Syria bắn hạ chiến đấu cơ, tên lửa Israel?

30/11/2018 11:01(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Lực lượng phòng không Syria vừa bắn hạ một chiến đấu cơ và 4 tên lửa Israel, theo hãng tin Sputnik của Nga hôm nay 30.11 dẫn một số nguồn tin cho hay.

Syria bắn hạ chiến đấu cơ, tên lửa Israel? - ảnh 1

Các nguồn tin nói vụ không kích của Israel nhắm vào thị trấn Kiswah, nằm phía nam thủ đô Damascus của Syria, bị đánh chặn hôm 29.11 (theo giờ địa phương) trước khi bay đến các mục tiêu mà các nguồn tin đối lập ở Syria cho là những căn cứ được Iran hậu thuẫn, theo Reuters.

Khu vực bị Israel nhắm tới được cho là nơi phong trào Hezbollah, được Iran hậu thuẫn, có căn cứ hậu cần và liên lạc dành cho khu vực miền nam Syria, gần biên giới giáp với Israel. Trong số các mục tiêu bị tấn công có 2 lữ đoàn lục quân Syria.

Trong khi đó, quân đội Israel nói rằng thông tin chiến đấu cơ hoặc mục tiêu trên không của nước này bị bắn hạ là “tin thất thiệt”, theo Reuters.

[VIDEO] Đổ lỗi qua lại sau vụ tấn công hóa học tại Aleppo

Tin liên quan

Israel lâu nay quan ngại việc Iran gia tăng hiện diện ở Syria trở thành mối đe dọa cho an ninh nước này và đã tấn công hàng chục vị trí được Iran hậu thuẫn ở Syria.

Nhiều nguồn tin còn khẳng định cuộc tấn công mới nhắm vào các mục tiêu ở Syria là đợt tấn công lớn đầu tiên của Israel kể từ khi Moscow cáo buộc chiến đấu cơ Israel chịu trách nhiệm cho vụ hệ thống phòng khôngSyria bắn hạ máy bay trinh sát IL-20khiến 20 quân nhân Nga thiệt mạng hôm 17.9. Vụ việc xảy ra trong lúc chiến đấu cơ Israel tiến hành cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu ở Syria.

Tag :Cao nguyên Golan

Tin Xã hội

Thêm cây phượng bất ngờ bật gốc, trường tiểu học hú vía

Thêm cây phượng bất ngờ bật gốc, trường tiểu học hú vía

TPO - Một cây phượng bất ngờ bật gốc đổ xuống. Vụ việc xảy ran gay sau khi các học sinh tan học khiến ban giám hiệu một phen hú vía.

Tin Kinh tế

Bình Định khởi công dự án điện mặt trời trên 6.000 tỷ đồng

Bình Định khởi công dự án điện mặt trời trên 6.000 tỷ đồng

Dự án Nhà máy năng lượng mặt trời Phù Mỹ có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định được đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 380ha với công suất 330MW chính thức được khởi công.

Tin 4Teen

TP.HCM rà soát lại đất công

TP.HCM rà soát lại đất công

TP.HCM yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm kê, rà soát, không để tình trạng bỏ trống, cho thuê đất công trái phép.