Tổng thống Hàn Quốc dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018

11/10/2018 22:43(4 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 11/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tham dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 (International Fleet Review) trên tàu Ilchulbong, tàu chỉ huy của lễ diễu binh tại đảo Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 ở đảo Jeju ngày 11/10/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng đảo Jeju đã trở thành nơi thể hiện sự hòa hợp, tình hữu nghị và hợp tác của hải quân các nước trên thế giới.

Ông khẳng định sẽ biến căn cứ hải quân Jeju thành một “cứ điểm hòa bình” và đưa Lễ diễu binh hạm đội quốc tế Jeju trở thành một lễ hội của sự hòa hợp và hữu nghị giữa hải quân thế giới, nền tảng cho hòa bình và thịnh vượng của nhân loại nói chung.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết mặc dù Bán đảo Triều Tiên trong tình trạng đình chiến và chưa có tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh, song hai miền Triều Tiên đã tuyên bố chấm dứt đối đầu quân sự, hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện và hòa bình vĩnh viễn.

Ông bày tỏ tin tưởng Lễ diễu binh hạm đội quốc tế 2018 sẽ trở thành “tiếng còi tàu” loan báo về hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Để có thể đi đến đích cuối cùng của hành trình này, Hàn Quốc cần sức mạnh quốc phòng hùng mạnh, trong đó sức mạnh của hải quân mang tính biểu tượng cho sức mạnh quốc gia.

Tổng thống Moon Jae-in cam kết sẽ nỗ lực đưa Hải quân Hàn Quốc đóng góp nhiều hơn nữa, không chỉ cho hòa bình của Bán đảo Triều Tiên, mà còn của khu vực Đông Bắc Á và toàn thế giới.

Tham dự Lễ diễu binh hạm đội quốc tế năm 2018 có tổng cộng 19 tàu đến từ 12 nước và đoàn đại biểu từ 46 nước, trong đó có Việt Nam. Nếu bao gồm cả tàu của Hải quân Hàn Quốc thì tổng cộng có 40 tàu và 24 máy bay tham dự sự kiện này.

Tàu Ilchulbong của Hàn Quốc được chọn làm tàu chỉ huy lễ diễu binh, được đặt theo tên của đỉnh Ilchulbong (đỉnh Mặt trời mọc) ở Jeju.

Hàn Quốc lần đầu tổ chức Lễ diễu binh hạm đội quốc tế vào năm 1998, nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quân đội. Đây là một sự kiện tiêu biểu của Hải quân Hàn Quốc, được tổ chức 10 năm một lần, và năm nay là lần tổ chức thứ ba.

Tag :đổi đầu số ,Bão số 6 ,Bão số 5 ,11/9 ,Cờ Việt Nam ,Lê Bình

Tin 4Teen

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: ''Sự giúp đỡ của Việt Nam không phải là xâm lược''

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia: ''Sự giúp đỡ của Việt Nam không phải là xâm lược''

TTO - Đại tướng Samdech Tea Banh - Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia dẫn đầu đoàn thăm huyện Lộc Ninh (Bình Phước) sáng 20-6, khẳng định ''sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam không phải xâm lược''.

Tin Pháp luật

Vụ giang hồ vây công an: Đang khám xét nhà, công ty ông Nguyễn Tấn Lương

Vụ giang hồ vây công an: Đang khám xét nhà, công ty ông Nguyễn Tấn Lương

(NLĐO) - Chiều tối 20-6, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tiếp tục khám xét nhà và công ty ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa). Ông Lương được cho là người gọi nhóm giang hồ vây xe công an sau mâu thuẫn lúc đi nhậu.

Tin Công nghệ

Tập đoàn FPT trở thành 1 trong 5 đối tác chuyển đổi số của Airbus

Tập đoàn FPT trở thành 1 trong 5 đối tác chuyển đổi số của Airbus

TTO - Một doanh nghiệp Việt - Tập đoàn công nghệ FPT - đã trở thành một trong năm đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise.