Việt Nam thông tin về loạt biện pháp ngăn hàng hóa nước ngoài đội lốt hàng Việt để xuất khẩu

14/08/2019 02:13(2 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 8/8 cung cấp thông tin về các biện pháp ngăn chặn hàng hoá nước ngoài đội lốt Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp Việt Nam thực hiện để ngăn chặn hàng hóa nước ngoài đội lốt Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 8/8 khẳng định, Việt Nam kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn, xử lí nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, gian lận xuất xứ trên thị trường Việt Nam, cũng như trong hoạt động xuất nhập khẩu, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

1059_1

Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu. Ảnh minh họa vietnambiz.vn.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án tăng cường quản lí nhà nước về chống lẩn tránh, biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ, trong đó, đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều biện pháp để nâng cao nhận thức, tăng cường quản lí nhà nước đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về phòng vệ thương mại, xuất xứ, hải quan, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, ngăn chặn, điều tra và xử lí nghiêm các biện pháp lẩn tránh phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ hàng hóa.

Các bộ ngành liên quan của Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc đề án này, hiện Bộ Công thương Việt Nam đang khẩn trương xây dựng các quy định, tiêu chí rõ ràng, cụ thể để làm cơ sở xác định hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam với hàng hóa gian lận xuất xứ.

Các cơ quan hải quan phối hợp với các cơ quan chức năng khác tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là đối với hàng hóa có rủi ro gian lận thương mại, điều tra, xử lí nghiêm khắc các hành vi gian lận.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng tăng cường hợp tác, phối hợp, trao đổi thông tin với cơ quan chức năng các nước nhằm ngăn ngừa, phát hiện và xử lí kịp thời các trường hợp gian lận trong hoạt động xuất khẩu.

Tag :Ngân hàng ,Pháp

Tin Xã hội

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê:

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Tin Kinh tế

Ngành tôm và cơ hội ‘bứt phá’ sau đại dịch

Ngành tôm và cơ hội ‘bứt phá’ sau đại dịch

TPO - Dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, giá tôm tăng trở lại, trong khi nguồn cung từ các quốc gia sản xuất tôm lớn đang bị hạn chế… là những cơ hội cho ngành tôm bứt phá trong những tháng còn lại của năm 2020.

Tin Gia đình

Trẻ liên tiếp nhập viện cấp cứu vì món đồ chơi được quảng cáo là đồ chơi giáo dục này

Trẻ liên tiếp nhập viện cấp cứu vì món đồ chơi được quảng cáo là đồ chơi giáo dục này

Đây là món đồ chơi trẻ em được quảng cáo là đồ chơi giáo dục, giúp kích thích trí tưởng tượng và sự phát triển toàn diện cho trẻ. Nhưng thật không ngờ nó đã gây ra không ít vụ tai nạn cho trẻ nhỏ.