Việt Nam thông tin về loạt biện pháp ngăn hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt để xuất khẩu

14/08/2019 02:13(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 8/8 cung cấp thông tin về các biện pháp ngăn chặn hàng hoá nước ngoài đội lốt Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp Việt Nam thực hiện để ngăn chặn hàng hóa nước ngoài đội lốt Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 8/8 khẳng định, Việt Nam kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn, xử lí nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, gian lận xuất xứ trên thị trường Việt Nam, cũng như trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

1059_1

Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu. Ảnh minh họa vietnambiz.vn.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tăng cường quản lí nhà nước về chống lẩn tránh, biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ, trong đó, đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao nhận thức, tăng cường quản lí nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về phòng vệ thương mại, xuất xứ, hải quan, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, ngăn chặn, điều tra và xử lí nghiêm các biện pháp lẩn tránh phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa.

Các bộ ngành liên quan của Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc đề án này, hiện Bộ Công thương Việt Nam đang khẩn trương xây dựng các quy định, tiêu chí rõ ràng, cụ thể để làm cơ sở xác định hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam với hàng hóa gian lận xuất xứ.

Các cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng khác tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là đối với hàng hóa có rủi ro gian lận thương mại, điều tra, xử lí nghiêm khắc các hành vi gian lận.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng tăng cường hợp tác, phối hợp, trao đổi thông tin với cơ quan chức năng các nước nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lí kịp thời các trường hợp gian lận trong hoạt động xuất khẩu.

Tag :Ngân hàng ,Pháp

Tin Giải trí

Huy Luân ''ganh tị'' vì NSƯT Kim Xuân thương con dâu hơn

Huy Luân ''ganh tị'' vì NSƯT Kim Xuân thương con dâu hơn

Từng chia sẻ quan điểm ''thương con dâu như con gái'', NSƯT Kim Xuân tiếp tục thể hiện sự gần gũi với Thanh Phương hơn con trai Huy Luân trong buổi ra mắt phim hoạt hình mới của VTV7.

Tin Cười

Ảnh chế: MU thua tan nát vẫn cùng đẳng cấp với Barca

Ảnh chế: MU thua tan nát vẫn cùng đẳng cấp với Barca

Mặc dù thua tan nát nhưng MU vẫn cùng "đẳng cấp" với Barca khi hai đội đều có 8 điểm tại giải quốc nội.

Tin Pháp luật

Vụ nữ sinh nghi bị gạ tình, hành hung: Nam bác sỹ liên quan xin nghỉ việc ngay khi bị đình chỉ công tác

Vụ nữ sinh nghi bị gạ tình, hành hung: Nam bác sỹ liên quan xin nghỉ việc ngay khi bị đình chỉ công tác

(Tổ Quốc) - Sau khi có thông tin xôn xao về nghi vấn việc điều dưỡng T. bị nam đồng nghiệp là bác sỹ hành hung, Bệnh viện Trung ương Huế đã tạm thời đình chỉ công tác đối với nam bác sỹ này.

Tin Đẹp

Ngọc Trinh lại

Ngọc Trinh lại "đụng hàng" xuyên quốc tế với Địch Lệ Nhiệt Ba, Phạm Băng Băng

Nổi tiếng là ''yêu nữ hàng hiệu'' của showbiz Việt, Ngọc Trinh khiến người hâm mộ trầm trồ về đồ ''chịu chơi'' cũng như luôn dẫn đầu xu thế. Tuy nhiên, với chiếc túi Multi Pochette Accessoires mới đây, Ngọc Trinh đành ''đi sau'' nhiều sao Việt khác.