Djokovic mưu lật đổ Nadal ở Roland Garros, huyền thoại chỉ cách để thắng

04/03/2021 00:16(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tin tennis) Djokovic đã thua Nadal dễ dàng ở chung kết Roland Garros năm ngoái, nhưng nếu gặp nhau ở chung kết năm nay liệu Nole có cơ hội?

Với chức vô địch đơn nam Australian Open 2021, NovakDjokovicđã có danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp và chỉ còn cách 2 danh hiệu nữa để ngang bằngRoger Federervà Rafael Nadal. Giờ mục tiêu của Djokovic không gì khác là lật đổ Nadal tại giải Grand Slam tiếp theo, Roland Garros.

Djokovic mưu lật đổ Nadal ở Roland Garros, huyền thoại chỉ cách để thắng - 1

Nadal dễ dàng đánh bại Djokovic ở chung kết Roland Garros 2020

Đây không phải mục tiêu dễ dàng, Nadal đã thống trị giải đấu này trong hơn 1 thập kỷ và Djokovic mới chỉ một lần vô địch vào năm 2016. Tay vợt người Serbia đã vào chung kết hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng anh không thể làm gì trước một Nadal không những sung sức và phong độ tốt nhất mà còn được thi đấu trên mặt sân ưu thế nhất.

HLV Goran Ivanisevic, nhà cựu vô địch Wimbledon và từng là một trong những thành viên trong ban huấn luyện của Djokovic, mới đây đã phân tích những sai sót Djokovic đã mắc phải trong trận chung kết đó. “Trước nhất là thể lực, Novak đã không có thể lực tốt, mà để thắng Nadal thì Novak cần sẵn sàng đứng trên mặt sân đó 15 giờ nếu chừng đó thời gian là cần thiết để thắng được Nadal”, ông nói.

“Novak đã cố gắng thu ngắn các pha đánh bóng, nhưng cũng vì lý do đó mà cậu ấy thực hiện những cú đánh tồi hoặc không phải sở trường của mình. Khi gặp Medvedev gần đây, Novak đã có thể lực tốt hơn hẳn để sẵn sàng cho một trận đấu kéo dài, và một khi đã theo kịp hoặc hơn được đối thủ về mặt thể lực thì các pha đánh bóng sẽ chính xác hơn”.

Nếu Djokovic và Nadal có dịp gặp nhau ở Roland Garros 2021, ông Ivanisevic đưa ra một góc nhìn khác. “Novak đang ở trạng thái phù hợp để chuẩn bị cho một trận đấu gặp Nadal nếu xảy ra. Và tâm lý thi đấu của cậu ấy rất tốt, Novak đã giành nhiều thời gian để học cách thư giãn và giảm nhẹ sự đau đớn thể xác kết hợp với thuốc giảm đau”, ông cho biết.

Theo bạn, Djokovic có thể vượt qua Nadal và Federer để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất hay không?

Bình chọn   Xem kết quả

Nguồn: http://danviet.vn/djokovic-muu-lat-do-nadal-o-roland-garros-huyen-thoai-chi-cach-de-thang-502021...

Nadal tiết lộ ngỡ ngàng về chấn thương, nói gì về Federer và Djokovic?

Nadal tiết lộ ngỡ ngàng về chấn thương, nói gì về Federer và Djokovic?

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal tiết lộ mới về những chấn thương của anh, cũng như mối quan hệ với RogerFederervà...

Tag :Djokovic ,Nadal ,cách ,Roland Garros ,Tennis ,Đà Lạt

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.