Ukraine rao bán nhà tù

07/08/2020 00:00(2 tháng trước)
Nguồn :  

Bộ Tư pháp Ukraine ngày 6.8 bắt đầu chương trình bán đấu giá các nhà tù không còn sử dụng nhằm có kinh phí cho các nhà tù mới.

Theo kế hoạch, Bộ Tư phápUkrainesẽ bán khoảng 100 nhà tù trong 10 năm tới, theo AFP.

"Chúng tôi tuyên bố bắt đầu chương trình bán đấu giá các nhà tù không còn sử dụng”, Bộ trưởng Ukraine, ông Denys Malyuska nói trong buổi họp báo tại nhà tù Irpin ở thủ đô Kiev.

“Các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm vì nhà tù hầu hết có diện tích rộng lớn vàhạ tầngsẵn sàng để sử dụng”, ông Malyuska lưu ý.

Nhà tù Irpin là nhà tù đầu tiên được đem ra đấu giá. Bộ Tư pháp Ukraine ngừng sử dụng nhà tù Irpin một năm trước và cáctù nhânđã được chuyển đến các nhà tù khác.

Được mở vào năm 1944, nhà tù Irpin tọa lạc trên khu đất với diện tích hơn 8 hecta, được bao quanh bởi cây cối cùng những tòa nhà cao tầng mới và một tuyến đường sắt gần đó.

Ukraine rao bán nhà tù - ảnh 1

Bên ngoài nhà tù Irpin ở thủ đô Kiev

AFP

Theo số liệu của chính phủ, hơn 51.000 người bị giam giữ trong khoảng 130 nhà tù khắp Ukraine. Đa số nhà tù này đang trong tình trạng cũ kỹ và xuống cấp.

Ukraine có kế hoạch bán đấu giá các nhà tù không còn sử dụng để có kinh phi xây dựng các cơ sở mới.

Một trong những nhà tù khét tiếng nhất của Ukraine là nhà tù Lukyanivska cũng sẽ được bán đấu giá. Nhà tù này được xây dựng cách đây 150 năm ở trung tâm thủ đô Kiev.

Tin liên quan

Tag :Nha ,Pháp

Tin Thể thao

Sân Hàng Đẫy không tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Sân Hàng Đẫy không tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tiến hành phiên làm việc thứ Nhất nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội diễn ra trên sân nhà trong năm tới.

Tin Pháp luật

Từ ngày mai 1/10, gửi tin nhắn rác, cuộc gọi rác có thể bị phạt tới 100 triệu

Từ ngày mai 1/10, gửi tin nhắn rác, cuộc gọi rác có thể bị phạt tới 100 triệu

(Tổ Quốc) - Từ ngày 01/10/2020, Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực thi hành, trong đó, hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo có thể bị phạt tới 100 triệu đồng.