Việt Nam sẽ cạnh tranh với các đội xếp thứ 3 nào? Cơ hội đi tiếp ra sao?

13/01/2019 12:08(5 tháng trước)
Nguồn :  

Thất bại trước Iran khiến mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với tuyển Việt Nam ở Asian Cup. Nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng Yemen ở lượt trận cuối cùng.

Bảng A: UAE (4 điểm), Ấn Độ (3), Thái Lan (3), Bahrain (1)

Cục diện bảng này diễn biến khó lường khi chưa đội nào chắc suất đi tiếp. Chiến thắng của Thái Lan trước Bahrain cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra. Bahrain đang tạm xếp bét bảng, nhưng mọi chuyện có thể thay đổi ở lượt đấu cuối khi Thái Lan gặp UAE còn Bahrain gặp Ấn Độ. Thái Lan hoàn toàn có thể tiếp tục giành điểm trước UAE trong khi Bahrain có thể kiếm trọn 3 điểm từ Ấn Độ, đội có vẻ không còn khả năng gây bất ngờ. Như thế, đội xếp thứ 3 bảng này có thể đạt 4 điểm và dù là đội nào thì cũng khó cho tuyển Việt Nam cạnh tranh.

Chú thích ảnh
Bảng xếp hạng thứ 3 của các bảng.

Bảng B: Jordan (6 điểm), Australia (3), Syria (1), Palestine (1)

Jordan đã có vé đi tiếp, nên cuộc cạnh tranh ở bảng này diễn ra giữa 3 đội còn lại với lợi thế đang nghiêng hẳn về Australia. Syria và Palestine đều chỉ đang có 1 điểm và trận cuối Syria gặp Australia còn Palestine gặp Jordan đều khiến cơ hội kiếm điểm của họ trở nên khó khăn do thực lực thua kém đối thủ. Australia vẫn cần thêm 1 điểm nữa để chắc chắn đi tiếp với ngôi nhì bảng còn đội xếp thứ 3 bảng này dù là Syria hay Palestine đều khó thắng trận cuối cùng và vì thế khó giành nhiều hơn 2 điểm.

Chú thích ảnh

Bảng C: Trung Quốc (6 điểm), Hàn Quốc (6), Kyrgyzstan (0), Philippines (0)

Đội xếp thứ 3 bảng này chỉ có thể là Kyrgyzstan hoặc Philippines và vì lượt cuối hai đội đối đầu trực tiếp mà hiện chưa đội nào có điểm nên đội nào cũng chỉ có thể giành tối đa 3 điểm. Kyrgyzstan có chút lợi thế nhờ đang hơn Philippines về chỉ số phụ.

Bảng E: Saudi Arabia (6 điểm), Qatar (3 điểm, mới đá 1 trận), CHDCND Triều Tiên (0 điểm, đá 1 trận), Lebanon (0 điểm, đá 1 trận)

Cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 bảng này nhiều khả năng diễn ra giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên. Hai đội dều chưa có điểm nào và còn đối đầu trực tiếp với nhau ở lượt trận cuối. Rất có thể CHDCND Triều Tiên sẽ lại để thua tiếp Qatar ở lượt đấu thứ 2 của họ và nếu thế, tối đa CHDCND Triều Tiên hoặc Lebanon chỉ có thể giành 3 điểm ở vòng bảng. Vị trí thứ 3 bảng đấu có thể thuộc về một trong hai đội này.

Bảng F (các đội mới đá 1 trận): Nhật Bản (3 điểm), Uzbekistan (3), Turkmenistan (0), Oman (0)

Bảng này các đội mới đá 1 trận và kết quả của lượt đấu đầu tiên cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra. Việc Nhật Bản chỉ có thể thắng tối thiểu Turkmenistan còn Uzbekistan cũng chỉ có thể vượt qua Oman với cách biệt 1 bàn cho thấy ngay cả cuộc cạnh tranh vị trí thứ 3 trong bảng này cũng vẫn còn bỏ ngỏ. Mọi chuyện sẽ trở nên sáng tỏ hơn sau khi các đội đá xong lượt trận thứ 2.

Tag :Trung Quốc Và Philippines ,Bang Xep Hang ,Nhat Ban Va Turkmenistan ,Viet Nam Yemen ,Oman và Uzbekistan ,Đội tuyển Jordan ,Viet Nam Jordan ,Hàn Quốc Qatar

Tin Pháp luật

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vị khách kỳ lạ

Bí ẩn những xác chết không có mắt: Vị khách kỳ lạ

Theo lời khẳng định của các nhân chứng, thủ phạm là người đàn ông da trắng trung niên, da trắng với mái tóc hoa tiêu và lái xe bán tải màu trắng.

Tin Kỳ thú

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Nơi phụ nữ thoải mái tình dục với đàn ông lạ trước mặt chồng, du khách đổ xô đến

Khách du lịch thập phương đang tìm đến các thung lũng xa xôi ở phía bắc Pakistan với câu hỏi đầu tiên khi đến: Phụ nữ ở đâu? Lý do, những thông tin lan truyền rằng nơi đây có một nghi lễ vô cùng độc đáo, trong ngày hội mùa xuân, những người vợ được thoải mái quan hệ tình dục với người đàn ông khác trước mặt chồng mình.