Thủ tướng Hà Lan từ chức sau bê bối tiền trợ cấp trẻ em

16/01/2021 20:33(1 tháng trước)
Nguồn :  

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm qua (15/1) đã tuyên bố từ chức và giải tán nội các sau vụ bê bối thu hồi nhầm tiền trợ cấp trẻ em của hàng nghìn gia đình.

Nhiều hãng truyền thông Hà Lan đưa tin cho biết Thủ tướng Mark Rutte đã triệu tập cuộc họp nội các vào hôm qua và ra tuyên bố từ chức trong nội các liên minh bốn đảng. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh chỉ còn hai tháng nữa là quốc gia này tổ chức cuộc tổng tuyển cử.

Quyết định của Thủ tướng Hà Lan được đưa ra sau khi các quan chức chính phủ nước này bị cáo buộc đã thu hồi sai tiền trợ cấp của hàng nghìn gia đình. Cơ quan Thuế vụ Hà Lan trước đó cáo buộc những gia đình này gian lận về tiền trợ cấp trẻ em trong giai đoạn từ 2013 - 2019, yêu cầu họ trả lại hàng chục nghìn euro. Việc thu hồi tiền trợ cấp đã làm nhiều gia đình phá sản. Theo báo cáo điều tra của Quốc hội Hà Lan, việc thu hồi hàng chục nghìn euro mà không cho các phụ huynh cơ hội chứng minh sự trong sạch là “sự bất công chưa có tiền lệ”.

Các nạn nhân của vụ bê bối đã nộp đơn kiện 5 quan chức Hà Lan bao gồm 3 Bộ trưởng đang tại vị và 2 Cựu bộ trưởng. Chính phủ Hà Lan sau đó đã công bố mức bồi thường ít nhất 30.000 euro cho mỗi phụ huynh bị buộc tội sai, song làn sóng biểu tình vẫn nổ ra tại nhiều nơi, kêu gọi chính phủ từ chức.

Tag :

Tin Xã hội

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

Hàng ngàn người đổ về viếng Bà chúa xứ Núi Sam dịp rằm tháng giêng

TTO - Ngày 26-2 (rằm tháng giêng), hàng ngàn người khắp nơi trong và ngoài tỉnh đã đổ xô đi về cúng chùa bà chúa xứ Núi Sam, TP Châu Đốc và các điểm chùa ở khu vực Bảy Núi, thuộc 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Tin 4Teen

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Chàng trai lao xuống biển cứu 3 học sinh: ‘Tiếc không thể cứu sống cả 4 em’

Nghe tiếng kêu cứu của nhóm học sinh đang chới với giữa cơn sóng dữ, không ngại hiểm nguy, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam đã lao xuống biển cứu sống 3 học sinh, riêng 1 em bị đuối nước tử vong.

Tin Pháp luật

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Voi quật chết nhân viên vườn thú ở Tây Ban Nha

Một nhân viên vườn thú tại Tây Ban Nha đã bị một cá thể voi cái tấn công khi đang vệ sinh chuồng. Ông bị vòi voi quấn và quật đầu vào song sắt, dẫn đến tử vong, theo Guardian.

Tin Đẹp

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

10 Kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Tóc chiếc lá tuy xuất hiện đã lâu nhưng đến nay vẫn là một trong những kiểu tóc hot được nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn vẻ đẹp dịu dàng nữ tính và năng động. Dưới đây là tổng hợp những kiểu tóc chiếc lá đẹp hiện đại dẫn đầu xu hướng hiện nay.