Thành tích khó tin của golfer suýt mất tự do

09/05/2022 14:49(7 ngày trước)
Nguồn :  

Thorbjorn Olesen hai lần ghi eagle-birdie cuối sân trên đường lên ngôi vô địch ở điểm –10 tại British Masters ngày 8/5, năm tháng sau khi hầu toà.

Olesen nâng cúp vô địch British Masters trên sân Belfry ngày 8/5. Ảnh: PA

Olesen nâng cúp vô địch British Masters trên sân Belfry ngày 8/5. Ảnh:PA

Sự kiện thuộc DP World Tour diễn ra trên sân Belfry par72 với quỹ thưởng gần 2,8 triệu USD.

Tại vòng 3, Olesen ghi eagle hố 17 par5, birdie hố 18 par4 để độc chiếm đỉnh bảng với điểm -11. Trận này, Olesen gõ nhẹ để lấy eagle hố 17 sau khi vuột điểm albatross với xác suất trúng 1/6.000.000 cú trong pha vào green cách cờ hiệu 242 yard.

Sang vòng 4, anh xuống -7 do năm bogey và một birdie sau 16 hố trong khi Sebastian Soderberg đã định mốc chung cuộc -9.

Vào hố 17, caddie riêng Dom Bott rỉ tai động viên Olesen: "Cậu còn cửa nếu lặp lại thành tích hôm qua". Và Olesen tiếp tục eagle bằng cú gạt 9,1 mét.

Vào hố 18, đấu thủ Đan Mạch lại birdie dù cách gần 11 mét.

Olesen birdie dù cách gần 11 mét

 

 

Olesen gạt từ 11 mét ghi birdie hố 18.

Màn eagle-birdie ngày bế mạc giúp Olesen lên ngôi vô địch ở điểm 10, đẩy Soderberg xuống á quân.Olesen lĩnh 387.900 USD, Soderber nhận 250.100 USD.

Trong lễ nhận thưởng, Olesen tự đánh giá phong độ vòng cuối ở mức thấp. Riêng hố 17, "tôi nghĩ mình có thể birdie để đấu hố phụ nhưng nào ngờ được kết cục kỳ diệu", anh phát biểu. "Cuộc sống hai năm qua vô cùng khó khăn. Tôi từng nghĩ mình chẳng bao giờ lên bục đăng quang nữa, thậm chí suýt bỏ nghề. Tuy nhiên, gia đình và bạn gái luôn tiếp sức cho tôi vươn lên. Và cũng vì thế, thắng lợi này thật nhiều ý nghĩa và đầy cảm xúc".

Với kết quả British Masters, Olesen đoạt chức vô địch thứ sáu ở DP World Tour, còn danh hiệu trước đó tại Italian Open 2018.

Đầu tháng 12/2021, Olesen phải ra vành móng ngựa ở London với cáo buộc tấn công tình dục và gây rối trên máy bay hồi tháng 7/2019.

Olesen khai anh cố ý uống sáu ly, rượu vang, bia lẫn vodka, thêm hai viên melatonin, hai viên ambein để ngủ nhanh cũng như chống say máy bay và không nhớ hành vi của mình. Sau ba ngày xét xử, bồi thẩm đoàn kết luận vô tội, và Olesen được trở lại DP World Tour sau 29 tháng bị tổ chức chủ quản treo gậy.

Olesen đã 32 tuổi, đấu chuyên nghiệp từ 2008 và là tuyển thủ châu Âu tại Ryder Cup 2018 trên sân Le Golf National. Khi đó, châu Âu thắng Mỹ 17,5-10,5.

Quốc Huy

Tag :Từ đó ,Thor ,Anh Tú ,Sư tử ,Tháng 8

Tin Công nghệ

Đồng hồ xịn nhất của Google xài chip cũ rích từ năm 2018

Đồng hồ xịn nhất của Google xài chip cũ rích từ năm 2018

Google ban đầu có kế hoạch phát hành smartwatch đầu tiên của mình vào năm 2018 cùng với Pixel 3, và đó có thể là lý do cho việc sử dụng chip cũ trên sản phẩm.-Thời trang Hi-tech

Tin Đẹp

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Thời trang đi biển của mỹ nhân Việt: Đàm Thu Trang chuẩn phu nhân hào môn danh giá

Những vùng biển đẹp, thơ mộng trở thành điểm dừng chân của loạt mỹ nhân như Đàm Thu Trang, Phương Oanh, Huyền Lizzie... Mỹ nhân nào cũng lên đồ hết sức bắt mắt, có người diện váy maxi dịu dàng, người mặc đồ tắm khoe đường cong ''thiêu đốt'' ánh nhìn người hâm mộ.