Cầu thủ 18 tuổi cao lừng lững 2m36 gây sốt bóng rổ, giơ tay có ngay điểm

04/03/2021 00:16(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tin thể thao, tin bóng rổ) Cầu thủ này sẽ trở thành người cao nhất nếu chuyển sang thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề NBA.

Video tài chơi bóng của cầu thủ người Nigeria, Abiodun Adegoke: 

Trong lịch sử giảibóng rổnhà nghề MỹNBA, huyền thoại Manute Bol là cầu thủ có chiều cao tốt nhất (2m31). Tuy nhiên kỷ lục này đang bị đe dọa bởi chàng trai 18 tuổi, người Nigeria. Abiodun Adegoke, cầu thủ trẻ đang được đào tạo bóng rổ tại MPAC Sports, UAE có chiều cao lên tới 7 feet 9 (2m36), chiều cao của anh đang gây sốt truyền thông Mỹ. 

Cầu thủ 18 tuổi cao lừng lững 2m36 gây sốt bóng rổ, giơ tay có ngay điểm - 1

Abiodun Adegoke, 18 tuổi, cao 2m36 ghi điểm là điều dễ dàng

Mới đây đoạn clip tập luyện của Adegoke đã được người dùng mạng xã hội và giới truyền thông chia sẻ rộng rãi. Adegoke, dù cao 2m36, nhưng di chuyển khá nhanh, có khả năng va chạm và biết cách đưa bóng vào rổ. Ngoài cư dân mạng, huyền thoại 4 lần vô địch NBA, Shaquille O'Neal cũng chia sẻ và bày tỏ sự ngạc nhiên với thể hình và tài năng của Adegoke.

Adegoke cho đến nay vẫn chưa được các tuyển trạch viên của các CLB NBA chú ý, bên cạnh đó vẫn có những tranh cãi xung quanh tuổi tác của anh và đó có thể là nguyên nhân chính. 

Trước đó vào năm 2016, một báo cáo từ Nigeria cho biết Adegoke 17 tuổi, cao 2m18, là học sinh của một học viện trung họcthể thaoở Lagos. Nếu thông tin trên chính xác thì cầu thủ này hiện đã 21 tuổi chứ không phải 18, chiều cao của anh cũng phải xác thực lại. 

Tuy nhiên, Adegoke vẫn được cho là đang ở độ tuổi trưởng thành, anh hiện đang chơi ở giải trẻ mang tên MPAC Elite Youth League tại Dubai, UAE. 

Tờ Nypost (Mỹ) khẳng định, nếu trong tương lai Adegoke được chơi bóng tại NBA anh sẽ vượt qua Manute Bol (2m31) để trở thành cầu thủ cao nhất lịch sử giải đấu.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-18-tuoi-cao-lung-lung-2m36-gay-sot-bong-ro-gio-tay-co-ngay-diem-502021...

Võ sĩ 1m69 đấu “Khổng lồ” 2m46, nặng 269kg: 1 người nhập viện khẩn cấp

Võ sĩ 1m69 đấu “Khổng lồ” 2m46, nặng 269kg: 1 người nhập viện khẩn cấp

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau màn so tài "điên rồ" giữa hai người quá chênh lệch về trọng lượng, chiều cao, một...

Tag :Bong ,Tuoi

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.

Tin 4Teen

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài đặc biệt, nhờ vậy công việc kinh doanh cũng vô cùng thuận lợi khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em.