Việt Nam sẽ cạnh tranh với các đội xếp thứ 3 nào? Cơ hội đi tiếp ra sao?

13/01/2019 12:08(5 ngày trước)
Nguồn :  

Thất bại trước Iran khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với tuyển Việt Nam ở Asian Cup. Nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng Yemen ở lượt trận cuối cùng.

Bảng A: UAE (4 điểm), Ấn Độ (3), Thái Lan (3), Bahrain (1)

Cục diện bảng này diễn biến khó lường khi chưa đội nào chắc suất đi tiếp. Chiến thắng của Thái Lan trước Bahrain cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra. Bahrain đang tạm xếp bét bảng, nhưng mọi chuyện có thể thay đổi ở lượt đấu cuối khi Thái Lan gặp UAE còn Bahrain gặp Ấn Độ. Thái Lan hoàn toàn có thể tiếp tục giành điểm trước UAE trong khi Bahrain có thể kiếm trọn 3 điểm từ Ấn Độ, đội có vẻ không còn khả năng gây bất ngờ. Như thế, đội xếp thứ 3 bảng này có thể đạt 4 điểm và dù là đội nào thì cũng khó cho tuyển Việt Nam cạnh tranh.

Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng thứ 3 của các bảng.

Bảng B: Jordan (6 điểm), Australia (3), Syria (1), Palestine (1)

Jordan đã có vé đi tiếp, nên cuộc cạnh tranh ở bảng này diễn ra giữa 3 đội còn lại với lợi thế đang nghiêng hẳn về Australia. Syria và Palestine đều chỉ đang có 1 điểm và trận cuối Syria gặp Australia còn Palestine gặp Jordan đều khiến cơ hội kiếm điểm của họ trở nên khó khăn do thực lực thua kém đối thủ. Australia vẫn cần thêm 1 điểm nữa để chắc chắn đi tiếp với ngôi nhì bảng còn đội xếp thứ 3 bảng này dù là Syria hay Palestine đều khó thắng trận cuối cùng và vì thế khó giành nhiều hơn 2 điểm.

Chú thích ảnh

Bảng C: Trung Quốc (6 điểm), Hàn Quốc (6), Kyrgyzstan (0), Philippines (0)

Đội xếp thứ 3 bảng này chỉ có thể là Kyrgyzstan hoặc Philippines và vì lượt cuối hai đội đối đầu trực tiếp mà hiện chưa đội nào có điểm nên đội nào cũng chỉ có thể giành tối đa 3 điểm. Kyrgyzstan có chút lợi thế nhờ đang hơn Philippines về chỉ số phụ.

Bảng E: Saudi Arabia (6 điểm), Qatar (3 điểm, mới đá 1 trận), CHDCND Triều Tiên (0 điểm, đá 1 trận), Lebanon (0 điểm, đá 1 trận)

Cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 bảng này nhiều khả năng diễn ra giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên. Hai đội dều chưa có điểm nào và còn đối đầu trực tiếp với nhau ở lượt trận cuối. Rất có thể CHDCND Triều Tiên sẽ lại để thua tiếp Qatar ở lượt đấu thứ 2 của họ và nếu thế, tối đa CHDCND Triều Tiên hoặc Lebanon chỉ có thể giành 3 điểm ở vòng bảng. Vị trí thứ 3 bảng đấu có thể thuộc về một trong hai đội này.

Bảng F (các đội mới đá 1 trận): Nhật Bản (3 điểm), Uzbekistan (3), Turkmenistan (0), Oman (0)

Bảng này các đội mới đá 1 trận và kết quả của lượt đấu đầu tiên cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra. Việc Nhật Bản chỉ có thể thắng tối thiểu Turkmenistan còn Uzbekistan cũng chỉ có thể vượt qua Oman với cách biệt 1 bàn cho thấy ngay cả cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 trong bảng này cũng vẫn còn bỏ ngỏ. Mọi chuyện sẽ trở nên sáng tỏ hơn sau khi các đội đá xong lượt trận thứ 2.

Tag :Trung Quốc Và Philippines ,Bang Xep Hang ,Nhat Ban Va Turkmenistan ,Viet Nam Yemen ,Oman và Uzbekistan

Tin Xã hội

Đà Nẵng điều động Giám đốc Sở GD&ĐT làm Bí thư quận uỷ

Đà Nẵng điều động Giám đốc Sở GD&ĐT làm Bí thư quận uỷ

(Dân trí) - Chiều 18/1, Thành uỷ Đà Nẵng công bố quyết định điều động, phân công ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố sang công tác và giữ chức Bí thư Quận uỷ quận Ngũ Hành Sơn, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tin Kinh tế

Lần đầu lộ diện của thiếu gia nhà tỷ phú Trần Đình Long

Lần đầu lộ diện của thiếu gia nhà tỷ phú Trần Đình Long

Từ trước đến nay, mặc dù nắm giữ tới 25,15% tổng số cổ phần tại tập đoàn Hòa Phát song tỷ phú USD Trần Đình Long không để các con có sở hữu tại tập đoàn này. Tuy nhiên điều này có thể không còn đúng trong thời gian tới.

Tin Pháp luật

Bắt giữ xe khách chở gần 2.000 gói thuốc lá nhập lậu

Bắt giữ xe khách chở gần 2.000 gói thuốc lá nhập lậu

(Dân trí) - Một xe khách tuyến Thanh Hoá - TP.HCM chở gần 2.000 gói thuốc lá nhập lậu vừa được lực lượng tuần tra của Trạm CSGT Cửa ô Hoà Nhơn - Công an TP Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ tại tuyến đường tránh nam Hải Vân thuộc huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng

Tin Công nghệ

Huawei và hành trình 8 năm ấn tượng

Huawei và hành trình 8 năm ấn tượng

(Dân trí) - Năm 2018, bằng những sản phẩm dẫn đầu về công nghệ lẫn chiến lược giá hợp lý, Huawei đã bán được 200 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu, tăng 66 lần trong 8 năm. Bước sang 2019, hãng smartphone thứ hai thế giới tiếp tục nuôi tham vọng cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu trong ngành” công nghệ