Số ca tử vong trong ngày do COVID-19 tại Mexico cao nhất từ trước tới nay

23/05/2020 09:30(12 ngày trước)
Nguồn :  

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 22/5, Bộ Y tế nước này thông báo thêm 479 ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong lên 6.989 người. Đây là số ca tử vong trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện tại Ciudad Juarez, Mexico ngày 13/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan chức năng cho biết, bên cạnh số ca tử vong trong nước, 966 công dân nước này đã tử vong do COVID-19 tại nước ngoài.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico đã tiến hành 210.070 xét nghiệm. Nhằm đối phó với dịch, chính phủ Mexico tiếp tục ký hợp đồng mua thiết bị y tế từ Trung Quốc và Mỹ. Hiện 12 chuyến hàng vật tư y tế từ Trung Quốc và 3 chuyến từ Mỹ đã tới Mexico. 

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với số ca bệnh và ca tử vong tăng gấp 2 lần trong 2 tuần qua, chính phủ Mexico vẫn đang tiến hành từng bước mở cửa lại nền kinh tế.

Liên quan tới đại dịch COVID-19 trong khu vực Trung Mỹ, số ca nhiễm bệnh tại Panama, Costa Rica, Honduras, Guatemala, El Salvador và Nicaragua đã lên đến 18.898 người, trong đó có 559 ca tử vong, tăng tương ứng 595 ca bệnh và 12 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

* Ngày 22/5, Tổng thống Peru Martín Vizcarra tuyên bố sẽ gia hạn lệnh giãn cách xã hội đến ngày 30/6 tới với những điều chỉnh linh hoạt hơn để đối phó với dịch bệnh. Theo đó, lệnh giới nghiêm ban đêm cấp quốc gia sẽ có hiệu lực từ 21h tối đến 4h sáng, ít hơn 1 giờ so với trước kia. 

Ngoài ra, Tổng thống Vizcarra cho biết chính phủ sẽ tiếp tục quá trình tái khởi động kinh tế trong các lĩnh vực ẩm thực, khai thác mỏ, đánh bắt hải sản và xây dựng. Các môn thể thao chuyên nghiệp không có khán giả trực tiếp cũng sẽ được cho phép hoạt động trở lại. Các đội bóng đá chuyên nghiệp được phép tổ chức tập luyện và thi đấu nhưng không có khán giả "ít nhất là trong những tháng tới".

Quyết định gia hạn lệnh cách ly xã hội được đưa ra sau khi Bộ Y tế Peru cùng ngày thông báo tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này là 111.698 người, trong đó có 3.244 người tử vong, tăng tương ứng 2.929 ca bệnh mới và 60 ca tử vong mới trong vòng 24 giờ.

Tag :Covid-19 , , ,Nga ,On ,Mexico ,Tru ,Nha ,Mẹ ,Nhật ,tỏi ,Vợ Nhặt ,Mẹ tôi ,Bộ Y tế thông báo ,Cao Vi

Tin 4Teen

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Dịch COVID-19 đã khiến người lao động khốn đốn và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để dân công sở không còn nơm nớp nỗi lo mất việc?

Tin Gia đình

Những việc làm phiền dân

Những việc làm phiền dân

Bà Nguyễn Thị Mẫu (sinh năm 1957) ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Do sự tắc trách trong công việc của một số cán bộ xã Gia Ninh trước đây đã khiến gia đình bà không còn con đường dẫn vào nhà, gây nhiều khó khăn và phiền toái.

Tin Kỳ thú

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Đoạn video ghi lại cảnh một con diều hâu đi săn mồi. Theo đó, một con diều hâu đang đậu trên cành cao khi phát hiện một đàn gà con đang kiếm ăn bên dưới đã nhanh chóng lao xuống săn mồi. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện con gặp nguy hiểm, gà mẹ đã lao đến tấn công tới tấp ác điểu.