SEA Games 31: Tổng thống Joko Widodo giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Indonesia

09/05/2022 14:43(7 ngày trước)
Nguồn :  

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 9/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chủ trì lễ xuất quân của Đoàn thể thao Indonesia dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại một cuộc họp ở Bogor, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức trang trọng ở Cung điện Merdeka ở Jakarta, Tổng thống Widodo đã yêu cầu Đoàn thể thao Indonesia giành càng nhiều huy chương càng tốt tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này. Ông nhấn mạnh: “Tất cả người dân Indonesia đều mong Đoàn thể thao quốc gia đạt thành tích cao nhất, giành nhiều huy chương nhất có thể để mang lại niềm tự hào cho đất nước”.

Tổng thống Widodo bày tỏ hy vọng đoàn thể thao nước nhà có thể giành vị trí thứ ba, thứ hai, thậm chí là thứ nhất tại SEA Games 31, vì ở kỳ SEA Games trước đó Indonesia đã giành được vị trí thứ tư. Nhà lãnh đạo này cũng nhắc lại rằng Indonesia đã đứng ở vị trí thứ 5 tại SEA Games 28 ở Singapore vào năm 2015 và SEA Games 29 ở Malaysia vào năm 2017, trước khi leo lên vị trí thứ tư tại SEA Games 30 ở Philippines vào năm 2019.

Người đứng đầu Chính phủ Indonesia bày tỏ lạc quan Đoàn thể thao quốc gia có thể đạt thành tích cao nhất vì công tác tuyển chọn các vận động viên đã được Bộ Thanh niên và Thể thao thực hiện rất tốt.

Về phần mình, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Zainudin Amali cho biết Đoàn thể thao Indonesia dự SEA Games 31 gồm 776 thành viên, trong đó có 499 vận động viên và sẽ tham gia thi đấu 318 nội dung thuộc 32 bộ môn.

Theo ông Amali, tuy số lượng ít hơn nhiều so với mức 1.304 thành viên, trong đó có 841 vận động viên tại kỳ SEA Games 30, Đoàn được kỳ vọng sẽ trở thành “chuẩn mực” cho sự phát triển của thể thao quốc gia Indonesia.

Trưởng đoàn thể thao Malaysia tự hào với thành tích trong ngày thi đấu đầu tiên

Trưởng đoàn thể thao Malaysia tự hào với thành tích trong ngày thi đấu đầu tiên

Trưởng đoàn thể thao Malaysia Datuk Nur Azmi Ahmad không hề giấu diếm sự hài lòng của ông đối với thành tích mà các vận động viên (VĐV) nước này giành được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội Thể thao SEA Games 31. Ông nhấn mạnh đó là "một ngày đáng tự hào của Malaysia tại SEA Games 31” và đã gửi lời chúc mừng tới các VĐV giành huy chương.

Tag :thể thao ,Indonesia ,SEA Games 31 ,Đông Nam Á ,Hồng Tơ ,Đóa Nhi

Tin Thể thao

VĐV Taekwondo Việt Nam xếp hàng tri ân HLV sau khi giành 4 HCV

VĐV Taekwondo Việt Nam xếp hàng tri ân HLV sau khi giành 4 HCV

Taekwondo Việt Nam đã có ngày thi đấu 16/5 rất xuất sắc, đóng góp 4 HCV vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh đó, hành động tôn sư trọng đạo của các VĐV môn võ này cũng khiến nhiều người xúc động. - Thể thao

Tin Kinh tế

Tuyển LMHT: Tốc Chiến nữ Việt Nam đè bẹp Lào

Tuyển LMHT: Tốc Chiến nữ Việt Nam đè bẹp Lào

Các cô gái của eSports Việt Nam khởi đầu thuận lợi với chiến thắng áp đảo trước đối thủ Lào vào trưa 17/5.

Tin Công nghệ

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Theo các báo cáo, nhà cung cấp chip chính cho các sản phẩm của Apple đang lên kế hoạch tăng giá chip, chưa đầy một năm sau đợt tăng lớn vào năm 2021.