Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết

23/09/2019 02:35(27 ngày trước)
Nguồn :  

"Wabi sabi không ép mọi người phải chấp nhận hay sống chung với những khiếm khuyết mà triết lý này nói về mọi thứ không hoàn thiện, chúng là sự thật và vẫn luôn ở đó. Việc bạn cần làm là hãy tập quen dần với chúng đi".

Không phải khi không mà đất nước Nhật Bản luôn khiến bạn bè thế giới ngưỡng mộ. Ngoài kinh tế, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, văn hóa xứ sở mặt trời mọc cũng chứa đựng muôn vàn những điều hay ho, đáng học hỏi. Một trong số đó phải kể đến triết lý sống Wabi sabi, chấp nhận trên đời này không có gì là hoàn hảo và nhìn thấy vẻ đẹp trong tất cả các khiếm khuyết.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 1.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 2.

Vào mùa thu ở Kyoto của nhiều thế kỷ trước, một nghệ nhân pha trà bảo học trò chuẩn bị một buổi trà đạo ngoài sân vườn. Người đệ tử nghe vậy liền nhanh chóng đi quét lá cây, nhặt bỏ những viên đá vương vãi khắp nơi và cắt tỉa mọi thứ trông thật gọn gàng. Lúc này, người thầy của anh mới âm thầm đi kiểm tra. Ông tìm đến một cây lá phong sum suê và ra sức lay nó để lá trên cây rơi xuống khắp nơi. Đây chính là khởi nguồn của triết lý sống Wabi sabi, khi mà con người không thể thao túng được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như những quy luật cuộc sống mà việc họ có thể làm là chấp nhận và tìm thấy tinh hoa trong sự khiếm khuyết. Và người thầy trong câu chuyện không ai khác chính là Rikyu - cha đẻ của bộ môn trà đạo ở Nhật Bản.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 3.

Nói về Wabi sabi, triết lý sống này bắt nguồn từ học thuyết Zen (Thiền) trong đạo Phật Nhật Bản. Học thuyết này quan niệm từ ngữ đôi khi lại ngăn cản sự giác ngộ của con người nhưng có thể hiểu đơn giản, rằng Wabi sabi là tập trung tìm kiếm những điều không hoàn hảo, khiếm khuyết trong cuộc sống để từ đó chấp nhận và có được cuộc đời an yên.

Theo giải thích của Richard Powell, tác giả cuốn "Wabi sabi Simple", Wabi sabi là chấp nhận cuộc sống là không hoàn thiện, không vĩnh viễn và không hoàn tất, để rồi đi sâu vào những điều chưa hoàn hảo của hiện thực để rồi trân trọng chúng hơn.

Wabi sabi khó giải thích về mặt ngôn ngữ nhưng nó lại len lỏi trong cuộc sống của người Nhật nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Triết lý này thật ra vô cùng đơn giản và dễ hiểu nếu như chúng ta biết đơn giản hóa tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 4.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 5.

Wabi sabi trong mối quan hệ xã hội

Mỗi samurai khi bước vào phòng trà cũng đều tự giác cởi bỏ thanh kiếm, vũ khí và cũng là niềm tự hào của họ, ở bên ngoài. Hành động này thể hiện rõ triết lý Wabi sabi rằng chúng ta nên chấp nhận không ai là hoàn hảo và nên đối mặt với những khiếm khuyết của người đối diện thay vì cứ đứng bên lề đời họ mà chỉ trích họ.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 6.

Cuộc đời không tránh khỏi tổn thương, vấp ngã và thất bại nhưng nếu không có những "gia vị" độc đáo ấy thì con người có lẽ sẽ không khao khát được sống đến vậy bởi khi đó cuộc đời họ sẽ chỉ là 1 đường thẳng nhàm chán, không rõ đang tận hưởng cuộc sống hay chỉ tồn tại như cái xác không hồn. Và cũng đừng xem thường sự không hoàn hảo bởi đằng sau nó luôn là những câu chuyện, kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất đời người.

Đau khổ từ một cuộc tình tan vỡ chính là trao cho chúng ta cơ hội tìm được một nửa đích thực của đời mình. Thất bại hôm nay là thành công của ngày mai. Nếp nhăn hay dấu chân chim có thể không đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng chúng nhắc nhở rằng chúng ta đã từng cười giòn giã thế nào, từng khóc cạn nước mắt ra sao… tất cả những khiếm khuyết đều có nguyên nhân của nó và con người nếu không biết chấp nhận sẽ mãi sống trong những ảo tưởng về một cuộc sống hoàn hảo chỉ có trong sách vở.

Wabi sabi trong nghệ thuật nấu ăn

Wabi sabi quan niệm thức ăn của con người nên thiên về tự nhiên và không quá cầu kỳ. Nó được làm ra từ niềm vui và sự sáng tạo của con người, không phải là 1 bài thi cần phải hoàn thành. Khi nấu ăn, chúng ta không cần thiết nhất định phải tuân theo công thức nhất định mà có thể thay thế thành phần hay cách nêm nếp cho phù hợp với bản thân và gia đình. Đừng ăn chỉ để nếm mùi vị mà bỏ qua "âm thanh" của món ăn, mùi hương và cảm giác nó mang đến khi đi vào miệng của con người.

