Thị trưởng New York nói về con gái bị bắt trong cuộc biểu tình: ''Con bé chỉ muốn nhìn thấy một thế giới tốt đẹp và hoà bình hơn''

03/06/2020 00:16(1 tháng trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Thị trưởng Bill de Blasio luôn tin tưởng con gái là một công dân tốt và biết cách biểu tình ôn hoà, bất chấp những thông tin trái chiều từ truyền thông.

CNNđưa tin, Chiara de Blasio - con gái của thị trưởng New York Bill de Blasio đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình hôm 30/5do "tụ họp trái phép". Cô gái 25 tuổi đã cùng nhiều người chặn đứng các phương tiện trên đường phố,New York Postdẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Chiara bị bắt giữ về đồn cảnh sát quận Manhattan nhưng đã được thả ra sau đó.

Việc bắt giữ xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ tại hàng trăm thành phố đã biểu tình đòi quyền bình đẳng cho người da màu và lên án sự tàn nhẫn của cảnh sát đối với cái chết của George Floyd.

Thị trưởng New York - Bill de Blasio - cho biết ông và gia đình đều dành sự tin tưởng cho con gái Chiara (Ảnh: Facebook)

Đến ngày 1/6 trong một buổi họp báo, thị trưởng Bill de Blasio nói rằng ban đầu ông chỉ biết tin về con gái khi được báo chí đặt câu hỏi. Nhưng sau đó, ông đã yêu cầu con gái giải thích mọi việc và được nghe một phiên bản khác của câu chuyện.

"Có một thực tế mà những người làm bố mẹ phải đối mặt, đó là bạn mãi không nhận ra các con mình đã trưởng thành và muốn phát triển cuộc sống theo ý mình. Có những lúc bạn còn cảm thấy bất ngờ. Và khi tôi phát hiện con gái đã bị bắt giữ, tôi đã cùng với vợ trò chuyện với con bé về toàn bộ câu chuyện"- thị trưởng nói với báo giới.

"Chiara khẳng định rõ ràng rằng mình đã tuân theo các hướng dẫn của cảnh sát"- thị trưởng nói thêm.Ông tin tưởng con gái của mình đã "biểu tình ôn hoà" và "không làm điều gì dẫn đến các phản ứng tiêu cực".

"Tôi yêu thương và tôn trọng con gái mình. Chiara là một người tốt, luôn muốn làm những điều có ích cho cộng đồng. Con bé mong muốn nhìn thấy một thế giới tốt hơn, hòa bình hơn. Chiara tin rằng xã hội cần phải có nhiều sự thay đổi, con bé quan tâm và sẵn sàng hành động để góp sức cho điều đó. Tôi cảm thấy tự hào về con"- ông de Blasio chia sẻ.

Thị trưởng New York nói về con gái bị bắt trong cuộc biểu tình: Con bé chỉ muốn nhìn thấy một thế giới tốt đẹp và hoà bình hơn - Ảnh 2.

Thị trưởng Bill de Blasio phát biểu trong buổi họp báo ngày 1/6 về việc con gái bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: CNN)

Trong khi đó, nguồn tin cảnh sát nói vớiNew York Postlại cho thấy diễn biến khác biệt. Họ gọi nơi Chiara tham gia biểu tình là "điểm nóng" với "hàng ngàn người tụ tập la hét và chống trả với cảnh sát", thậm chí nhiều xe tuần tra bị đốt phá. Do vậy nhà chức trách mới bắt giữ một số người tham gia vì lí do "tụ họp trái phép".Khi bị bắt giữ, Chiara đã cung cấp địa chỉ của gia đình nhưng không nói mình làcon gái của thị trưởng de Blasio.

Trùng hợp thay, trongđêm con gái bị bắt giữ (30/5), thị trưởngde Blasiocũng mở 1 cuộc họp báo vào tối muộn và kêu gọi người biểu tình "hãy trở về nhà". Suốt ngày thứ Bảy hôm đó, các cuộc biểu tình đã diễn ra ôn hòa với những người tham gia quỳ gối tưởng niệm George Floyd, nhưng đến tối thì tình trạng đốt ô tô và ném vật cản vào cảnh sát đã bùng lên dữ dội.

Thị trưởng New York nói về con gái bị bắt trong cuộc biểu tình: Con bé chỉ muốn nhìn thấy một thế giới tốt đẹp và hoà bình hơn - Ảnh 3.

Cũng như nhiều thành phố khác ở Mỹ, New York hiện chứng kiến cả những cuộc biểu tình ôn hòa lẫn hành vi bạo lực, thậm chí là lợi dụng rối loạn để hôi của, đốt phá... (Ảnh: AP)

Trong những ngày gần đây, thị trưởng de Blasio còn nhiều lần lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề biểu tình. Ông viết trên Twitter rằng "sự phân biệt chủng tộc mang tính hệ thống đã ám ảnh cuộc sống của người da màu" trong suốt nhiều thập kỷ qua.

(Theo CNN, Fox News)

Tag :Hổ ,New York ,Con gà , , ,hoa ,On ,MU ,Tot ,Bi ,Tru ,Hòa Bình ,Bieu Tinh ,Hoa Đẹp ,Trương Bá Chi ,Con Chi Chi ,Trương hoà Bình ,Hà Tĩnh ,Hà Nội Biểu Tình ,Dân Biểu Tình

Tin Xã hội

IPO An Phát Holdings, giới đầu tư tìm “món giải khát” giữa mùa hè?

IPO An Phát Holdings, giới đầu tư tìm “món giải khát” giữa mùa hè?

(Tổ Quốc) - Thị trường chứng khoán Việt Nam lúc này đang trong giai đoạn thiếu những “món hàng mới” giúp giải khát cho nhà đầu tư, trong hoàn cảnh tiến trình cổ phần hóa, IPO của khối doanh nghiệp Nhà nước đang chậm trễ. Trong bối cảnh đó, An Phát Holdings ra mắt giới đầu tư qua phiên IPO cùng câu chuyện phát triển nhà máy nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio.

Tin Kinh tế

Chỉ tiêu khác biệt trong lợi nhuận ngân hàng 2020

Chỉ tiêu khác biệt trong lợi nhuận ngân hàng 2020

Chỉ tiêu này đáng chú ý hơn khi nhìn vào lợi nhuận, mức tăng trưởng mà các ngân hàng sắp công bố.

Tin 4Teen

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

TTO - Thông tin được Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết tại buổi lễ trao 250 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè sáng 14-7.

Tin Gia đình

Thực đơn 5 món cho bé 2 tuổi biếng ăn, tăng cân vù vù

Thực đơn 5 món cho bé 2 tuổi biếng ăn, tăng cân vù vù

Để xây dựng được thực đơn cho bé 2 tuổi biếng ăn, mẹ cần phải hiểu được nguyên cơ gốc rễ khi trẻ 2 tuổi biếng ăn, đặc biệt là khẩu phần dinh dưỡng và cách chế biến các loại thực phẩm. Món ăn cho bé 2 tuổi biếng ăn phải khiến bé khi nhìn phải cảm thấy hấp dẫn và muốn ăn ngay.