Tài khoản Facebook của ông Trump bất ngờ được mở trở lại

16/01/2021 20:48(2 tháng trước)
Nguồn :  

TTO - Facebook vừa lẳng lặng mở lại tài khoản Facebook của ông Trump dù trước đó tuyên bố sẽ chặn đến ít nhất sau ngày 20-1.

Tài khoản Facebook của ông Trump bất ngờ được mở trở lại - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook của ôngTrumpđã được mở - Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận củaTuổi Trẻ Online, tối 16-1 (giờ VN), tài khoản Facebook của ông Trump đã truy cập được bình thường.

Tài khoản của ông Trump vẫn còn dấu tick xanh nhưng đã mất dòng mô tả "Tổng thống Mỹ" mà thay vào đó chỉ ghi là "Ứng viên chính trị", trong khi ông Trump hiện vẫn là Tổng thống Mỹ cho đến ngày nhậm chức chính thức 20-1 của ông Biden.

Dòng trạng thái mới nhất trên Facebook cá nhân của ông Trump là lời kêu gọi người biểu tình ôn hòa vào ngày 7-1. Vẫn chưa rõ ông Trump đã được đăng bài mới hay chưa.

Sau vụ người biểu tình bạo loạn xông vào Điện Capitol ở Washington hôm 6-1, nhiều mạng xã hội đã có động thái chưa từng có tiền lệ: đình chỉ hoạt động các tài khoản của Tổng thống Trump.

Twitter là mạng xã hội đầu tiên dừng hoạt động tài khoản của ông Trump, theo sau đó là Facebook, Instagram, Snapchat… Facebook tuyên bố sẽ chặn tài khoản ông Trump cho tới ít nhất sau ngày nhậm chức của ông Biden (20-1).

Twitter thì tuyên bố dừng hoạt động vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết việc cấm ông Trump vĩnh viễn là việc đúng đắn nhưng tạo tiền lệ nguy hiểm.

Sau động thái mạnh tay với ông Trump, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook và Twitter đã "bay" mất hơn 50 tỉ USD. Nguyên nhân được cho là giới đầu tư lo ngại về lệnh cấm của họ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump sẽ chia tay Nhà Trắng với 21 phát đại bác, ngồi Air Force One lần cuối?Ông Trump sẽ chia tay Nhà Trắng với 21 phát đại bác, ngồi Air Force One lần cuối?

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định rời Nhà Trắng bằng một màn chia tay hoành tráng tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews, điểm đỗ thường lệ của chiếc Air Force One (Không lực 1) cùng với 21 phát đại bác.

Tag :

Tin Kinh tế

Chớp cơ hội xuất hàng sang Anh

Chớp cơ hội xuất hàng sang Anh

Hai tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp xuất khẩu thuộc nhiều ngành hàng có lợi thế sang Anh đã đón bắt rất nhanh cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) để hưởng ưu đãi thuế quan.

Tin 4Teen

Lời chúc 8/3 cho vợ hay, tình cảm và ý nghĩa nhất năm 2021

Lời chúc 8/3 cho vợ hay, tình cảm và ý nghĩa nhất năm 2021

Những lời chúc 8/3 ngọt ngào cho vợ là điều mà các chàng không thể thiếu được bên cạnh những món quà và hoa. Dưới đây là những lời đầy ngọt ngào, tình cảm và ý nghĩa nhất để gửi đến vợ của bạn.