Wabi sabi trong thiết kế nội thất

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 7.

Một ngôi nhà đúng chuẩn phong cách Wabi sabi không cần hoàn hảo không một vết xước. Chiếc tủ mà bạn yêu thích hoàn toàn có thể bị mất đi cái nắm cửa, điều này chứng tỏ chúng ta sử dụng nó rất nhiều lần, tận dụng hết giá trị của món đồ.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất của Wabi sabi là xanh lá, xám và tông màu đất, giúp mang đến cảm giác hài hòa, yên bình. Đồ vật trong nhà không cần quá đẹp nhưng phải thực sự hữu ích.

Wabi sabi trong vẻ đẹp con người

Chúng ta thường có xu hướng tôn sùng thời thanh xuân nhưng thời gian trôi qua, ai cũng phải già đi. Trong triết lý Wabi sabi, thứ kiên định nhất trên đời này chính là sự thay đổi, nó không vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì mà dừng lại. Việc con người có thể làm được là trân trọng quá trình trưởng thành của bản thân từng ngày, đừng cố gắng chỉ để níu giữ tuổi trẻ và cho rằng nó là phần quan trọng nhất của cuộc sống.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 8.

Đối với các bậc thầy trà đạo của Nhật thì ấm trà và tách trà không khác gì châu báu nhưng họ vẫn trân trọng mỗi khi chúng bị sứt mẻ, đến nỗi dùng vàng để hàn gắn chúng trong nghệ thuật Kintsugi. Từ đó, món đồ tưởng chừng như phải vứt đi giờ lại hồi sinh mạnh mẽ, hệt như loài phượng hoàng vực dậy từ đống tro tàn. Tương tự như vậy, chúng ta lúc nào cũng phải yêu thương bản thân mình nhưng không vì vậy mà chối bỏ khiếm khuyết, nhất thiết phải ép buộc bản thân luôn hoàn hảo mà đi ngược lại quy luật cuộc sống.

Wabi sabi trong tủ đồ

Đừng bao giờ đánh giá thấp một bộ quần áo cũ kỹ hay chiếc túi xách sờn rách bởi chúng chứa đựng rất nhiều kỷ niệm của con người. Còn nhớ cô gái ấy đã xách chiếc túi ấy đi trên đôi giày cao gót kiêu hãnh đến buổi hẹn hò đầu tiên với người đàn ông nay đã trở thành chồng mình, hay chiếc áo sơ mi sờn vai ấy đã giúp chàng trai "ghi điểm" với nhà tuyển dụng trước khi trở thành một nhân viên cốt cán của công ty như hiện tại.

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 9.

Lấy 1 câu nói của tác giả cuốn Wabi Sabi, Leonard Koren để nói về triết lý sống này để kết lại bài viết này:"Hãy quên đi những thức hoàn mỹ mà bạn thường mơ tưởng, một chiếc mình đẹp nhất cũng có vết nứt để ánh sáng có thể lọt vào. Wabi sabi không ép mọi người phải chấp nhận hay sống chung với những khiếm khuyết mà triết lý này nói về mọi thứ không hoàn thiện, chúng là sự thật và vẫn luôn ở đó. Việc bạn cần làm là hãy tập quen dần với chúng đi".

Triết lý Wabi sabi của người Nhật: Cuộc đời không gì hoàn hảo nên đừng cố tìm, hạnh phúc là khi con người chấp nhận sống với khiếm khuyết - Ảnh 10.

(Nguồn: Tổng hợp)

