Chồng hứa chu cấp 50 triệu/tháng nuôi con kèm theo một yêu cầu "đặc biệt", cô vợ thẳng thừng từ chối và dành vỏn vẹn 2 năm để cho anh ta hiểu lý do

11/07/2020 22:06(23 ngày trước)
Nguồn :  

Quân vốn nghĩ Phương chắc chắn sẽ đồng ý vì anh thừa hiểu Phương mang con ra ngoài ở riêng sẽ gặp vô cùng khó khăn.

 Nhiều người phụ nữ cho đến giờ vẫn còn giữ tư tưởng"chỉ cần chồng đối xử tốt, có trách nhiệm với vợ con là được...". Nghĩa là họ ngầm đồng ý cho chồng mình lao vào các cuộc vui bên ngoài, chỉ cần vẫn biết đường về, vẫn không quên vợ con là đủ thỏa mãn. Nhưng họ không hiểu rằng, một khi họ dung túng cho đối phương thì bi kịch của họ sẽ tiếp diễn mãi không bao giờ ngừng.

Phương (32 tuổi, TP HCM) là một người phụ nữ đi ngược lại hoàn toàn với quan điểm ấy. Để rồi thực tế sau đó đã chứng minh, suy nghĩ và quyết định của cô là hoàn toàn chính xác.

"Chồng cũcủa tôi là một người đàn ông thành đạt. Nhưng anh ấy không muốn chỉ có vợ là người phụ nữ duy nhất. Anh ấy muốn vừa có mái ấm yên bình, vừa không thiếu những cuộc vui bên ngoài làm gia vị cho cuộc sống, coi như phần thưởng cho sự thành công của bản thân. Tôi không chấp nhận điều đó và chúng tôiquyết định ly hôn", Phương kể.

Chồng hứa chu cấp 50 triệu/tháng nuôi con kèm theo một yêu cầu "đặc biệt", cô vợ thẳng thừng từ chối và dành vỏn vẹn 2 năm để cho anh ta hiểu lý do - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời điểm Phương quyết đoánly hônthì con trai cô mới lên 2 tuổi. Mấy năm bận rộn mang bầu, sinh con và chăm con mọn, Phương chẳng làm được việc gì nhiều, thu nhập theo đó cũng giảm rõ rệt. Có lẽ đó chính là điều khiến Quân - chồng cô an tâm về vợ, ngang nhiên chơi bời bên ngoài, với suy nghĩ chỉ cần không bỏ rơi vợ con, vẫn có trách nhiệm với vợ con là đủ.

Cho đến khi Phương đưa ra trước mặt Quân lá đơn ly hôn, anh không khỏi ngỡ ngàng, kinh hoảng. Quân thậm chí nghĩ vợ dọa mình, chứ đời nào cô dám ly hôn một người chồng tốt như anh. Song ngay sau đó Quân biết Phương không đùa, cô đã suy nghĩ thấu đáo và kiên quyết muốn chấm dứt hôn nhân. Đến lúc này trong lòng Quân không khỏi có phần khâm phục sự can đảm và mạnh mẽ của vợ.

Quân nói:"Nếu em không thể bỏ qua được chuyện đó, vậy anh sẽ đồng ý ly hôn. Anh sẽ chu cấp cho em tiền nuôi con là 50 triệu/ tháng với điều kiện em không được yêu người đàn ông nào khác. Mỗi khi anh muốn đến thăm 2 mẹ con, hy vọng em có thể tiếp đón anh nhiệt tình... Thật lòng anh vẫn thích em, chỉ là em cứ nằng nặc đòi ly hôn đấy chứ!".

Nói thẳng ra Quân muốn Phương trở thành một trong những người tình của mình, số tiền kia mang tiếng là chu cấp nuôi con không bằng nói đó là tiền bao dưỡng nhân tình. Dù họ từng là vợ chồng nhưng khi đã ly hôn thì giữa họ vẫn chỉ là mối quan hệ tình nhân mà thôi.

