Truy tố hơn 2.200 đối tượng phá rừng Amazon

03/06/2020 17:35(1 tháng trước)
Nguồn :  

Brazil đã truy tố hơn 2.200 đối tượng vì các tội danh liên quan đến nạn phá rừng ở khu vực Amazon.

Bộ Công cộng Liên bang Brazil đã thúc đẩy hơn 1.000 vụ kiện dân sự chống lại các đối tượng với cáo buộc phá rừng bất hợp pháp với tổng số tiền phạt lên tới 689 triệu USD.

Truy tố hơn 2.200 đối tượng phá rừng Amazon - Ảnh 1.

Cháy rừng Amazon tại Brazil. (Ảnh: AP)

Cơ quan Nghiên cứu Vũ trụ Quốc gia Brazil (INPE) đưa ra số liệu thống kê cho thấy, diện tích rừng Amazon bị tàn phá tại nước này trong 4 tháng đầu năm 2020 đã lên tới hơn 1.202km2, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức kỷ lục ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 4 kể từ năm 2016.

Chỉ riêng năm 2019, các vụ hỏa hoạn đã làm mất đi 10.123km2rừng ở khu vực Amazon của Brazil, lần đầu tiên trong vòng hơn một thập kỷ vượt mốc 10.000km2được ghi nhận vào năm 2008.

Tình trạng tàn phá rừng Amazon chủ yếu do những đối tượng khai thác gỗ bất hợp pháp và đầu cơ đất lợi dụng bối cảnh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thực hiện.

Ngày 22/5, Chính phủ Brazil đã cho phép triển khai Lực lượng Quốc gia, lực lượng được tạo thành từ các cựu quân nhân, lính cứu hỏa và cảnh sát, tại khu vực rừng Amazon để thực hiện những nhiệm vụ ngăn chặn và đối phó với nạn chặt phá và đốt rừng.

Tag :Hổ ,On ,Rừng Amazon ,Tru ,Amazon ,Brazil

Tin Xã hội

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Taste·Gourmet Group Limited vừa thông báo Taste‧ Gourmet China Investment Limited, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn, đã ký kết một thỏa thuận thành lập công ty liên doanh với Shuanghui Food and Beverage Investment Management Company Limited (Shuanghui F&B). Shuanghui F & B là […]

Tin Kinh tế

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

Vô sinh là điều mà các cặp vợ chồng không hề mong muốn, bởi ai cũng muốn có ít nhất một đứa con để gắn kết tình cảm vợ chồng và “duy trì nòi giống”.

Tin 4Teen

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

Cuộc gặp gỡ lần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bởi ấn tượng đầu tiên là thứ quyết định mối quan hệ này nên tiếp tục hay dừng lại.