3 trường Đại học của Việt Nam có ngành lọt top tốt nhất thế giới, 1 trường bất ngờ vươn lên dẫn đầu

29/10/2020 23:46(29 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 28/10, tại chí THE đã công bố có 3 trường Đại học ở Việt Nam có ngành lọt top thế giới.

Ngày 28/10, Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021. Đây là bảng xếp hạng các trường đại học theo các nhóm ngành đào tạo thuộc 11 lĩnh vực, đánh giá 1000 - 1800 đại hoọc tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết quả này được đánh giá dựa trên 5 nhóm tiêu chí gồm các chỉ số: Trích dẫn (Citation), Thu nhập từ chuyển giao công nghệ (Industry Income), Triển vọng quốc tế (International Outlook), Nghiên cứu (Research) và Giảng dạy (Teaching).

Theo bảng xếp hạng Việt Nam có 3 trường ĐH lọt top 1000 của bảng xếp hạng này. Đó là: Đại học Quốc Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội

1. Đại học Quốc gia Hà Nội:

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vẫn giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này. Trường góp mặt 3 ngành là Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật lý và Khoa học Máy tính. Trong đó

- Ngành Khoa học máy tính đứng thứ 501 - 600 thế giới, cao hơn 2 trường còn lại khoảng 200 bậc.

- Tại ngành Kỹ thuật và Công nghệ, trường xếp trong nhóm 401 - 500, cũng cao hơn 2 trường còn lại.

- Tại ngành Khoa học Vật lý, trường xếp hạng 601 - 800.

 - Ảnh 1.

Xếp hạng của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tại lĩnh vực Khoa học máy tính.

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng ghi tên mình trong bảng xếp hạng với 3 ngành: Khoa học Máy tính,Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật lý. Đây đều là những ngành thế mạnh của trường.

Trong ba ngành, Kỹ thuật và Công nghệ có thứ hạng cao nhất (501-600), Khoa học máy tính (601-800) và Khoa học Vật lý (801-1000). Dù có thứ hạng cao nhất của năm nay, ngành Kỹ thuật và Công nghệ của Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn xếp thấp hơn năm ngoái khoảng 200 bậc.

 - Ảnh 2.

Xếp hạng của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tại lĩnh vực Khoa học Vật lý.

3. Đại học Quốc gia TP.HCM

So với hai trường kể trên, Đại học Quốc gia TP HCM có nhiều ngành lọt top nhất. Trừ ba ngành giống với Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách khoa Hà Nội, trường còn có thêm ngành Kinh doanh và kinh tế 601+ , Khoa học đời sống 601-800.

Ba ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học đời sống của trường xếp thứ 601-800 thế giới, giữ nguyên như năm ngoái, ngành Khoa học Vật lý 801-1000, còn Kinh doanh và kinh tế xếp hạng 601+.

 - Ảnh 3.

Xếp hạng của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tại lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ.

Tag :Việt Nam ,Nhật ,Đan Trường ,Cờ Việt Nam ,Anh Vũ ,Giờ việt nam ,Nhật Lê ,Hồ Việt ,việt vị ,Giờ Nga

Tin Kinh tế

Quản lý sức khỏe người dân qua kết nối dữ liệu 11.500 trạm y tế

Quản lý sức khỏe người dân qua kết nối dữ liệu 11.500 trạm y tế

Bộ Y tế đang khẩn trương triển khai chương trình "Nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở". Qua đó giúp quản lý toàn diện thông tin về sức khỏe, dân số, khám chữa bệnh... cả nước, giúp tiết kiệm chi phí nhân lực.

Tin 4Teen

Sinh viên trường nghề lập dự án kinh doanh được đầu tư 1 tỉ đồng

Sinh viên trường nghề lập dự án kinh doanh được đầu tư 1 tỉ đồng

Một dự án kinh doanh thời trang đường phố của nhóm sinh viên đến từ Trường CĐ FPT Polytechnic đã đạt giải nhì cuộc thi ý tưởng sáng tạo và lập tức nhận được đầu tư 1 tỉ đồng từ một doanh nhân.

Tin Pháp luật

Khởi tố tài xế chạy xe ben tông vào xe CSGT

Khởi tố tài xế chạy xe ben tông vào xe CSGT

Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với tài xế chạy xe ben tông vào CSGT ngày 20-11 vừa qua để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tin Công nghệ

Mclaren sắp tung ra siêu xe mới có tên gọi Artura

Mclaren sắp tung ra siêu xe mới có tên gọi Artura

Theo trang Carscoops, Hòa cùng dòng chảy lịch sử của McLaren - McLaren Artura sẽ nối gót những mẫu siêu xe đã làm nên tên tuổi cho hãng xe Anh Quốc để mở ra kỷ nguyên mới về siêu xe điện khí hóa.