Serena thay đổi để vượt ‘lời nguyền’

27/09/2020 15:52(27 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Thành tích 24 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Úc Margaret Court vẫn cứ “trêu ngươi” Serena William.

Năm 2017 đánh dấu tay vợt MỹSerena Williamđoạt tổng cộng 23 danh hiệu Grand Slam… nhưng ba năm qua cô trắng tay. Bây giờ, cô muốn thay đổi theo kiểu “tâm linh” để vượt qua “lời nguyền 23” rất khó khăn này.

Kể từ khi vô địchÚcmở rộng năm 2017, Serena chưa giành thêm danh hiệu Grand Slam nào. Chưa bao giờ sự thách thức với con số 24 nó khó với Serena đến vậy.

Serena thay đổi để vượt ‘lời nguyền’ - ảnh 1Gần 3 năm qua Serena trắng tay danh hiệu Grand Slam. Ảnh:FORBES

Serena nói: “Tôi chưa bao giờ phải chờ đợi một danh hiệu Grand Slam khó khăn và lâu như thế này. Làm gì có chuyện tôi phải chờ nó…đến những ba năm, nhưng nay thì tôi đang chờ nó ba năm thực sự”.

Thực tế ba năm qua, Serena xuống phong độ nhưng do nghỉ sinh con. Cô tăng cân rồi phải tập luyện trở lại để giảm cân, hồi phục phong độ, rồi chấn thương cùng tuổi tác lớn (39 tuổi).

Serena vẫn không tin vào phong độ là chướng ngại  bởi sau khi đoạt 23 Grand Slam thìSerenađã vào chung kết Grand Slam khác nhưng đều thất bại, cô tin đó là lời nguyền. Cán mốc 24 danh hiệu, nghĩa là Serena sẽ san bằng kỷ lục của huyền thoại Úc, tay vợt nữMargaret Court, nhưng quá khó.

Lần này đến Paris để dự Pháp mở rộng (Roland Garros), Serena đã “mê tín” không vào căn hộ cao cấp dành cho giới nhà giàu của mình trú ngụ, mà cô ở khách sạn theo phân bổ của Ban tổ chức giải Pháp mở rộng. Cánh báo chí Pháp lấy làm lạ và hỏi thì cô lại trả lời rằng “căn hộ của tôi ở Paris… không hên nên tôi vào khách sạn ở để thay đổi”.

Serena cũng nói thêm rằng, cô hoài nghi phong độ của mình tại giải Pháp này vì mùa này Pháp và Paris đã trở lạnh, cô thì không chịu được khí hậu lạnh. Serena nói, cô là người New York nhưng chủ yếu sống ở Florida ấm áp, vì New York quá lạnh. Không chịu được thời tiết, khí hậu mà thi đấu thì phong độ rất kém.

Hãy chờ Serena vượt “lời nguyền 23” để san bằng thành tích của huyền thoại Úc Margaret Court.

THANH PHƯƠNG

Tag :Lời Nguyền

Tin Xã hội

Khánh thành cầu Đường Trâu ở Vĩnh Long

Khánh thành cầu Đường Trâu ở Vĩnh Long

(CAO) Ngày 23-10, Báo Công an TPHCM phối hợp với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đoàn thanh niên Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM, Công an H.Bình Tân, UBND xã Thành Lợi (H.Bình Tân, Vĩnh Long) tổ chức khánh thành cầu Đường Trâu (ấp Thành Nghĩa).

Tin Kinh tế

Công Phượng và 10.000 sinh viên khai mạc SV-League, góp gần 600 triệu vì miền Trung

Công Phượng và 10.000 sinh viên khai mạc SV-League, góp gần 600 triệu vì miền Trung

Gần 10.000 sinh viên phủ kín các khán đài sân Thống Nhất cùng Công Phượng đã biến ngày khai màn SV-League trở thành ngày hội của bóng đá sinh viên, quyên góp được gần 600 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tin 4Teen

63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TPO - Chiều 24/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào gặp mặt và trao tặng bằng khen cho 63 đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và rèn luyện.