thất thông minh, thêm mảng xanh để căn hộ thẩm mỹ, tiện nghi.

Tin Kỳ thú

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Tài xế được yêu cầu đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông

Lái xe quanh những khúc cua hẹp trên một cung đường núi nguy hiểm không dễ dàng. Tuy nhiên điều này chưa thấm gì so với việc thi thoảng tài xế phải lái xe đi ngược chiều vì lý do an toàn.