Ủy ban Quốc hội Mỹ khuyến nghị cải thiện hệ thống phòng thủ không gian mạng

23/05/2020 07:41(10 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 11/3, một ủy ban lưỡng đảng tại Quốc hội Mỹ đã khuyến nghị chính phủ thực hiện các thay đổi sâu rộng để giải quyết các thách thức về an ninh mạng mà nước này đang phải đối mặt.

Chú thích ảnh
Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo, ủy ban phụ trách không gian mạng do Chính phủ Mỹ tài trợ cho rằng Quốc hội cần thông qua một loạt dự luật thành lập các cơ quan chính phủ hoặc tái cơ cấu các cơ quan hiện có nhằm cải thiện hệ thống phòng thủ không gian mạng. Báo cáo cũng đưa ra các sáng kiến khác mà các tác giả cho rằng có thể đưa các quốc gia đồng minh và các đối tác khu vực tư nhân đến gần hơn với Chính phủ Mỹ trong các nỗ lực tăng cường an ninh mạng. 

Trong số các khuyến nghị có một loạt các đề xuất như bổ nhiệm một "Giám đốc mạng quốc gia" mới tại Nhà Trắng, thành lập một lực lượng dự bị quân sự tăng cường cũng như cơ quan duy nhất trực thuộc Bộ Ngoại giao phụ trách các vấn đề không gian mạng.

Ủy ban phụ trách không gian mạng nêu trên được thành lập năm 2019 với ngân sách trích từ ngân sách quốc phòng hàng năm. Thượng nghị sĩ bang Maine Angus King và nghị sĩ Mike Gallagher đại diện bang Wisconsin giữ vai trò chủ tịch ủy ban. Các thành viên ủy ban gồm đại diện Quốc hội, các cơ quan hành pháp, cộng đồng tình báo, thực thi pháp luật và khu vực tư nhân.

Kể từ năm 2015, các vụ tấn công mạng quy mô lớn, đơn cử như vụ tấn công tống tiền bằng mã độc WannaCry, đã làm tê liệt các bệnh viện, cơ quan chính phủ và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ở Mỹ.

Tag :Hổ , ,Mỹ ,On ,My K ,Thu Thiền ,Hiền Hồ ,Huyền My ,Hồ Ca

Tin Xã hội

Việt Nam trải qua 48 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Việt Nam trải qua 48 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với virus SARS-CoV-2 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính hai lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Tin Thể thao

Mùa giải F1 2020 và 5 bước đảm bảo an toàn

Mùa giải F1 2020 và 5 bước đảm bảo an toàn

VTV.vn - Cũng như bóng đá, ban tổ chức F1 đã phải lên 1 kế hoạch cụ thể để đảm bảo an toàn tối đa cho các bên liên quan khi tranh tài.

Tin Kinh tế

Cấm phân lô bán nền: Chỉ nên thực hiện tại nội đô thành phố lớn?

Cấm phân lô bán nền: Chỉ nên thực hiện tại nội đô thành phố lớn?

VTV.vn - Thời gian tới, các thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số địa phương khác có thể sẽ không được thực...

Tin Công nghệ

Cách tạo nhóm liên hệ để gửi thư cho nhiều người trên Gmail

Cách tạo nhóm liên hệ để gửi thư cho nhiều người trên Gmail

Bằng cách tạo một nhóm liên hệ trên Gmail, bạn có thể gửi thư đến nhiều người cùng một lúc, không cần mệt nhọc gõ tên từng người một, vừa tốn thời gian vừa dễ bỏ sót.

Tin Đẹp

Xinh đẹp, lại có mình dây cùng ngực đầy, hotgirl lên hình bên bố mà bị đồn cặp đại gia

Xinh đẹp, lại có mình dây cùng ngực đầy, hotgirl lên hình bên bố mà bị đồn cặp đại gia

Thái Thảo Nguyên từng được mệnh danh là hot girl số 1 Đà Nẵng nhờ sở hữu sắc vóc hoàn hảo. Cũng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, gợi cảm mà cô nàng từng bị hiểu lầm cặp kè đại gia khi chụp hình bên bố ruột của mình.