Võ sỹ thành bao cát cho đối thủ đấm, trọng tài phải trả giá đắt

22/11/2020 00:09(5 ngày trước)
Nguồn :  

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trọng tài Brazil đã bị đình chỉ công việc sau khi có hành động coi thường sức khỏe của võ sĩ nghiệp dư.

Video trọng tài "nghiệp dư" khiến võ sĩ 3 lần bị knock-out:

Nhắc tới tên Michael Douglas, nhiều người hâm mộ điện ảnh sẽ biết đó là nam diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng của nước Mỹ. Tại Brazil, một anh chàng mang tên tương tự, Michael Douglas vừa được cả giới MMA nhắc tên khi trở thành "bao cát" cho đối thủ đấm vì trọng tài nghi là "diễn kịch". 

Võ sỹ thành "bao cát" cho đối thủ đấm, trọng tài phải trả giá đắt - 1

Võ sĩ Michael Douglas (phải) bị đánh ngất 3 lần mới được xử thua

Ở sự kiện võ thuật mới đây tại Brazil mang tên Copa Thunder de MMA, võ sĩ mang tên như diễn viên điện ảnh kia bị knock-out tới 3 lần vì trọng tài nghi ngờ rằng anh giở vờ đau. Ngay đầu hiệp đấu thứ nhất, Michael Douglas đã bị đối thủ Jessian Lucas tung cú đá khiến anh đo ván khi thời gian mới trôi được 11 giây. 

Nhiệm vụ của một trọng tài lúc này, cụ thể ở đây là ông Kleber Lopes là dừng trận để các nhân viên y tế chăm sóc cho võ sĩ Michael Douglas, nhưng không trọng tài yêu cầu tay đấm này thi đấu tiếp. Cố gắng đứng dậy trong trạng thái loạng choạng, Douglas tiếp tục nhận thêm những cú đấm liên tiếp vào mặt, lúc này anh bị nằm xõng xoài.

Douglas đang nằm đau đớn, vật vã nhưng lạ thay, trọng tài vẫn yêu cầu anh đứng lên thi đấu tiếp. Võ sĩ Brazil vẫn cho thấy "bản lĩnh thép" bằng cách tiếp tục đứng dậy, điều này là hoàn toàn vô nghĩa bởi đối thủ Lucas chỉ cần chạm nhẹ thôi là anh tiếp tục ngã đài. 

Lần thứ 3 bị đối thủ knock-out, trọng tài chính Kleber Lopes mới hài lòng dừng trận đấu và trao chiến thắng cho Lucas. Thật đáng kinh ngạc, tất cả những điều trên, chỉ diễn ra trong 51 giây. 

Trận đấu khép lại với hai từ đáng thương và đáng trách. Douglas đáng thương khi trở thành "nạn nhân", còn Lucas cũng rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ, bởi là một võ sĩ anh phải nghe theo sự chỉ đạo của trọng tài. Ông Lopes, người "cầm cân nảy mực" đã bị dư luận phản ứng sau tất cả những gì đã diễn ra. 

Theo thông báo từ Ủy banThể thaoQuốc gia MMA Brazil (CANMMA) đã tiết lộ điều gây sốc: "Chúng tôi xin lỗi các võ sĩ, các đội, người hâm mộ MMA và Thunder Fight vì sai lầm phạm phải của trọng tài. Chúng tôi thông báo rằng trọng tài vừa phạm lỗi là học viên thực tập, đang trong quá trình kiểm tra và chưa có kinh nghiệm làm trọng tài, anh ấy mới chỉ trải qua những buổi học lý thuyết trước đó". 

Để một trọng tài đang trong quá trình thực tập bắt một giải đấu chuyên nghiệp, lỗi này liên quan tới cả một hệ thống chứ không riêng cá nhân nào. 

Nguồn: http://danviet.vn/vo-sy-thanh-bao-cat-cho-doi-thu-dam-trong-tai-phai-tra-gia-dat-502020221103227...

“Quái thú MMA Nhật Bản” bỏ chạy thoát thân khiến khán giả cười rũ rượi

“Quái thú MMA Nhật Bản” bỏ chạy thoát thân khiến khán giả cười rũ rượi

(Tin thể thao, tin võ thuật) Liên tục bị đối thủ làm khổ bằng các đòn vật khó chịu, võ sĩ người Nhật Bản Hiroyuki...

Tag :Brazil ,Hà Thu ,Vợ ba ,Hồ Ca

Tin Kinh tế

Bình Dương xử phạt loạt dự án huy động vốn trái phép

Bình Dương xử phạt loạt dự án huy động vốn trái phép

Tỉnh Bình Dương vừa xử phạt 2 công ty về hành vi huy động vốn trái phép, đồng thời chỉ đạo kiểm tra việc huy động vốn tại dự án Splus RiverView.

Tin 4Teen

Bạn trẻ làm gì khi cô đơn trong cuộc sống?

Bạn trẻ làm gì khi cô đơn trong cuộc sống?

Luôn lạc quan, tự tin hay học thêm một vài môn nghệ thuật… là những cách mà nhiều người khuyên bạn trẻ hãy làm để không bị cô đơn trong cuộc sống.

Tin Công nghệ

Chuyên gia Trung Quốc nói ''virus corona có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhảy từ vật sang người''

Chuyên gia Trung Quốc nói ''virus corona có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhảy từ vật sang người''

TTO - Nhiều nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học Trung Quốc chỉ tập trung vào một khẳng định: Vũ Hán không phải là nơi khởi phát đại dịch COVID-19. Một trong số này ám chỉ việc lây nhiễm từ người sang người xảy ra đầu tiên ở Ấn Độ.