Thế giới ngày qua

29/05/2020 03:37(2 tháng trước)
Nguồn :  

Ít nhất bảy cảnh sát Áp-ga-ni-xtan chết, ba người bị thương trong một vụ tiến công của lực lượng Ta-li-ban tại tỉnh Pha-ra ở miền tây. Vụ việc xảy ra đêm 27-5, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc. Trước đó, Ta-li-ban đồng ý ngừng bắn ba ngày nhân lễ Hiến sinh kết thúc tháng Ra-ma-đan. Chính phủ Áp-ga-ni-xtan trả tự do cho khoảng 900 tay súng Ta-li-ban.

Xy-ri: Đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ bị tiến công

Tổ chức Giám sát nhân quyền Xy-ri (SOHR) cho biết, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiến công trên tuyến đường cao tốc M4 nối hai tỉnh La-ta-ki-a và Ít-líp ở miền bắc Xy-ri. Thiết bị nổ cài ven đường được kích hoạt khi đoàn xe đi qua, làm một binh sĩ chết, một người bị thương. Sau bảy tháng đóng cửa, tuyến đường M4 vừa mới được mở lại một phần hôm 25-5.

Gioóc-đa-ni: Chỉ trích kế hoạch sáp nhập Bờ Tây

Trong cuộc điện đàm ngày 27-5 với Điều phối viên Liên hợp quốc về hòa bình Trung Đông, Bộ trưởng Ngoại giao Gioóc-đa-ni A.Xa-pha-đi nêu rõ, hành động sáp nhập các vùng lãnh thổ Pa-le-xtin bị chiếm đóng là vi phạm luật pháp quốc tế, hủy hoại giải pháp hai nhà nước và có thể châm ngòi xung đột. Gioóc-đa-ni cảnh báo sẽ phản ứng thích hợp nếu I-xra-en thực hiện kế hoạch sáp nhập tại Bờ Tây.

Cùng ngày, Thủ tướng Pa-le-xtin M.I-stây-ê cáo buộc hành động của I-xra-en là nhằm “phá hoại Chính quyền Pa-le-xtin”. Theo tuyên bố của Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu, từ ngày 1-7 tới, I-xra-en khởi động các bước áp đặt chủ quyền đối với một số khu định cư Do thái ở Bờ Tây. Để đáp trả, Pa-le-xtin hủy bỏ các thỏa thuận và cam kết với cả I-xra-en và Mỹ.

Anh: Kêu gọi EU gỡ bế tắc trong đàm phán

Ngày 27-5, Anh hối thúc Liên hiệp châu Âu (EU) điều chỉnh quan điểm, để tháo gỡ nút thắt trong đàm phán, giúp hai bên đạt thỏa thuận về quan hệ thương mại song phương thời hậu Brexit cuối năm nay. Trưởng đoàn đàm phán của Anh Đ.Phrốt cho rằng, quan điểm hiện tại của EU khó có thể đưa hai bên tới một thỏa thuận. Theo Chánh Văn phòng Chính phủ Anh M.Gốp, khó khăn không phải do các chi tiết kỹ thuật, mà là khác biệt về quan điểm chính trị.

Tag : ,Nga ,Giờ Nga ,2 tháng 9 ,tháng 9 ,Chí Nhân ,Mi 9 ,27 Tháng 2 ,2 Tháng 2

Tin Xã hội

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc khám xét cán bộ giúp việc cho Chủ tịch thành phố?

Thành ủy Hà Nội nói gì về việc khám xét cán bộ giúp việc cho Chủ tịch thành phố?

TPO - Chiều 14/7, bên lề buổi giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, báo chí đã đặt nhiều câu hỏi với ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, về việc Bộ Công an khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của cán bộ tại Phòng thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP Hà Nội và tài xế của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tin Kinh tế

Bộ Công an vạch trần mánh lới thâu tóm các khu ''đất vàng'' ở TP HCM

Bộ Công an vạch trần mánh lới thâu tóm các khu ''đất vàng'' ở TP HCM

Bộ Công an nhận định mặc dù có Luật Quản lý, sử dụng tài sản công; nghị quyết cũng như nhiều quy định khác nhưng nhiều nhóm lợi ích vẫn lách luật để dịch chuyển tài sản công sang tư nhân.

Tin 4Teen

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Nhiều trẻ em cần được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19

TTO - Thông tin được Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết tại buổi lễ trao 250 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại huyện Nhà Bè sáng 14-7.

Tin Gia đình

Thực đơn 5 món cho bé 2 tuổi biếng ăn, tăng cân vù vù

Thực đơn 5 món cho bé 2 tuổi biếng ăn, tăng cân vù vù

Để xây dựng được thực đơn cho bé 2 tuổi biếng ăn, mẹ cần phải hiểu được nguyên cơ gốc rễ khi trẻ 2 tuổi biếng ăn, đặc biệt là khẩu phần dinh dưỡng và cách chế biến các loại thực phẩm. Món ăn cho bé 2 tuổi biếng ăn phải khiến bé khi nhìn phải cảm thấy hấp dẫn và muốn ăn ngay.