Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh

03/06/2020 16:11(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Họ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, đến nay đã có 2-3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Ngày 3/6, Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được công bố khỏi bệnh. Họ gồm bệnh nhân 305, 309, 317 và 318, đều là hành khách trở về từ Nga trên chuyến bay VN0062 ngày 15/3, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ nhiễm Covid-19, các bệnh nhân được chuyển lên Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để được cách ly, điều trị.

Đến nay, các bệnh nhân đều có 2 - 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Họ sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, Việt Nam chỉ còn điều trị 26 ca bệnh - Ảnh 1.

4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều 3/6. Ảnh: Bộ Y tế.

Bệnh nhân 317 chia sẻ, khi về Việt Nam, được cách ly tập trung và phát hiện dương tính với Covid-19, chị khá lo lắng. Sau khi nhập viện, được sự quan tâm của các y, bác sĩ, chị cảm thấy rất yên tâm. 

"Ở đây, chúng tôi nhận được sự quan tâm, chăm sóc như người thân trong gia đình. Hàng ngày, các bác sĩ đều gọi điện thăm hỏi tình hình sức khỏe và ân cần động viên chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn và luôn ghi nhớ sự chăm sóc đặc biệt này", chị nói.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tuyến, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm, tính đến hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã điều trị khỏi 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hiện còn 3 bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị với sức khỏe ổn định. Dự kiến 3 bệnh nhân còn lại sẽ được ra viện trong 2 -3 ngày tới sau khi có kết quả xét nghiệm. 

Như vậy, Việt Nam đã chữa trị thành công 302 bệnh nhân mắc Covid-19, chỉ còn 26 ca bệnh, đã 48 ngày cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tag :Hổ ,Covid-19 , , ,On ,Việt Nam ,Nha ,Nhàn ,Cách ly ,Sars ,Covid Việt Nam ,Cờ Việt Nam ,Con Chi Chi ,Chí Nhân ,Khối D ,Hồ Việt ,việt vị ,Con bò ,Hồ Ca ,COVID-19 15/3 ,Tính ngày

Tin Thể thao

Tích cực chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Tích cực chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Chiều 16/7, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, ngành Thể dục thể thao đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) sẽ diễn ra tại Việt Nam năm 2021.

Tin 4Teen

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

TPO - Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Tin Pháp luật

10 món ăn ngon phải thử ít nhất một lần khi đến Huế

10 món ăn ngon phải thử ít nhất một lần khi đến Huế

Các món ăn Huế không chỉ ngon mà còn cực rẻ lại vô cùng đẹp mắt. Nếu được một lần ghé Huế thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực ngon - bổ - rẻ ở Huế.

Tin Kỳ thú

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm ở Bolivia đã bắt đầu được phép đi làm trở lại, nhưng phải học cách làm quen với thời đại dịch Covid-19, bao gồm sử dụng găng tay, thuốc khử trùng, đeo khẩu trang và đồ bảo hộ trong suốt.