California kiện sắc lệnh đuổi sinh viên quốc tế của chính quyền Trump

10/07/2020 14:06(27 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 9/7, luật sư trưởng của California sẽ đệ đơn kiện lên tòa án để yêu cầu chặn sắc lệnh di trú của chính quyền Trump về việc buộc hàng chục ngàn sinh viên quốc tế phải rời Mỹ nếu trường mà họ đang theo học chỉ tổ chức học trực tuyến trong khóa học vào mùa thu này.

Luật sư Xavier Becerra nói rằng quy định mới có thể đẩy các sinh viên quốc tế và những người liên quan vào rủi ro nếu họ tham dự các lớp học trực tiếp khi tình hình COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng.

California kiện sắc lệnh đuổi sinh viên quốc tế của chính quyền Trump - Ảnh 1.

Một tàu hàng đậu trên vùng biển California hôm 23/4, khi tình hình COVID-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan chực thi hải quan và di trú Mỹ đầu tuần này nói rằng họ sẽ không cho phép những người có visa sinh viên ở lại Mỹ nếu họ chỉ học trực tuyến trong mùa thu này.

Hôm 8/7, ĐH Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đã đệ đơn kiện quy định mới, cho rằng sắc lệnh này không tính đến vấn đề sức khỏe của các sinh viên và giảng viên, gây hỗn loạn cho các trường đại học và cao đẳng trên khắp nước Mỹ.

Hệ thống ĐH California cho biết cũng sẽ đệ đơn kiện.

California có gần 162.000 sinh viên quốc tế trong năm 2019, theo số liệu của Bộ Ngoại giao và Viện Giáo dục quốc tế.

Tag : ,Trump ,Tru ,Học trực tuyến ,Lệ Quyên ,Đan Trường ,Quốc Trường

Tin Xã hội

Mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến khu dân cư

Mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến khu dân cư

Người dân phường 12, quận 4 (TP HCM) phản ánh quán Sói (64 Lê Quốc Hưng) thường xuyên mở nhạc lớn từ 17 giờ đến 23 giờ gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Người dân đã nhiều lần phản ánh đến phường nhưng việc mở nhạc lớn vẫn chưa được xử lý, người phản ánh còn bị đe dọa.

Tin Kinh tế

Địa phương đối mặt thiếu máy móc, sinh phẩm chống dịch

Địa phương đối mặt thiếu máy móc, sinh phẩm chống dịch

Tiền có, vật tư sẵn, nhu cầu cần, trong điều kiện dịch đang có diễn biến nguy hiểm, nhưng nhiều địa phương vẫn không mua nổi máy móc, sinh phẩm chống dịch vì “cơ chế”.

Tin Pháp luật

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Ánh mắt kỳ lạ

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Ánh mắt kỳ lạ

Trong khi manh mối vụ án mạng còn mơ hồ thì mẹ của nạn nhân đã cung cấp một tình tiết khả nghi. Bà cho biết đã nhận thấy ánh mắt của cô cháu gái 4 tuổi của mình bỗng nhiên tỏ rõ nỗi sợ hãi kỳ lạ khi gặp một người thân trong gia đình.