Trung Quốc thêm 19 ca mắc COVID-19, có 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng

30/06/2020 10:47(4 ngày trước)
Nguồn :  

Trong báo cáo ngày 30/6 cập nhật tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 19 ca mắc mới trong ngày 29/6, trong đó 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 11 ca nhập cảnh.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm mẫu dịch nhằm phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 tại phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 26/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong 8 ca lây nhiễm nội địa vừa được phát hiện, 7 ca được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh và 1 ca tại thành phố Thượng Hải. Trong ngày 29/6 Trung Quốc không ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19, trong khi có thêm 9 bệnh nhân bình phục và xuất viện. Hiện còn 428 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 7 ca bệnh nặng. Ngoài ra, ghi nhận thêm 4 ca mắc bệnh không triệu chứng, trong đó có 3 ca nhập cảnh.

Tính đến hết ngày 29/6, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 83.531 ca mắc, trong đó có 4.634 người tử vong và 78.469 người được chữa khỏi bệnh.

*Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo tính tới 10h ngày 30/6 (theo giờ địa phương), với 43 ca nhiễm mới được phát hiện, trong đó 23 ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 12.800 ca. Số người được điều trị khỏi và gỡ bỏ cách ly là 108 người, nâng tổng số lên 11.537 người. Số người tử vong do COVID-19 vẫn là 282 người, chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh nền từ trước. 

Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm mới liên quan đến một nhà thờ Tin lành tại quận Gwanak, thành phố Seoul là 28 ca; số ca liên quan đến nhà thờ ở thành phố Anyang, tỉnh Gyeonggi là 22 ca. Ngoài ra, 12 ca nhiễm mới được ghi nhận có liên quan đến một ngôi chùa ở tỉnh Gwangju, miền Trung Hàn Quốc. Theo KCDC, xu hướng lây nhiễm trong cộng đồng vẫn tiếp tục diễn ra tại các nhà thờ và từ những cuộc gặp mặt quy mô nhỏ. Tỉnh Nam Jeolla, nơi không phát sinh ca nhiễm mới suốt 4 tháng qua, cũng ghi nhận xuất hiện ca nhiễm mới.

KCDC cho biết khu vực đô thị Seoul và vùng phụ cận đã xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ hai, đồng thời cảnh báo Hàn Quốc cần chuẩn bị cho một cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 kéo dài. Dù số ca nhiễm mới giảm xuống dưới ngưỡng 50 ca/ngày, song các ổ lây nhiễm tập thể từ các hoạt động tôn giáo vẫn tăng.

Hàn Quốc đối mặt với các cụm lây nhiễm lẻ tẻ kể từ khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng vào ngày 6/5 vừa qua. Theo số liệu thống kê mới nhất, khu vực đô thị Seoul chiếm đa số các ca mắc mới được ghi nhận trong 2 tuần cuối tháng 5 và suốt trong tháng 6 này. Các cơ quan chức năng cảnh báo có thể xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn, đang thực hiện ở khu vực Seoul, trên quy mô toàn quốc.

Châu Phi thêm 11.104 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên trên 380.000 ca

Châu Phi thêm 11.104 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên trên 380.000 ca

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn số liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch  bệnh châu Phi (CDC) đưa tin, tính đến chiều 29/6, châu lục này đã ghi nhận tổng cộng 382.652 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tăng 11.104 ca so với một ngày trước đó.

Tag :Mac ,Covid-19 , ,Tru ,Trung Quốc ,Đông Nhi ,Đông Đông

Tin Thể thao

Tiền Phong Marathon 2020: Xác định những nhà vô địch

Tiền Phong Marathon 2020: Xác định những nhà vô địch

TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 đã xác định được 2 nhà vô địch đầu tiên là Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly 42km và Nguyễn Văn Lai ở cự ly 21km. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Tin 4Teen

Muốn thành công phải không ngừng AQ

Muốn thành công phải không ngừng AQ

Không phải là AQ nhân vật của nhà văn Lỗ Tấn, luôn bằng lòng với thực tại bằng phương pháp “thắng lợi tinh thần”. AQ ở đây là Adversity Quotient, chỉ số vượt khó, thích ứng với nghịch cảnh, luôn phản ứng và đối phó với thách thức.

Tin Pháp luật

Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ

Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ

Đặng Văn Thành dùng clip nhạy cảm sau khi quan hệ với một phụ nữ để tống tiền. Sợ bị lộ clip nhạy cảm nên lần thứ nhất, nạn nhân đưa cho Thành 15 triệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, đến lần 2 khi Thành đề nghị chuyển 20 triệu đồng nữa thì nạn nhân cầu cứu hiệp sĩ.

Tin Công nghệ

Tử vi 12 con giáp chủ nhật 5/7: Mão bất ổn, Dậu hay suy diễn

Tử vi 12 con giáp chủ nhật 5/7: Mão bất ổn, Dậu hay suy diễn

TPO - Tử vi 12 con giáp chủ nhật 5/7 cho thấy, Con giáp tuổi Tý đừng nên vội vàng bất cứ việc gì; Thiên Quan đẩy con giáp tuổi Mão vào giữa ngã ba đường, phải đứng trước những lựa chọn khác nhau; Con giáp tuổi Dậu hay suy diễn mọi việc quá mức, thậm chí còn làm phiền người khác.

Tin Gia đình

Cách gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp BHXH tự nguyện tại nhà

Cách gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp BHXH tự nguyện tại nhà

(PLO)- Chỉ cần ngồi nhà người dân có thể thực hiện thủ tục gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.