Tìm thấy mãnh vỡ có thể của vận tải cơ Chile mất tích -

12/12/2019 07:10(4 tháng trước)
Nguồn :  

Không quân Chile thông báo đã tìm thấy mảnh vỡ được cho là thuộc về chiếc máy bay vận tải mất tích hôm 9/12 khi đang chở theo 38 người.

Mảnh vỡ được phát hiện cách nơi máy bay liên lạc lần cuối khoảng 30 km về phía nam và đã được trục vớt để phân tích nhằm xác định xem nó có phải là của chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 hay không.

Vận tải cơ C-130 trong biên chế không quân Chile. Ảnh: Global Aviation Resource.

Vận tải cơ C-130 trong biên chế không quân Chile. Ảnh:Global Aviation Resource.

Bộ Quốc phòng Brazil cũng cho biết một tàu của họ đã tìm thấy các vật dụng cá nhân và mảnh vỡ phù hợp với phi cơ mất tích ở vị trí cách thành phố Ushuaia, Argentina, 500 km về phía nam.

Vận tải cơ Hercules C-130, khởi hành từ thành phố Punta Arenas, Chile, tới Nam Cực chiều 9/12biến mấtkhỏi màn hình radar không lâu sau khi cất cánh. Không quân Chile sáng 10/12 thông báo máy bay chắc chắn đã rơi vì thời gian mất tích quá lâu.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và hy vọng có kết quả tốt hơn", Tướng không quân Chile Eduardo Mosqueira, người dẫn đầu cuộc tìm kiếm, nói. Nguyên nhân khiến máy bay rơi hiện chưa rõ và nhà chức trách thừa nhận cơ hội có người sống sót là vô cùng mong manh.

Không quân Chile đang vận hành phi đội 7 máy bay C-130B/H/R do Mỹ chế tạo. Đây là dòng vận tải cơ chiến thuật lớn nhất trong biên chế nước này với khả năng chuyên chở 19 tấn hàng hóa các loại. C-130 được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ vận tải, cứu thương, chuyển quân, có khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn và dã chiến.

Vũ Hoàng(TheoReuters)

Tag :Chile ,anh ,tim

Tin Pháp luật

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp Phú Lê, triệu tập hàng chục đàn em

(NLĐO)- Tại cơ quan công an, một số đàn em của Lê Văn Phú (tức giang hồ mạng Phú Lê) khai nhận ngày 2-8, nhóm đối tượng được Phú Lê gọi đi để xử lý Trần Thị Đào (còn gọi hot girl xăm trổ Đào Chile) nhưng không gặp nên đã hành hung mẹ của chị Đào.