Xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới, Hong Kong (Trung Quốc) gia hạn giãn cách xã hội

03/06/2020 15:09(1 tháng trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Ngày 2/6, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm 2 tuần.

Tuyên bố gia hạngiãn cách xã hộiđược đưa ra trong bối cảnh xuất hiện một số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại Hong Kong (Trung Quốc) trong những ngày gần đây.

Theo đó, đặc khu này sẽ gia hạn lệnh cấm du khách nước ngoài thêm 3 tháng, cũng như hạn chế số người tụ tập ở mức 8 người thêm 2 tuần, đến ngày 18/6.

Ngày 1/6, Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới sau 16 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hai trường hợp nhiễm mới là vợ chồng. Cả hai người đều không có lịch sử du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Trong đó, người vợ 34 tuổi, làm công việc in và dán nhãn thực phẩm Anh đóng gói ở Hong Kong (Trung Quốc) cho công ty cung ứng các dịch vụ kho bãi và giao nhận hàng hóa Kerry Logistics ở Kwai Chung.

Ngày 22/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho, đau lưng và từng ba lần đến khám tại phòng khám tư, song đều không lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 30/5, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, choáng váng, được đưa đến bệnh viện Prince of Wales cấp cứu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người chồng 56 tuổi bắt đầu có dấu hiệu vào ngày 26/5, được đưa đi xét nghiệm và cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai đồng nghiệp của nữ bệnh nhân trên cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nơi làm việc của bệnh nhân nữ có thể là ổ dịch nhỏ. Khoảng 25 nhân viên làm cùng ca với nữ bệnh nhân trên tại công ty đã được đưa đến trung tâm cách ly.

Hong Kong (Trung Quốc) có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuầnHong Kong (Trung Quốc) có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) mới đây xác nhận có thêm hai ca mắc COVID-19. Như vậy, chuỗi 16 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag :Hổ ,cách ,Covid-19 ,Giãn cách xã hội , ,On ,Hong Kong ,Cac ,Tru ,Trung Quốc ,VTV ,VTV.vn ,Ủng hộ COVID ,Hiền Hồ ,Cờ Hàn Quốc ,Hồ Ca

Tin Kinh tế

Bloomberg: Bạn nghĩ rằng quá khó để các công ty rời Trung Quốc? Nghĩ lại đi!

Bloomberg: Bạn nghĩ rằng quá khó để các công ty rời Trung Quốc? Nghĩ lại đi!

Nhiều người đã quên rằng Trung Quốc mà chúng ta biết ngày nay là kết quả từ sự "nhào nặn" của các CEO ngày trước. 30 năm trước, cơ sở hạ tầng của Trung Quốc cũng chưa phát triển, trình độ lao động cũng thấp, chuỗi cung ứng vẫn lộn xộn và người tiêu dùng còn rất nghèo.

Tin 4Teen

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

TPO - Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Tin Pháp luật

10 món ăn ngon phải thử ít nhất một lần khi đến Huế

10 món ăn ngon phải thử ít nhất một lần khi đến Huế

Các món ăn Huế không chỉ ngon mà còn cực rẻ lại vô cùng đẹp mắt. Nếu được một lần ghé Huế thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức ẩm thực ngon - bổ - rẻ ở Huế.

Tin Kỳ thú

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Gái mại dâm ở Bolivia đã bắt đầu được phép đi làm trở lại, nhưng phải học cách làm quen với thời đại dịch Covid-19, bao gồm sử dụng găng tay, thuốc khử trùng, đeo khẩu trang và đồ bảo hộ trong suốt.