‘Ông trùm’ Worawi bị đối thủ loại từ vòng…gởi xe

22/01/2020 12:16(8 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)-Dù được mệnh danh là "ông trùm" với những kế hoạch hoành tráng để trở lại bóng đá, ông Worawi đã bị đối thủ loại ngay từ vòng...gửi xe.

Đang chuẩn bị kế hoạch rầm rộ để trở lại bóng đá, ứng cử chức Chủ tịchLĐBĐ Thái Lan(FAT) nhưng “ông trùm” Worawi Makudi hết cửa quay lại rồi, tức nói khác đi là ông bị đối thủ là chủ tịch FAT đương nhiệm, tướng Somyot loại bỏ khỏi ngay từ vòng…gởi xe.

‘Ông trùm’ Worawi bị đối thủ loại từ vòng…gởi xe - ảnh 1Tướng Somyot, đương kim chủ tịch FAT loại đối thủ nặng ký ngay từ vòng...gửi xe bằng những quy chế

FAT đứng đầu là chủ tịch Somyot, cựu Tướng Cảnh sát quốc gia là đối thủ củaWorawi Makudi. Nếu không bị loại sớm ông Worawi rất dễ đánhbại TướngSomyot vì Worawi là “ông trùm” thời ông làm chủ tịchbóng đá Thái Lanphát triển tốt, còn bây giờ bóng đá Thái Lan đang rất èo uộc mất ngôi vương và ngôi hậu vào tay Việt Nam, trên đấu trường châu lục cũng tuột dốc mạnh.

Đó là điều mà ông trùm Worawi nhắm vào để hạ bệ đối thủ.

‘Ông trùm’ Worawi bị đối thủ loại từ vòng…gởi xe - ảnh 2HLV Kiatisak chẳng còn là át bài trong kế hoạch quay lại của ông trùm

Còn bản thân ông Worawi là một doanh nghiệp lớn, giàu có, từng là Ủy viên Ban chấp hành FIFA, làm chủ tịch FAT từ năm 2007 đến 2015 cho đến khi bị FIFA đình chỉ hoạt động bóng đá vì có liên quan đến việc “nhậnlại quả” từ các quốc gia đăng cai World Cup 2018 (Nga) và 2022 (Qatar).

Hơn một tháng qua, ông Worawi sốt sắng vận động và tràn trể tự tin quay lại ứng cử ghế chủ tịch FAT nhiệm kỳ mới mà đại hội sẽ diễn ra ngày 22-2.

Tuy nhiên FAT vừa tuyên bố ông Worawi ông đủ tư cách ứng cử hay nói khác đi là không đủ tiêu chuẩn làm ứng viên.

‘Ông trùm’ Worawi bị đối thủ loại từ vòng…gởi xe - ảnh 3Ông Worawi chỉ biết thốt lên "FAT chơi không đẹp"

Thứ nhất theo quy chế của FAT, người nào đã bị tổ chức đình chỉ, trừng phạt, ra tòa thì không thể làm ứng viên dù đã qua thời hạn bị án. Đằng này ông Worawi bị FAT trừng phạt, bị FIFA trừng phạt thì không thể. Mặt khác theo Quy chế chung quản lý thể thao Tổng cục Thể theo Thái Lan thì ông Worawi cũng không đươrc ra ứng cử vì lý do tương tự.

Như vậy là đã quá rõ. Tướng cảnh sát Somyot, đương kim chủ tịch FAT đã loại một đối thủ lớn trước thềm đại hội. Ông Somyot vốn là một Tướng cảnh sát đứng đầu ngành điều tra. Những năm chưa qua hẳn bóng đá, ông Somyot đã hợp tác rất tốt với FAT để lôi ra ánh sáng nhiều vụ tiêu cực trong bóng đá từ cầu thủ, quan chức, đến trọng tài…

Khi nghe thông tin này, “ông trùm” Worawi chỉ thoát ra một câu “FAT không đẹp”.

Như vậy đại hội FAT vào ngày 22-2 chỉ có hai ứng viên là đương kim chủ tịch Somyot và ứng viên Pinyo Pirot rất nhẹ ký đến từ Chánh văn phòng tỉnh Nakhon Sawan.

THANH HÀ

Tag :Bi ,Tru ,Từ đó

Tin 4Teen

Tuyên dương 209 phụ trách Đội giỏi cụm Đông Nam Bộ năm 2020

Tuyên dương 209 phụ trách Đội giỏi cụm Đông Nam Bộ năm 2020

TPO - Sáng 24/9, tại Nhà thiếu nhi TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Liên hoan “Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ” lần thứ VII – năm 2020 với chủ đề “Khăn hồng tình bạn - Thắm sắc vì đàn em”.

Tin Pháp luật

Bắt giữ tài xế xe tải tông chết người sau 5 ngày bỏ trốn

Bắt giữ tài xế xe tải tông chết người sau 5 ngày bỏ trốn

TPO - Chiều 24/9, Công an TP Tam Kỳ cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn (20 tuổi, trú thôn Khánh Thịnh, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).