Thổ Nhĩ Kỳ trao trả các tay súng IS ngoại quốc về nước

08/11/2019 22:30(5 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 8/11, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu thông báo bắt đầu từ ngày 11/11, Ankara sẽ tiến hành trả các thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị bắt về đất nước của họ. Các phần tử này đang bị giam giữ trong các nhà tù hoặc trung tâm di trú của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Các tay súng IS tại thành phố Raqa, Syria, ngày 30/6/2014. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó, Bộ trưởng Soylu cho biết hiện Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam khoảng 1.200 thành viên IS là người nước ngoài và trong chiến dịch quân sự vừa qua tại miền Bắc Syria đã bắt 287 tay súng. 

Thổ Nhĩ Kỳ vốn chỉ trích việc các nước phương Tây từ chối nhận hồi hương công dân tham gia IS tại Syria và Iraq bằng cách tước quốc tịch của những phần tử này. Anh đã từng tước quốc tịch của hơn 100 công dân tham gia các nhóm thánh chiến ở nước ngoài. Hiện chưa rõ liệu Ankara có hồi hương được các phần tử đã bị tước quốc tịch như vậy hay không.

Tag :Cac ,Thổ Nhĩ Kỳ ,Ky ,Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ,Tây Du Ký ,Công viên nước Thanh Hà ,Trương Hồ Phương Nga ,Chùa Tam Chúc ,Trương Vũ Kỳ ,Cơ Sở Dữ liệu ,Ngày 11 11 Là Ngày Gì ,Đất Nước Syria ,Phan Anh Minh ,Syria Ở Đâu ,chiến sự Syria ,Anh chưa từng biết ,Chuc Ngay 8 3 ,Chúc 8 3 ,Vũ Nhôm Bị Bắt ,Vũ Nhôm Đã Bị Bắt ,11/11 Là Ngày Gì

Tin Kinh tế

Ngân hàng ráo riết thu hồi nợ xấu - Kinh Doanh

Ngân hàng ráo riết thu hồi nợ xấu - Kinh Doanh

Các ngân hàng thời gian gần đây liên tục đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu, trong đó có nhà băng một tháng phát vài chục thông báo đấu giá tài sản. 

Tin Pháp luật

36 luật sư bào chữa ông Trần Vũ Hải trong vụ trốn thuế

36 luật sư bào chữa ông Trần Vũ Hải trong vụ trốn thuế

Ngày 13-11, TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) mở phiên sơ thẩm xét xử 4 bị cáo tội Trốn thuế gồm: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Ngô Văn Lắm và vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải, Ngô Tuyết Phương.