Hoàn thành xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 trước ngày 30/9

13/01/2021 21:55(4 ngày trước)
Nguồn :  

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, các dự án xây dựng, cải tạo nâng cấp công trình, cơ sở vật chất phục vụ luyện tập và thi đấu các môn tại SEA Games 31 tại Hà Nội đang triển khai, dự kiến hoàn thành trước ngày 30/9.

Chú thích ảnh
Sân vận động Mỹ Đình được đầu tư 150 tỷ đồng để sửa chữa và nâng cấp. Ảnh: Trung Nguyên

Trong số 41 địa điểm thi đấu SEA Games 31, địa bàn Hà Nội có 23 địa điểm, trong đó 15 địa điểm do thành phố quản lý, 8 địa điểm do Trung ương và doanh nghiệp quản lý. Tất cả các địa điểm diễn ra các môn thi đấu tại Hà Nội đều được cải tạo nâng cấp từ công trình, cơ sở vật chất có từ trước đó và không chủ trương xây mới. 

Với vai trò là Thủ đô, tại SEA Games 31, Hà Nội đóng góp 1/3 số lượng huấn luyện viên và vận động viên ở tất cả các môn thi; phấn đấu đạt trên 30% tổng số huy chương của toàn đoàn Việt Nam. Tuy vậy, do tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, các khóa tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho huấn luyện viên, lực lượng trọng tài khó có khả năng thực hiện, qua đó cũng ảnh hưởng đến số lượng trọng tài cấp quốc gia, quốc tế tham gia điều hành tại SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội. 

Cũng theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tại SEA Games 31, Hà Nội chịu trách nhiệm là Trưởng Tiểu ban lễ khai mạc, bế mạc; phối hợp thực hiện các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, văn hóa, nghệ thuật; cung ứng các dịch vụ hậu cần, giao thông, du lịch, y tế, công nghệ thông tin, truyền thông phục vụ hai sự kiện thể thao trên. Mới đây, thành phố đã tổ chức chương trình Khởi động cùng SEA Games 31. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức công bố biểu trưng ASEAN Para Games, SEA Games 31 là tác phẩm "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V" cùng sao la - linh vật của Đại hội.

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) có 40 môn thể thao dự kiến được tổ chức với 520 nội dung thi đấu và có 26 môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) tổ chức thi đấu 11 môn. Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra các buổi lễ quan trọng của Đại hội gồm: Lễ khai mạc (21/11), Lễ bế mạc (2/12) và hầu hết các môn thể thao trong chương trình thi đấu.

Hành trình đến SEA Games 31: U22 Việt Nam chơi với vị thế đội sở hữu Huy chương Vàng

Hành trình đến SEA Games 31: U22 Việt Nam chơi với vị thế đội sở hữu Huy chương Vàng

Ở SEA Games 31 diễn ra trên “sân nhà”, bóng đá Việt Nam sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch. Đến thời điểm này, đã có thể hình dung ra bộ khung của đội bóng “chiến binh sao vàng” sẽ gánh trọng trách ở giải thể thao của khu vực.

Tag :SEA Games 31 ,Hoa Thần Vũ ,Anh Vũ ,SEA Games 30

Tin Kinh tế

Bình Dương: Triệt phá sòng bạc bắt 14 đối tượng, thu 850 triệu đồng

Bình Dương: Triệt phá sòng bạc bắt 14 đối tượng, thu 850 triệu đồng

Kinhtedothi - Để được vào đánh bạc, mỗi người phải nộp 4 triệu đồng “tiền đường”. Ngoài ra, đối tượng tổ chức còn cho các con bạc vay nặng lãi khi có nhu cầu vay tiền để sát phạt.

Tin 4Teen

Dàn Á hậu, người đẹp HHVN khuấy động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM

Dàn Á hậu, người đẹp HHVN khuấy động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM

TPO - TOP 5 Hoa hậu Việt Nam đã đến với Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM và góp phần lan tỏa ý nghĩa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Tin Pháp luật

Thảm án con trai chém chết bố mẹ, em trọng thương rồi tự tử

Thảm án con trai chém chết bố mẹ, em trọng thương rồi tự tử

(NLĐO)- Một vụ thảm án vừa xảy ra tại tỉnh Lai Châu khi người con trai đốt quần áo bằng bếp gas bị mẹ phát hiện liền dùng dao chém chết bố mẹ, chém em trai trọng thương rồi sau đó cắt cổ tự tử.

Tin Gia đình

Lý giải nguyên nhân 24 trẻ tai biến nặng sau tiêm chủng

Lý giải nguyên nhân 24 trẻ tai biến nặng sau tiêm chủng

Thống kê từ 1/1 - 30/9/2020, toàn quốc có 16.307 trường hợp phản ứng thông thường và 25 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng, trong đó, 12 trường hợp tử vong.