Tag :sóng ,Bi ,Nha ,hoa ,Nhàn ,chấp nhận ,anh ,Nhật ,tim ,Vợ Nhặt ,Ấn Độ ,Hoán đổi ,Sơn La ,Bi Nhat ,Tỉ số ,Đặng Văn Lâm ,Hoàng Anh Gia Lai ,Tru Tiên ,Hứa Vĩ Văn ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Hải Phòng ,Trần Mai Hương ,Lien Minh ,Vũ Thu Phương ,Đông Nhi ,Sĩ Thanh ,cá sủ vàng ,Phương Mỹ Chi ,Thu Minh ,Bình Dương đấu với Sông Lam Nghệ An ,Lam Trường ,Hình ảnh trung thu ,Bão ,Bồ Đào Nha ,Ty Gia ,Lý Tử Thất ,Đào Thị Hương Lan ,Nhã Phương ,Nguyễn Xuân Ký ,Thu Thủy ,Nguyễn Công Phượng ,Nguyễn Văn Toàn ,Trọng Hoàng ,Mai Phương ,Nguyễn Tuấn Anh ,Thể thao hôm nay ,Nguyễn Văn Hiến ,Nguyễn Bắc Son ,Trương Minh Tuấn ,Bác Hồ mất ,Ốc Thanh Vân ,Bác Hồ ,Hồ Chí Minh ,Ca sĩ Thanh Lan ,Thanh Lan ,Võ Đăng Khoa ,Nghệ sĩ nhân dân ,Công Phượng ,Lê Hoàng Quân ,Nguyễn Xuân Vinh ,Võ sư đánh vợ ,Võ sư Nguyễn Xuân Vinh ,Thế Giới Di Đông ,Cậu Vàng ,Công Chúa Cát ,Con Chi Chi ,Sự Kiện Liên Quân ,Anh thầy ngôi sao ,Lê Thị Hiền ,Cha ma ,Trịnh Sảng ,Chồng đánh vợ ,Thanh Hóa đấu với Hải Phòng ,Bộ Công an ,Lễ Vu Lan là ngày gì ,Tô Lâm ,Hưng kính ,Vu Lan báo hiếu ,Giờ việt nam ,Nam Anh ,Nam Thư ,Sông Lam Nghệ An đấu với Hải Phòng ,Giá vàng hôm nay là bao nhiêu ,Về nhà đi con tập cuối ,Tứ Phủ ,Học viện Kỹ thuật mật mã ,Danh sách trúng tuyển ,Neu ,Học viện Kỹ thuật Quân sự ,Học viện Tài chính ,Kin Nguyễn ,Nguyễn Tường San ,Nam Định đấu với Hoàng Anh Gia Lai ,Sáng mắt chưa ,Tháng cô hồn không nên làm gì ,Sử Hộ Vương ,tháng cô hồn ,Hoàng Hạnh ,Kiều Thanh ,Ngô Minh Dương ,Hà Văn Nam ,Hiền Hồ ,Ơn giời cậu đây rồi ,Ngô Minh Dương là ai ,Thanh Hóa đấu với Hoàng Anh Gia Lai ,Nam Định đấu với Sông Lam Nghệ An ,Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ,Trương hoà Bình ,trung thu ,Bảo Anh ,Ngày giờ Việt Nam ,Trần Minh Ánh ,Bình Dương đấu với Hải Phòng ,Điều ba Mẹ chưa kể ,Điều ba mẹ không kể ,Trương Thế Vinh ,Giá vàng hôm nay mới nhất ,Hành tinh sáng nhất trong Hệ Mặt Trời ,Nhật Lê ,Nhậm Đạt Hoa ,Trịnh Thăng Bình ,Cầu thang ,Lê Phương ,Trần Bắc Hà ,Về nhà đi con Bao nhiêu tập ,Lễ tân ,Nếu ngày ấy ,Trần Hạo Dân ,Nam Định đấu với Thanh Hóa ,Hội An ,Nghệ sĩ Hoàng Lan ,Phố cổ Hội An ,Liên Quân ,Lý Nhã Kỳ ,Ông Cao Thắng ,Khối D ,Khối C ,Bãi Tư Chính ,Sóng Gió ,Thanh Hóa đấu với Sông Lam Nghệ An ,Tiến sĩ Phật học ,Dân Số Việt Nam ,Mẹ kế ,Lê Thanh Thản ,Bình Dương đấu với Nam Định ,Việt Anh ,Nguyễn Văn Thắng ,Lê Thanh Hải ,Lên đồ Đấu Trường Chân Lý ,lá ngón ,Nguyễn Văn Trỗi ,Bao Gia Lai ,Trần Vũ Hải ,Hãy trao cho anh ,Gia Đình Việt Nam ,Tuấn Trần ,Đấu Trường Chân Lý ,Ngày Gia đình Việt Nam ,Bảo Hân ,Đường Nghệ Hân ,Ma đạo tổ sư ,Tap tap ,Vợ chồng A Phủ ,Đề thi văn ,Sông Hương ,Trần Kiều Ân ,Chơi một trò chơi ,Tuấn Dũng ,Ngày Báo Chí Việt Nam ,Ngày Nhà Báo Việt Nam ,Đen ,Đất nước ,Ký sinh trùng ,Để Mị nói cho mà nghe ,Giá vàng hôm nay ,Hương Trần ,Ngày của Cha là ngày nào ,Ngày của bố ngày của ba ,Sông Lam Nghệ An Đấu Với Hoàng Anh Gia Lai ,ngày của mẹ ,Trai Bao ,Ngày của Cha ,Hoa đạo ,Lê thu hương ,Công viên nước Thanh Hà ,Lê Dương Bảo Lâm ,Thụy Sĩ đấu với Anh ,Sam ,Hà Lan đấu với Anh ,Nguyễn Văn Thể ,Bản tin thể thao hôm nay ,Xuân Trường ,Đình Trọng ,Thí sinh ,Thiên An Môn ,Đinh Hiền Anh ,nấm mối ,Chị hiểu hôn ,Nguyễn Văn Tố ,Đạo diễn Nhất Trung ,Sang thu ,Trần Đình Trọng ,Thanh Hóa đấu với Nam Định ,Báo nói dân trí ,Đỗ Nhật Nam ,Đinh Bảo Yến ,Cac ,Chồng bị vợ cắt ,Chị Trợ Lý Của Anh ,Ba người chồng ,Hen ,Tru ,Phú Lê ,Hai Phượng ,Min ,Vợ ba ,Vương Nguyên ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Bình Dương ,Kiều Trinh ,Từ Hiểu Đông ,Ca sĩ Vương Bảo Tuấn ,Ngày sinh Bác Hồ ,Ảnh Bác Hồ ,Sinh Nhật Bác Hồ ,Hoa xác thối ,Bao ha tinh ,Người vợ ba ,Ket qua ,Ghế tình yêu ,Bình Dương ,Hải Phòng đấu với Thanh Hóa ,Vu an moi o binh duong ,Cá nược ,rắn hổ mang chúa ,Tề Trí Dũng là con ai ,Tề Trí Dũng ,Anh Tú ,Tổng bí thư Nguyễn Phú ,Du Thiên bị đánh ,Du Thiên ,Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ,Hải Phòng đấu với Sông Lam Nghệ An ,Yêu được không ,Võ Hoàng Yến ,Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào ,Diệu Nhi ,Âu Hà My ,Văn Kính Dương ,Kiều Hân ,Hồng Tơ ,Ước hẹn mùa thu ,Bến Tre ,Lê Hoàng Anh Tuấn ,Nam sinh Phú Thọ ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Nam Định ,Trần Văn Chơn ,Nguyễn Phú Trọng giờ ra sao ,Lê Mạnh Hà ,Nguyễn Xuân Phúc ,Nguyễn Phú Trọng ,Đinh Thị Hải Yến ,Đinh Hải Yến ,Lê Bình ,Nhật hoàng ,Xe hơi ,giải phóng miền Nam ,Ngô Thanh Vân ,Trương Bá Chi ,Hoàng Anh Gia Lai đấu với Thanh Hóa ,Người mẫu Như Hương ,Cua lại vợ bầu ,Hoàng tồ ,Thủ tướng Anh ,Mê cung ,Việt Nam Cộng hòa ,Mê cung tập 1 ,Vương Tổ Hiền ,Ngược dòng thời gian để yêu anh ,Diễm My ,Con Nguyễn Phú Trọng Là Ai ,Ngày Trái Đất ,Đảo nam du ,Hà Nội Hải Phòng ,Ưng Hoàng Phúc ,Yeu lam ,Nam Cao ,Những cô gái trong thành phố tập cuối ,lễ Phục Sinh ,điều hòa ,Ông Nguyễn Phú ,Quan hệ bất chính ,Chu Văn Sơn ,Sơn Tùng ,Nguyễn Phú Trọng mới nhất ,Nghệ sĩ Lê Bình ,Ông Nguyễn Phú Trọng ,Trịnh Tú Văn ,Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang ở đâu ,Phương Thanh ,Trương Hồ Phương Nga ,Vàng Anh ,Kiều Anh ,Chi Dân ,Trịnh Vĩnh Bình ,Người ấy là ai ,Hố đen ,Diễn viên Thúy Anh ,Lỗ đen ,Trương Đan Phong ,Hố đen vũ trụ ,Bao Binh Dinh ,Về nhà đi con Tập 1 ,Leon Vũ ,Trần Đình Sang ,Hồ Tuyền Lâm ,Nguyễn Đình Trung ,Về nhà đi con ,Từ Đông Đông ,Kha Ly ,Ca sĩ Hà Phương ,Hà Phương ,Danh hài Anh Vũ ,Dien vien hai Anh vu ,Dương Tính Với ma túy ,Anh Vũ mất ,Nghệ sĩ Anh Vũ ,Nghe si anh tu qua doi ,Nghe si Anh vu qua doi ,Nghệ An ,Trịnh Công sơn ,Cá Tháng Tư Là Ngày Gì ,Tháng tư về ,Tình yêu ngày Cá tháng Tư ,Tháng Tư ,Tổng điều tra dân số ,Cá tháng Tư ,Dương Minh Tuyền ,Hưng Yên ,Đan Trường ,Đông Cung tập cuối ,Đặng Lê Nguyên Vũ ,Lễ hội hoa anh đào ,Tuấn thần đèn ,Trung Nguyên ,Việt Nam ,Chúng ta ,Xuân phân ,Ngày hạnh phúc ,Giá điện ,Nguyễn Tấn Dũng ,Sán cá ,Thành phố Hồ Chí Minh ,Chùa Ba Vàng ,Nguyễn Vũ Trường Sơn ,Yêu Nhầm Bạn Thân ,Hồ Việt ,Tô Anh Dũng ,Một thời học sinh ,Hau hoang ,Em đã thấy anh cùng người ấy ,Lê Công Tuấn Anh ,Hoa đẹp nhất ,Phụ nữ ,Mẹ yêu ,SIM ,Phụ Nữ Là Gì ,Ảnh Hoa Đẹp ,Bó Hoa Đẹp ,Hoa Đẹp ,Diều hoa Miến Điện ,Đảo Thị Tứ ,Minh Như ,Võ Trọng Hải ,Thủ đô nước Anh ,Cá hải tượng ,Cấm đường Hà Nội ,Cấm đường ,Ga Đồng Đăng ,Lâm Vinh Hải ,Tiền nhiều để làm gì ,Mối Tình Đầu ,Trần Danh