Lần đầu tiên 1 cuộc thi sắc đẹp bỏ phần thi bikini mà thay bằng áo bà ba, vậy bạn đã biết mặc sao cho tôn dáng chưa?

01/08/2019 15:22(1 tháng trước)
Nguồn :  

Ban tổ chức cuộc thi Người Đẹp Xứ Dừa đã quyết định loại bỏ phần thi áo tắm gợi cảm để thay bằng áo bà ba truyền thống.

Phần thi áo tắm vốn là vòng thi quan trọng, được nhiều người ngóng trông tại các cuộc thi sắc đẹp. Tuy nhiên mới đây, cuộc thi "Người đẹp xứ Dừa" đã chính thức loại bỏ vòng thi này mà thay bằng phần thi trang phục áo bà ba truyền thống.

Theo đó, trong buổi họp báo thông tin về Lễ hội dừa Bến Tre năm 2019, diễn ra vào chiều 31/7 ở Hà Nội, bà Trần Thị Kiều Tôn – phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre cho biết: "Cuộc thi sẽ thay thế phần thi này bằng trang phục áo bà ba truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ. Chúng tôi muốn tôn vinh cả vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của phụ nữ Bến Tre, không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hình thể".

3_632820

SBD_122

Phần thi bikini/áo tắm sẽ chính thức bị loại bỏ tại Người Đẹp Xứ Dừa năm nay.

Đây cũng là cuộc thi sắc đẹp hiếm hoi trên thế giới loại bỏ phần thi áo tắm. Trước đó, cuộc thi Miss America 2019 diễn ra vào tháng 9/2018 cũng đã loại bỏ phần trình diễn áo tắm. Hoa hậu Thế giới Canada 2015 - Anastasia Lin cũng đã từ chối tham dự phần thi áo tắm nhưng cuối cùng vẫn đạt danh hiệu cao nhất và vương miện hoa hậu cao quý.

mw14ca

Anastasia Lin đăng quang Hoa hậu Thế giới Canada 2015 dù từ chối tham gia phần thi áo tắm.

Vậy phải mặc áo bà ba sao cho đẹp thì không phải ai cũng rõ. Bản thân nhiều hoa hậu, sao Việt cũng từng mắc lỗi khi diện áo bà ba; dưới đây là một số lỗi cần tránh để diện áo bà ba đẹp nhất.

1. Trang điểm nhẹ nhàng

Áo bà ba vốn là trang phục kín đáo truyền thống, chính vì vậy khi diện mẫu áo này bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên. Nếu trang điểm quá đậm sẽ dễ khiến bạn trông già, làm mất đi nét đẹp trong sáng truyền thống của thiết kế này.

HH Đặng Thu Thảo trang điểm quá đậm khi mặc áo bà ba.

2. Kiểu tóc đơn giản

Cũng giống như trang điểm,kiểu tóc khi diện áo bà ba nên là kiểu tóc đơn giản truyền thống, chẳng hạn như tóc buông xõa, tóc tết. Những kiểu tóc uốn xoăn, nhuộm cầu kỳ sẽ "lạc quẻ" vởi sự truyền thống của áo bà ba.

Kiểu tóc nhuộm highlight của Thúy Nga quá hiện đại so với áo bà bva, thay vào đó kiểu tóc đen, tết giản đơn như Trương Thị May lại ghi điểm.

3. Tránh phần vạt xẻ quá cao

Áo bà ba vốn có dường xẻ vạt ở 2 bên thân áo, tuy nhiên khi chọn bạn nên chọn thiết kế có đường xẻ vạt vừa phải để tránh xẻ quá cao gây phản cảm. Ngoài ra bạn cũng nên chọn mẫu quần có phần cạp cao, tránh chọn quần cạp thấp để lộ phần eo khá kém duyên.

k

Diện áo bà ba có đường xẻ vạt cao mix cùng quần cạp thấp khiến Thủy Tiên lộ phần eo khá kém duyên.

Tag :tiền ,Dan ,K 1 ,sao băng

Tin Xã hội

Xử lý ô tô gắn biển sai lệch bản đồ Việt Nam

Xử lý ô tô gắn biển sai lệch bản đồ Việt Nam

TPO - Trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua xuất hiện trào lưu ô tô gắn biển bản đồ Việt Nam lưu thông đầy đường. Đáng nói, bản đồ tren biển số xe lại không thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Về việc này, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý các phương tiện gắn biển có bản đồ thiếu chi tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Tin Kinh tế

Phần lớn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần 13/7

Phần lớn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần 13/7

Phần lớn thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên trong phiên sáng 13/7, nối tiếp đà tăng trên thị trường Phố Wall với kỳ vọng mới về phương pháp điều trị và vắc-xin phòng COVID-19.

Tin Công nghệ

Choáng ngợp khủng long vũ trụ nuốt hàng trăm ngàn thiên hà

Choáng ngợp khủng long vũ trụ nuốt hàng trăm ngàn thiên hà

Cấu trúc khổng lồ không tưởng mang tên Bức tường Nam Cực, trải dài qua 1,4 triệu năm ánh sáng và chứa hàng trăm ngàn thiên hà vừa được xác định.

Tin Đẹp

Vui vẻ một cách kỉ luật tự giác: Bậc cao thủ luôn biết cách biến áp lực thành niềm vui mỗi ngày

Vui vẻ một cách kỉ luật tự giác: Bậc cao thủ luôn biết cách biến áp lực thành niềm vui mỗi ngày

Chúng ta thường có xu hướng so sánh hiện tại với mục tiêu, ngấm ngầm so sánh khoảng cách giữa hiện tại và tương lai, như kiểu nếu không đạt được mục tiêu thì tôi không xứng để vui vẻ, khi còn chưa có được thứ mình muốn, tôi sẽ không thể vui vẻ lên được. Phần lớn phiền não của con người đều tới từ điều này, chúng ta tập trung hết mọi sự chú ý và hi vọng cho tương lai, mà bỏ qua những niềm vui mà chúng ta vốn dĩ có được ở hiện tại.