Quân vốn nghĩ Phương chắc chắn sẽ đồng ý vì anh thừa hiểu Phương mang con ra ngoài ở riêng sẽ gặp vô cùng khó khăn. Mấy năm nay Phương không làm ra nhiều tiền, chẳng có tài khoản tích lũy. Khoản tiền 50 triệu/tháng Quân hứa chu cấp là một "món hời" mà Phương gần như chẳng mất công sức gì cũng đạt được, ai dại gì không lấy chứ?

"Tôi chẳng cần suy nghĩ đã từ chối ngay, bảo anh ấy để tiền mà chu cấp cho người khác. Anh ấy có vẻ tự ái, sau ly hôn chỉ gửi cho tôi 5 triệu/tháng nuôi con. Đó là số tiền quá nhỏ với chồng cũ nhưng tôi không quan tâm cho lắm",Phương chia sẻ.

Sau ly hôn Phương mang con về nhà mẹ đẻ, con đã cứng cáp lại có ông bà ngoại giúp chăm sóc, Phương dành nhiều thời gian hơn để làm việc và phấn đấu cho sự nghiệp của bản thân. Ngoài dành trọn tâm sức cho công việc chính trên công ty, Phương còn góp vốn đầu tư với cửa hàng kinh doanh của bạn thân.

Chồng hứa chu cấp 50 triệu/tháng nuôi con kèm theo một yêu cầu "đặc biệt", cô vợ thẳng thừng từ chối và dành vỏn vẹn 2 năm để cho anh ta hiểu lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2 năm sau ly hôn, Phương đã được cất nhắc vào chức vị phó phòng, nguồn thu bên ngoài nhờ cô biết nhìn người, đặt niềm tin và tiền bạc đúng chỗ nên lợi nhuận vẫn duy trì đều đặn. Cuộc sống của Phương khá dư dả, thoải mái, Phương cũng trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn nhiều so với khi trước.

Ngày gặp lại, Quân nhìn Phương cười gượng gạo:"Giờ thì anh đã biết tại sao khi đó em lại từ chối lời đề nghị của anh".Phương mỉm cười:"Phải, bản thân em có thể lo cho mình, tại sao phải lệ thuộc vào đàn ông để rồi tự rẻ rúng chính mình? Tự làm chủ cuộc đời mình mới là biện pháp lâu dài và tuyệt vời nhất".

Quân nhìn dáng hình Phương dần xa khuất, nghĩ về những cô nàng từng vây quanh mình, nhận sự chu cấp của anh mà anh bỗng thấy khinh thường và chán ngán vô cùng. Nhưng dẫu lúc này anh có tiếc nuối thế nào thì vẫn chẳng thể có lại được Phương bên cạnh lần nữa.

Phương nói đúng, phụ nữ dù có thế nào cũng không bao giờ được quên phải tự lập, lo được cho bản thân, không cần dựa dẫm vào bất cứ ai nhất là đàn ông. Bởi cái giá của sự dựa dẫm không bao giờ là rẻ, có khi mất đi cả danh dự, lòng tự trọng mà đổi về chỉ toàn đau thương.

Tag :Hổ , ,Chó , ,On ,Bi ,anh ,Dan ,tháng 5 ,Cá tháng Tư ,Hơn cả yêu ,Từ đó ,Nam Thư ,Hà Thu ,Chồng đánh vợ ,Nam Anh ,Cầu thang ,Hội An ,Ấn Độ ,Tháng 5 để dành ,Anh Tú ,Tháng tư về ,Tháng Tư ,ong vò vẽ ,Nam Thư và Anh Tú ,Hồ Ca ,Dân trí ,Anh và Bỉ ,Anh Bỉ ,2 Tháng 2 ,Yêu 5 ,Phương Anh

Tin Thể thao

Vì sao Federer có thể thất hứa, trở lại ngay tại US Open 2020?

Vì sao Federer có thể thất hứa, trở lại ngay tại US Open 2020?

(Tin thể thao, Tin tennis) - Cách đây 2 tháng, Federer tuyên bố nghỉ thi đấu trong năm 2020 để điều trị chấn thương, nhưng rất có thể Tàu tốc hành sẽ thất hứa. Vì sao lại như vậy?