Trung ,Nguyễn Thị Thu ,Phan Anh ,Đời là thế thôi ,chùa bà Bình Dương ,đền Trần Nam Định ,Nguyễn Phúc Thanh ,Thần đồng đất Việt ,Lý Thấm ,Bình An ,Tình Đầu Thơ Ngây ,Nhẫn vàng ,lễ Tình nhân ,Ngày lễ Tình nhân ,Đông Cung ,Diễn Viên Bình An ,Dung nguoi dung thoi diem ,Những Cô Gái Trong Thành Phố ,Cúng sao ,Cách cúng sao ,Lê Cát Trọng Lý ,Xem K ,Bài cúng hóa vàng ,Xuân Bắc ,Ngày Thần tài ,Xuân Kỷ Hợi ,Xuan yeu thuong ,Xuân ,Năm Kỷ Hợi ,Ca Nhạc Xuân ,Kỷ Hợi ,Cách làm Gà cúng ,Huyền My ,vàng hôm ,Nhật Bản ,Yến Xuân ,Tính ngày ,Văn cúng ông Táo về trời ,Sim so ,Phụ lục tình yêu ,Bài cúng Táo Quân ,Thắp hương ông Công ông Táo ,Táo quân ,Bài Cúng Ông Táo ,cúng ông Táo ,So dep ,Bán sim số đẹp ,Việt Nam đá lại với Nhật Bản ,Việt Nam - Nhật Bản đá lại ,Đội tuyển Việt Nam về nước ,Trận Việt Nam - Nhật Bản ,Viet Nam thua nhat ban ,Cầu thủ Nhật Bản ,Ket qua viet Nam nhat ban ,Việt Nam đấu với Nhật Bản ,Cúng ông Công ông Táo ,tỉ số Việt Nam ,Việt Nam Nhật Bản ,Cờ Việt Nam ,Thanh Trần ,Nhã Phương sinh con ,Hinh anh dep ,Bao The Thao ,Đinh La Thăng ,đi bão ,Thủ Môn Đặng Văn Lâm ,Tin The Thao Nhanh ,Tinh trùng ,Thư Dung ,Đường về nhà của cún con ,Xuân Mai ,Phương Ly ,vườn hoa Hà Đông ,Nơi mình dừng chân ,Anh là ai ,vợ Trần Tuấn Anh ,Nguyễn Trọng Hoàng ,Lý Dịch Phong ,Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh ,Nguyễn Trọng Tạo ,Trương Vũ Kỳ ,Bé Hải An ,Trần Tuấn Anh ,châu Á ,Bến Lức ,bão số 1 ,Tin Bao Moi Nhat Ngay Hom Nay ,1 Tháng 1 ,Tiến Đạt ,Đội Tuyển Việt Nam ,Mẫu Sơn ,Đinh Tiến Đạt ,Hồ Tấn Tài ,Trương Nam Thành ,Hà Anh Tuấn ,Ở Nhà Một Mình ,quân Đội Nhân dân Việt Nam ,Ngày Đông chí ,Nghệ Sĩ Anh Tú ,ngư lôi ,Nguyễn Thị Hà ,Đông Nam Á ,Đinh Thanh Bình ,Đặng Văn Lâm Và bạn gái ,Hình Ảnh đội tuyển Việt Nam ,Công Vinh ,Vũ Văn Thanh ,Lê Công Vinh ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ,việt vị ,Việt Nam Vô Địch ,Lá Cờ Việt Nam ,Sân Mỹ Đình ,Hoa Vinh ,Nguyễn Thành Tài ,ATM Gần Đây ,Minh Tú ,Thủ môn Văn Lâm ,Trương Phương ,công Dương ,hoa Huong Duong vẽ ,Hình Ảnh hoa hướng dương Đẹp ,hoa hướng dương Đẹp ,hoa hướng dương ,cá tra dầu ,hoa hướng dương tự vẽ ,Thương Vụ Bạc Tỷ ,Nguyễn Thanh Hóa ,Van Toan ,Trần Minh Vương ,Đặng Thanh Bình ,Vì Yêu Mà Đến Tập Mới Nhất ,Công Viên Ánh Sáng ,Báo Dân Trí ,Khi Tuong Thuy Van ,Nguyễn Hữu Tín ,Lời Giải Hay ,Bão Mới Nhất ,Văn Mai Hương ,Phan Văn Vĩnh ,Huy Cung ,tử tù Nguyễn Hải Dương ,Nguyễn Thành Phương ,em trai ông Đinh La Thăng ,Thích Nhất Hạnh ,Thượng viện và Hạ viện ,Văn Thanh ,Đinh Thanh Trung ,Con bò ,ông Đinh La Thăng ,lễ Vu lan báo hiếu ,Trịnh Xuân Thanh ,Kỳ Nam ,Mai Diễm Phương ,Ca sĩ Đinh Hiền Anh ,người thầy ,Thơ Về Thầy Cô ,Giá vàng hôm ,Chu Hảo ,Vì yêu mà đến ,Kiều Minh Tuấn ,Cho Ta Gần Hơn ,Sống xa anh chẳng dễ dàng ,Trấn Thành ,Chim Cao cát ,Dong Thang Thien ,Hà Tĩnh ,Tin Bao Moi Nhat ,Cuộc đời bạn màu gì ,Nam Phương Hữu Kiều Mộc ,vội vàng ,Kiều nữ ,Thiền sư Thích Nhất Hạnh ,hoa dã quỳ ,Phan Sào Nam ,ong vò vẽ ,Sinh Nhật Liên Quân ,ngày hội Hoa hướng dương ,Phượng Hoàng Đất ,Chuyện Anh Vẫn Chưa Kể ,Thụy Điển ,Hồ Nhất Thiên ,Mai Phuong Thuy ,Diễn viên hài Lê Nam ,Chuyến Đi Của Thanh Xuân ,nghệ sĩ Thanh Hoàng ,Liên minh Công lý ,Vịnh Bắc Bộ ,Côn Đảo ,Co Dong Vien Viet Nam ,Động Đất Hà Nội ,Mưa To ,An Nguy ,Bầu cử Mỹ ,Như lời đồn ,Ác quỷ ma sơ ,Cao Vi ,Quần Đảo Trường Sa ,Bao Moi Hom Nay ,Bão số ,đông trùng hạ thảo ,vui đến trường ,Lễ Tạ Ơn ,việt vị là gì ,Anh Đang Ở Đâu Đấy ,đổi đầu số ,đầu số Mới ,Anh đang ở đâu đấy anh ,Ngày Độc thân ,Hóa ra anh vẫn ở đây ,Đạt G ,Anh chàng độc thân ,Hồ Ca ,La Tấn Đường Yên ,Đường Yên ,Em không thể ,Gai Lam Tien ,Người bất tử ,Mâu Thủy ,Nguyễn Thị Nga ,Nữ sinh ném con ,Phụ nữ Việt Nam ,Hạnh phúc trời ban ,Hà Việt Dũng ,Nguyễn Phú Trọng Học Vấn ,Nhà Ông Nguyễn Phú Trọng ,Ngày Phụ nữ Việt Nam ,Tuoi Tre ,Kiều Minh Tuấn An Nguy ,Hồng Xuân ,Thằng điên ,Giải phóng Thủ đô ,Nguyễn Trọng Tài ,Lê Kiên Thành ,Tập Cận Bình ,Diễn viên Mai Phương ,Cát Phượng Kiều Minh Tuấn ,Chuyển Đổi Đầu Số ,Lâm Thanh Hà ,Bao Moi Tuoi Tre ,Bai Viet Ve Trung Thu ,Chinh Phu ,Thủ tướng ,Nguyễn Bá Thanh ,Bao Moi Dan Tri ,Báo Nhân Dân ,Dân trí ,Tin Moi Nhat ,Thoi Su ,Trịnh Diễm Lệ ,Nguyễn Thị Thúy An ,ung thư dạ dày ,Nguyễn Hoàng Bảo Châu ,Đặng Thu Thảo ,Tỉ Lệ Cược ,Bao Giờ Hết Ế ,Kiều Minh Tuấn và An Nguy ,Cao Vân Tường ,bão ở Nhật Bản ,Vuông Vuông Tròn ,Chữ Cải Cách ,ngày đầu tiên đi học ,Guong Mat Than Quen ,Việt Trinh ,Tự Hào Việt Nam ,Minh Vương ,bán kết ,Lai Lai Lộ Ảnh ,Tai Lien Quan ,Ty Le Ca Cuoc ,Bàn thắng của Văn Toàn ,Trường Hoàng Việt ,Mai Tiến Dũng ,Họa sĩ Ngô Lực ,Cách Làm Lễ Vu Lan ,Lễ Vu Lan Là Gì ,Lễ Vu Lan Và Tháng Cô Hồn ,Kinh Vu Lan Báo Hiếu ,lễ vu lan ,Phương Anh Đào ,Diễn viên Lê Bình ,Nguyễn Thị Ánh Viên ,Dien Vien Mai Phuong Qua Doi ,Châu Tấn ,Ánh Viên ,Chồng Mai Phương ,Diễn Viên Mai Phương Và Chồng ,The Thao Van Hoa ,Cha Dượng Đánh Con Vợ ,Tin Bão Mới Nhất Trong Ngày Hôm Nay ,Trịnh Gia Dĩnh ,tòa nhà cao nhất Việt Nam ,Xa Thi Mạn ,Phan Thị Mơ ,Trần Việt Tân ,Vũ Đông Càn Khôn ,Oto Cu ,Điểm Chuẩn Khoa Học Tự Nhiên ,bố điểm chuẩn ,điểm chuẩn ,Thi Mai Hanh Trinh Den Viet Nam ,Lê Đăng Dũng ,rời bỏ ,Thúy Diễm sinh con ,trái đất ,báo thời ,Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ,Ngày ấy mình đã yêu ,Phượng Hoàng Cổ Trấn ,Trò Chơi Ngược Về Quá Khứ ,Tin Bão Mới Nhất Hôm Nay ,Cơn Bão Mới Nhất ,Người ta có thương mình đâu ,Đặng Văn Hiến ,Hoàng Anh Gia Lai Đấu Với Cần Thơ ,Khả Ngân ,Kế Xuân Hoa ,trao nhầm con ,Đội tuyển Anh ,đội tuyển Bỉ ,Lê Nam Trà ,Ty Le ,Ông anh trời đánh ,Phương Minh Hòa ,Thụy Điển và Thụy Sĩ ,Nhat Va Bi ,Kết Quả Bỉ Và Nhật Bản ,Bắc Mỹ ,Bỉ và Nhật Bản ,Anh và Bỉ ,Kết Quả Trận Bồ Đào Nha ,Kết Quả Trận Đấu Hôm Nay ,Tỷ Số Trận Đấu Hôm Nay ,Ty Le Nha Cai ,Tỉ Số Trận Đấu Hôm Nay ,Thượng tướng Phương Minh Hòa ,Tỉ Số Anh Và Bỉ ,Thụy Sĩ ,Nhat Ban Ba Lan ,Anh Bỉ ,lũ quét ,Tú Lơ Khơ ,Ngày ấy mình đã yêu tập 1 ,thể thao Việt Nam ,Phù Dao ,Nam Mỹ ,Thổ Nhĩ Kỳ ,Tổng Bí thư ,Ngày Của Cha Ở Việt Nam ,Giờ Nga ,Nha Cai ,Mạng Xã Hội Việt Nam ,Cao Lâm Viên ,Bắc Vân Phong Ở Đâu ,Bắc Vân Phong ,Công viên Hoàng Văn Thụ ,Hoàng Sa ,Dự án số 1 ,Người Yêu Cũ Văn Mai Hương ,Bản Đồ Việt Nam ,Tiến Vũ ,Ông Đinh Mạnh Thắng ,Thanh Bi ,Vân Đồn ,Nguyễn Khắc Thủy ,Em gái mưa ,Sim So Dep ,Lâm Á Hân ,Bé trai bị chôn sống ,lễ Phật đản ,My K ,Chung Hân Đồng ,Phố Đi Bộ Hà Nội ,Nhắm mắt thấy mùa hè ,Đã Đến Lúc ,Thâm Cung Kế Tap 1 ,Thâm cung kế ,sinh nhật Bác ,Phan Anh Minh ,Hằng Túi ,Thơ Về Mẹ ,lá khát ,Trần Bá Dương ,phố đi bộ Trịnh Công Sơn ,Thọ Sứt Trốn Trại ,Thọ Sứt ,Trần Cẩm Tú ,Ky ,điều hòa cây ,Nga My ,Phan Thị Mỹ Thanh ,Đã Biết Sẽ Có Ngày Hôm Qua ,Người Lai ,Lê Trương Hải Hiếu ,Nguoi Bi An ,Đừng như thói quen ,Quan Dao Hoang Sa ,Hữu Công ,kỷ luật ông Đinh La Thăng ,Bí Mật Ngôi Mộ Cổ ,cây ngô đồng ,Ai khóc nỗi đau này ,Cách đăng ký SIM chính chủ ,Nhan Phúc Vinh Nhã Phương ,Phan Văn Anh Vũ ,Trung tướng Phan Hữu Tuấn ,Phan Hữu Tuấn ,Nhan Phuc Vinh ,Lý Nhã Kỳ bị bắt ,Xem Gia Vang ,Mã Trường ,Thi Tuyen Sinh ,trung tướng Phan Văn Vĩnh ,Bắt Tướng Vĩnh ,Trần Phương Bình ,ngày Cá tháng Tư ,Tài xế bẻ lái ,Ngày Nói Dối ,Giá Vàng Hôm Nay Bao Nhiêu ,Anh chưa từng biết ,Mặt Nạ Chống Khói ,vàng hôm nay ,Giờ trái đất ,Mặt Nạ Phòng Độc ,Các Đời Thủ Tướng Việt Nam ,Trần Anh Tú ,Phó Bí Thư Tỉnh Thanh Hóa ,Hương à ,Tuấn Anh ,Mỹ Lai ,Trung Tướng Vĩnh ,Lựa chọn của trái tim ,Nguyễn Văn Dương Là Ai ,Nguyễn Văn Dương ,Vụ Đánh Bạc Ở Phú Thọ ,Quý Cô Hoàn Hảo ,Bảo My ,hoa súng ,Yêu nhầm người ,Tình Bạn Tri Kỷ ,báo hoa mai ,Chính trị bình dân ,Thương nhớ ở ai ,Cúng Thần Tài ,Lễ Cúng Thần Tài ,Tông Xe Ở Bình Dương ,Chu Thị Bình ,Vàng Giá Vàng Hôm Nay ,Tin Gia Lai ,đền Mẫu Đồng Đăng ,Cau Chuyen Dau Nam ,nhạc xuân ,Vụ Án Ở Bình Tân ,Thị Trường Giá Vàng Hôm Nay ,Người Yêu Xuân Trường ,Giá Vàng Hôm Hôm Nay ,Bạn Gái Xuân Trường ,ông Táo về Trời ,Cách Cúng Ông Táo Đơn Giản ,Le Cung Ong Cong Ong Tao ,Trương Hoàng Mai Anh ,đồ cúng ông Táo ,Lễ cúng ông Táo ,Thiên nga ,Cung Ong Cong Ong Tao Can Nhung Gi ,Âm Dương Sư ,Nguyễn Thị Phương Thảo ,Xuân Mạnh ,cầu Nhật Tân ,Ti Le Ca Cuoc ,Lại Thanh Hương ,Nguyễn Lân Trung ,Đá Lại Trận Chung Kết ,Xem Ti Vi ,Tỉ Số Trận Đấu ,Bố Đinh La Thăng ,Việt Nam Tiến Lên ,cờ đỏ sao vàng ,Cầu Thủ Vũ Văn Thanh ,Áo Cờ Đỏ Sao Vàng ,Tuyên Án Đinh La Thăng ,Đinh La Thăng Mới Nhất ,Ái Phương ,Tin The Thao Moi Nhat ,chính phủ Mỹ đóng cửa ,Tiến Dũng ,Ron Phan ,Vợ Con Trịnh Xuân Thanh ,Phượng Tù Hoàng ,cây phong lá đỏ ,An Nhiên ,Con Gái Đinh La Thăng ,bạn gái cắm sừng ,bị bạn gái cắm sừng ,Đinh La Thăng Trịnh Xuân Thanh ,Trong trí nhớ của anh ,Nổ kho đạn ở Gia Lai ,phóng viên Đào Tuấn ,Nhà báo Đào Tuấn ,Đinh La Thăng Bị Khởi Tố ,Dinh La Thang Gio Ra Sao ,H Hen Niê ,Hoàng Thùy ,Tân Hoàng Minh ,Tin Bao Moi ,Vũ Cát Tường ,Người đàn bà không khóc ,Gương mặt đẹp nhất Thế giới ,Hoa Du Ki ,Hoa Du Ký ,Cát Tường ,tia vũ trụ ,Tia Vũ Trụ Hôm Nay ,Vụ Án Trịnh Xuân Thanh ,Tin Bao ,bắt rắn hổ mang chúa ,Nguyễn Minh Triết ,Mie ,Đinh La Thăng Bị Bắt Như Thế Nào ,vợ Bình Minh ,Tôn Tịnh Nhã ,Trai Bao Phục Vụ Quý Bà ,dương cầm ,Me Chong ,Chồng Ca Sĩ Thu Thủy ,Yến Nhi ,Nhạc sĩ Dương Cầm ,Nguyễn Xuân Anh ,Cô Là Ai Cháu Không Biết Cô Đi Ra Đi ,Hom Bau Vat ,Thủy Tiên ,Cô Là Ai Cháu Không Biết ,Nguyễn Hoàng ,Nguyễn Hải Dương ,Công Thủ Đạo ,Mai Khôi ,Guong Mat Than Quen Nhi ,Người Phản Bội ,cây mộc hương ,Trịnh Văn Bô ,Chưa bao giờ mẹ kể ,Người Ta Nói ,Mai Hồ ,Diệu Nhi Và Anh Tú ,Lý Hải ,Lý Phương Châu

