Tổng thống Putin chỉ ra vũ khí giúp Thủ tướng Anh chiến thắng Covid-19

08/04/2020 04:13(2 tháng trước)
Nguồn :  

Sau khi biết tin ông Boris Johnson, phải nhập viện và điều trị đặc biệt vì Covid-19, ông Putin – người cũng đang tự cách ly và điều hành đất nước qua các cuộc họp trực tuyến sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm virus, đã gửi lời chúc đến Thủ tướng Anh và khẳng định ông Jonhson sẽ chiến thắng bệnh tật.

Tổng thống Nga khẳng định ông Boris Johnson sẽ hồi phục nhanh chóng và cho rằng khiếu hài hước sẽ là vũ khí giúp vị Thủ tướng 55 tuổi chiến thắng loại virus đã khiến hơn 75.000 người tử vong trên toàn cầu.

Trong bức điện tín mới nhất gửi tới người đồng cấp Anh, ông Putin viết:

“Thưa Thủ tướng kính mến, tôi muốn bày tỏ sự ủng hộ chân thành của tôi dành cho ngài vào thời điểm khó khăn này. Tin chắc rằng nguồn năng lượng, tinh thần lạc quan và khiếu hài hước của ngài sẽ giúp chiến thắng căn bệnh. Từ đáy lòng mình tôi xin chúc ngài nhanh chóng bình phục và khoẻ mạnh hoàn toàn”.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cho biết, Anh không đề nghị Nga hỗ trợ trong việc điều trị cho ông Boris Johnson. Các bác sĩ của Anh có đủ năng lực để chăm sóc cho Thủ tướng Johnson.

 tong thong putin chi ra

Tổng thống Putin đang phải làm việc trực tuyến sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19 (ảnh: CNN)

Sau khi biết tin ông Johnson phải điều trị đặc biệt, Tổng thống Mỹ - ông Donald Trump, phát biểu rằng, Mỹ sẽ cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào mà nước này có thể làm cho Thủ tướng Anh. Ông Trump cho biết, ông đã yêu cầu các công ty dược lớn nhất của Mỹ hỗ trợ cho “người bạn thân thực sự” – ông Johnson.

Ông Boris Johnson đã được nhập viện vào hôm 5.4, sau khi bác sĩ riêng phát hiện ông có biểu hiện nặng hơn do nhiễm Covid-19. Trước đó, ông Johnson đã tự cách ly tại số dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing.

Theo thông tin mới nhất, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết, tình trạng sức khỏe của ông Johnson đã bình thường trở lại và ông đang có tinh thần rất tốt. Tuy nhiên, ông Johnson vẫn đang phải điều trị đặc biệt tại bệnh viện St. Thomas.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

-Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19:Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

-Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19:Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin:1900322819009095.

Tag :Hổ ,Covid-19 ,Putin ,On ,IU , ,Thủ tướng Anh ,Thủ tướng ,anh ,Chiến ,Boris Johnson ,Đất nước ,Sẽ ,Son ,Bi ,Lời chúc ,Anh Vũ ,Chi Pu ,Hà Thu ,Anh Tú ,Tháng Tư ,Trực tiếp ,Tu Vi ,Yến Nhi

Tin 4Teen

Sẽ trao tối đa 20 giải báo chí ''Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2020''

Sẽ trao tối đa 20 giải báo chí ''Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2020''

Giải báo chí Hành trình Tri thức trẻ vì giáo dục sẽ được trao cho những tác phẩm báo chí viết về những tác giả hoặc công trình, sáng kiến có chất lượng cao, tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020.

Tin Pháp luật

Phạt hành chính phụ huynh cầm mũ bảo hiểm đánh cô giáo lớp 1 nhập viện

Phạt hành chính phụ huynh cầm mũ bảo hiểm đánh cô giáo lớp 1 nhập viện

TTO - Chiều 3-6, Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác đối với Nguyễn Hồng Phúc số tiền 2,5 triệu đồng, sau khi đánh cô giáo lớp 1.

Tin Công nghệ

Nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào Gojek cho thanh toán kỹ thuật số

Nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào Gojek cho thanh toán kỹ thuật số

Hôm nay, 3-6, Gojek, tập đoàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á và nhà tiên phong của mô hình Super App (siêu ứng dụng) và hệ sinh thái tích hợp, ra thông báo về việc Facebook và PayPal đã gia nhập cùng Google, Tencent và nhiều công ty khác để trở thành những nhà đầu tư mới nhất của tập đoàn Gojek.

Tin Đẹp

Vbiz có thêm một mẹ bầu nhuận sắc: Thu Thủy mang thai 5 tháng mà dung nhan như gái 20

Vbiz có thêm một mẹ bầu nhuận sắc: Thu Thủy mang thai 5 tháng mà dung nhan như gái 20

Sau 7 tháng kết hôn cùng chồng trẻ kém tuổi, Thu Thủy cuối cùng đã báo tin vui đang mang thai 5 tháng đến người hâm mộ. Bên cạnh những lời chúc phúc cho gia đình nhỏ, nhiều người còn tỏ ra ngưỡng mộ trước nhan sắc khi mang thai của nữ ca sĩ.