Tổng thống Hàn Quốc dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018

11/10/2018 22:43(2 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 11/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 (International Fleet Review) trên tàu Ilchulbong, tàu chỉ huy của lễ diễu binh tại đảo Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 ở đảo Jeju ngày 11/10/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng đảo Jeju đã trở thành nơi thể hiện sự hòa hợp, tình hữu nghị và hợp tác của hải quân các nước trên thế giới.

Ông khẳng định sẽ biến căn cứ hải quân Jeju thành một “cứ điểm hòa bình” và đưa Lễ diễu binh hạm đội quốc tế Jeju trở thành một lễ hội của sự hòa hợp và hữu nghị giữa hải quân thế giới, nền tảng cho hòa bình và thịnh vượng của nhân loại nói chung.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết mặc dù Bán đảo Triều Tiên trong tình trạng đình chiến và chưa có tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh, song hai miền Triều Tiên đã tuyên bố chấm dứt đối đầu quân sự, hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện và hòa bình vĩnh viễn.

Ông bày tỏ tin tưởng Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 sẽ trở thành “tiếng còi tàu” loan báo về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Để có thể đi đến đích cuối cùng của hành trình này, Hàn Quốc cần sức mạnh quốc phòng hùng mạnh, trong đó sức mạnh của hải quân mang tính biểu tượng cho sức mạnh quốc gia.

Tổng thống Moon Jae-in cam kết sẽ nỗ lực đưa Hải quân Hàn Quốc đóng góp nhiều hơn nữa, không chỉ cho hòa bình của Bán đảo Triều Tiên, mà còn của khu vực Đông Bắc Á và toàn thế giới.

Tham dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế năm 2018 có tổng cộng 19 tàu đến từ 12 nước và đoàn đại biểu từ 46 nước, trong đó có Việt Nam. Nếu bao gồm cả tàu của Hải quân Hàn Quốc thì tổng cộng có 40 tàu và 24 máy bay tham dự sự kiện này.

Tàu Ilchulbong của Hàn Quốc được chọn làm tàu chỉ huy lễ diễu binh, được đặt theo tên của đỉnh Ilchulbong (đỉnh Mặt trời mọc) ở Jeju.

Hàn Quốc lần đầu tổ chức Lễ diễu binh hạm đội quốc tế vào năm 1998, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quân đội. Đây là một sự kiện tiêu biểu của Hải quân Hàn Quốc, được tổ chức 10 năm một lần, và năm nay là lần tổ chức thứ ba.

Tag :đổi đầu số ,Bão số 6 ,Bão số 5 ,11/9 ,Cờ Việt Nam

Tin Kinh tế

Trung Quốc cấm bán gần như toàn bộ các mẫu iPhone

Trung Quốc cấm bán gần như toàn bộ các mẫu iPhone

Tòa án thành phố Phúc Châu (Trung Quốc) vừa ra quyết định bất lợi cho Apple: Cấm nhập khẩu và bày bán gần như tất cả các mẫu iPhone ở Trung Quốc vì vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Tin Cười

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Cứ nghĩ massage sẽ khỏe hơn nhưng trong trường hợp của chàng trai thì hoàn toàn ngược lại.

Tin 4Teen

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

TPO - Đó là ý kiến của sinh viên Nguyễn Trọng Hoàng Nam, Hội phó Hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài (hiện đang là du học sinh Anh) phát biểu tại cuộc thảo luận “Hành trang hội nhập quốc tế của sinh viên Việt Nam” tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội chiều ngày 10/12.