Rò rỉ hóa chất tại nhà máy LG Display khiến 7 công nhân bị thương

13/01/2021 21:55(11 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 13/1, giới chức Hàn Quốc cho biết đã xảy ra rò rỉ hóa chất độc hại tại một nhà máy của công ty LG Display, khiến 7 công nhân bị thương.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ đang làm việc tại nhà máy của LG Display Co. ở Paju, phía bắc Seoul. Ảnh: Yonhap

Theo nguồn tin, vụ việc xảy ra vào lúc 14h20' theo giờ địa phương (12h 20' giờ Việt Nam) tại nhà máy của LG Display ở Paju, cách thủ đô Seoul 55km về phía Bắc. Hóa chất rò rỉ được cho là tetra methyl ammonium hydroxide (TMAH), vốn được sử dụng làm dung môi trong quá trình chế tạo vi mạch. Đây là một chất lỏng không màu và hết sức độc hại đối với con người. 

Nhà chức trách nghi ngờ hóa chất rò rỉ trong quá trình công nhân lắp đường ống tại nhà máy. Ước tính khoảng 300 lít TMAH đã rò rỉ ra bên ngoài. Vụ việc đã được khống chế sau 25 phút. 

LG Display đã xin lỗi về vụ tai nạn, đồng thời cam kết hợp tác đầy đủ với nhà chức trách để xác định nguyên nhân. Theo công ty LG, vụ việc không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy.

Nga điều tra tình trạng rò rỉ hóa chất độc hại tại một khu mỏ hoang

Nga điều tra tình trạng rò rỉ hóa chất độc hại tại một khu mỏ hoang

Ngày 23/7, các công tố viên Nga đã mở một cuộc điều tra về việc rò rỉ những hóa chất độc hại tại một khu mỏ bị bỏ hoang 16 năm trước ở dãy núi Ural.

Tag :Nhàn ,Cha ma

Tin Thể thao

Ngô Đình Nại đi cơ khủng khiến sao bi-a Hàn Quốc bị đuổi khỏi trận đấu

Ngô Đình Nại đi cơ khủng khiến sao bi-a Hàn Quốc bị đuổi khỏi trận đấu

(Tin thể thao, tin bi-a) Chỉ trong lần thứ 2 bước ra thi đấu tại PBA Tour, Ngô Đình Nại đã khiến một cơ thủ của nước chủ nhà Hàn Quốc phải rời cuộc chơi khi trận đấu vẫn còn nhiều thời gian.

Tin Kinh tế

Cán bộ, người dân Hà Nội gửi gắm niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIII của Đảng

Cán bộ, người dân Hà Nội gửi gắm niềm tin vào những quyết sách từ Đại hội XIII của Đảng

Kinhtedothi – Hôm nay, 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiến hành ngày làm việc thứ nhất, đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng với sự phát triển của đất nước. Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận những ý kiến của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô gửi gắm, đặt niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách tại Đại hội.