Tin Xã hội

Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ trong vòng 12 năm nữa

Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ trong vòng 12 năm nữa

VTV.vn - Một công ty khởi nghiệp tại Hà Lan cho biết họ đang thiết kế các nhiệm vụ giúp phụ nữ mang thai có thể sinh con trên quỹ đạo.

Tin Thể thao

Tin sáng (20/10): Nhà báo Anh tiết lộ điều bất ngờ về Quang Hải

Tin sáng (20/10): Nhà báo Anh tiết lộ điều bất ngờ về Quang Hải

Nhà báo Anh tiết lộ điều bất ngờ về Quang Hải; Sao M.U đặt mục tiêu cao khi đối đầu Liverpool; Cavani từ chối đầu quân cho đội bóng của Beckham; HLV Conte tiếc nuối vì Alexis Sanchez chấn thương; Ibra chê bai Lukaku.

Tin Kinh tế

[BizDEAL] Haxaco (HAX) đàm phán bán 51% vốn cho đối tác Hàn với giá cao hơn 2,5 lần thị giá

[BizDEAL] Haxaco (HAX) đàm phán bán 51% vốn cho đối tác Hàn với giá cao hơn 2,5 lần thị giá

Hiện, phía Haxaco thông báo giá đàm phán không thấp hơn 50.000 đồng/cổ phiếu (tức cao hơn 2,5 lần thị giá hiện tại), trong khi mức giá Hyosung đề nghị là 45.000 đồng/cổ phiếu.

Tin 4Teen

Xem Khuê trong ''Hoa hồng trên ngực trái'': Phụ nữ hiện đại phải làm ra tiền?

Xem Khuê trong ''Hoa hồng trên ngực trái'': Phụ nữ hiện đại phải làm ra tiền?

Phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Chứng kiến Khuê sau ly hôn phải trắng tay ra đường, nhiều người cho rằng ‘phụ nữ hiện đại nhất định phải làm ra tiền’.

Tin Công nghệ

Nên mua Yamaha Latte hay Honda Vision tặng nửa kia ngày 20/10?

Nên mua Yamaha Latte hay Honda Vision tặng nửa kia ngày 20/10?

Đều là những mẫu xe có thiết kế nữ tính, nhỏ gọn và nhiều tính năng hiện đại, nhưng đâu mới là lựa chọn tốt hơn.