Thổ Nhĩ Kỳ sắp hồi hương các chiến binh IS -

08/11/2019 22:38(5 ngày trước)
Nguồn :  

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ bắt đầu cho các chiến binh IS bị bắt ở Syria trở về quê hương từ ngày 11/11.

"Chúng tôi đã nói với họ: 'Chúng tôi sẽ hồi hương những người này cho các ông' và chúng tôi sẽ bắt đầu từ ngày 11/11", hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu hôm nay cho biết. Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho chính phủ các nước về vấn đề hồi hương.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã chỉ trích các đồng minh châu Âu vì từ chối nhận chiến binh IS dù đó là công dân của họ. Nước này nhiều lầncảnh báosẽ hồi hương các phần tử thánh chiến dù họ đã bị tước quốc tịch.

Chiến binh IS ở Syria năm 2014. Ảnh: AP.

Chiến binh IS ở Syria năm 2014. Ảnh:AP.

Sau khi tiến hành chiến dịch quân sự ở đông bắc Syria chống lại dân quân người Kurd tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp quản các tù binh IS vốn bị lực lượng này giam giữ. Một số chiến binh IS được cho là thừa lúc tình thế hỗn loạn đã trốn thoát khỏi nhà tù. Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng chiến dịch quân sự và đang cùng Nga tuần tra ở biên giới Syria sau khi yêu cầu người Kurd rút quân.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên kêu gọi các nước châu Âu nhận về những chiến binh IS là công dân nước họ, nhưng nhiều chính phủ không muốn làm vậy vì lo ngại về an ninh và phản ứng dữ dội của công chúng.

Ngọc Ánh(TheoReuters)

Tag :Bi ,Cac ,Thổ Nhĩ Kỳ ,Ky ,Nội Chiến Syria ,Vũ Văn Ninh ,Trương Minh Tuấn ,Lễ Vu Lan là ngày gì ,Tình yêu ngày Cá tháng Tư ,Phụ lục tình yêu ,Trương Vũ Kỳ ,Đặng Thanh Bình ,Hình Ảnh 20 11 ,Ngày 11 11 Là Ngày Gì ,Gai Lam Tien ,tân Chủ tịch nước ,Ai Sẽ Làm Chủ Tịch Nước ,Lễ Vu Lan Và Tháng Cô Hồn ,Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ,Người ta có thương mình đâu ,Phan Anh Minh ,Đã Biết Sẽ Có Ngày Hôm Qua ,Syria Ở Đâu ,chiến sự Syria ,Chính trị bình dân ,Vụ Án Ở Bình Tân ,Lại Thanh Hương ,vợ Bình Minh ,11/11 Là Ngày Gì

Tin Xã hội

Do cục tác

Do cục tác

- Mấy bữa rày dân tình có con đang học cấp 3 xôn xao. Lý do là có một trường đại học mới tinh khẳng định chỉ tuyển nhân tài thuộc dạng tinh hoa. Học phí vì thế mà cũng mắc, cỡ 800 triệu đồng/năm đổ lên.

Tin Kinh tế

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

Giá thịt heo hiện đang tăng nóng do thị trường điều tiết nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt, có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM từ nay đến Tết Canh Tý 2020.