Trung Quốc tung hình ảnh tố cáo Úc đặt thiết bị nghe lén, do thám

30/06/2020 10:47(12 ngày trước)
Nguồn :  

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Úc hoạt động gián điệp, bao gồm việc nghe lén, điều gián điệp đến Trung Quốc và các hoạt động khác.

TrangNews.com.aungày 30.6 đưa tin Trung Quốc vừa đưa ra một loạt hình ảnh với cáo buộc Úc tiến hành các hoạt độnggián điệpnhằm vào nước này, bao gồm hình ảnh về các xấp tiền và các “công cụ gián điệp” khác.

Cáo buộc được truyền thông Trung Quốc đưa ra, cho rằng Úc đang tăng cường nỗ lực theo dõi Trung Quốc trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai bên đang chịu nhiều áp lực.

Trung Quốc tung hình ảnh tố cáo Úc đặt thiết bị nghe lén, do thám - ảnh 1

Hình ảnh được cho là thiết bị nghe lén tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Úc

Ảnh chụp màn hình Global Times

Trong bài viết độc quyền, tờHoàn Cầu thời báocủa đảng Cộng sản Trung Quốc còn cáo buộc Úc cử các gián điệp đến Trung Quốc, lôi kéongười đào tẩu, theo dõi các sinh viên Trung Quốc và cung cấp “tin giả” cho truyền thông để thổi phồng Trung Quốc hoạt động gián điệp.

Đáng chú ý, bài báo dẫn nguồn ẩn danh từ cơ quan thực thi pháp luật còn cáo buộc Úc cố gắng cài các thiết bị nghe lén tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Canberra.

Khi được hỏi về các thông tin trên, Thủ tướng Úc Scott Morrison tránh đề cập trực tiếp mà chỉ nói: “Tôi sẽ không dựa vào truyền thông nhà nước Trung Quốc làm nguồn tin để đặt câu hỏi như vậy”.

Hoàn Cầu thời báođăng hình ảnh 1 la bàn, 1 USB, 1 máy tính bảng, 1 khẩu trang, găng tay và bản đồ Thượng Hải, đồng thời cho rằng đây là các “công cụ gián điệp” tịch thu từ các đặc vụ Úc.

[VIDEO] Căng thẳng thương mại Úc - Trung Quốc leo thang giữa dịch Covid-19

Bài viết còn cảnh báo rằng cơ quan chức năng Trung Quốc sẽ cứng rắn hơn đối với hoạt động gián điệp của Úc.

Trong khi đó, nghị sĩ Dave Sharma của Úc cho rằng bài viết không đáng tin cậy và là “chiến dịch gây thông tin sai lệch theo kiểu cổ điển nhằm khuấy đục nước”.

Trung Quốc tung hình ảnh tố cáo Úc đặt thiết bị nghe lén, do thám - ảnh 2

Những món đồ được cho là công cụ gián điệp của Úc

Ảnh chụp màn hình News.com.au

Trước đó vài ngày, Cơ quan An ninh tình báo Úc và cảnh sát liên ban lục soát văn phòng một nghị sĩ ở New South Wales sau khi có thông tin các đặc vụ Trung Quốc đã đột nhập tại đây.

Trong diễn biến liên quan, trangNews.com.auđưa tin Thủ tướng Morrison dự kiến trong ngày 30.6 sẽ thông báo về khoản đầu tư lớn nhất lịch sử nước này cho lĩnh vực an ninh mạng, với số tiền 1,35 tỉ AUD trong thập niên tới.

Trung Quốc tung hình ảnh tố cáo Úc đặt thiết bị nghe lén, do thám - ảnh 3

Thiết bị được cho là công cụ nghe lén

Ảnh chụp màn hình Global Times

Tựa đề bản tin cho hay thủ tướng “đưa ravũ khí đối phó Trung Quốc” với hàng tỉ AUD đầu tư cho gián điệp mạng.

Thông tin được đưa ra sau khi Úc hứng chịu làn sóngtấn công mạnggia tăng từ “phần tử được nhà nước hỗ trợ” trong vài tháng qua, nhằm vào các cơ sở của nhà nước, bao gồm cả bệnh viện.

Tin liên quan

Tag : ,Bi ,Tru ,Trung Quốc ,anh

Tin 4Teen

Họa sĩ già ''hô biến'' tre thành món quà tặng trẻ thơ

Họa sĩ già ''hô biến'' tre thành món quà tặng trẻ thơ

TTO - Về hưu, ngày ngày họa sĩ Thạch vẫn tỉ mẩn cưa, đẽo, đục những mẩu tre có đường vân đẹp mắt, cho ra đời những con thú bằng tre ngộ nghĩnh, gần gũi với trẻ em như chú gà, chú chuột, chú heo.

Tin Gia đình

Cuộc sống sang chảnh của cô bé châu Phi đẹp nhất thế giới sau 2 năm nổi tiếng

Cuộc sống sang chảnh của cô bé châu Phi đẹp nhất thế giới sau 2 năm nổi tiếng

Sau một đêm tỉnh dậy, những tin tức trên mạng xã hội đã làm thay đổi cuộc đời họ, đưa họ sang một trang mới rực rỡ hơn. Nguyên nhân là bởi, Jare Ijalan, cô con gái út 5 tuổi của họ nổi như cồn sau khi được một nhiếp ảnh gia tải hình lên mạng.