Ông Trump: Tu chính án số 25 sẽ quay lại ''ám'' ông Biden

13/01/2021 21:58(10 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- Tổng thống Donald Trump vừa có một số phát biểu về cuộc bạo động tuần trước. Ông khẳng định không liên can đến vụ việc và không lo bị bãi nhiệm dựa vào Tu chính án số 25.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 12-1 khi đến bang Texas thăm bức tường biên giới Mỹ - Mexico, đương kim Tổng thống Donald Trump khẳn định ông không hề lo lắng đảng Dân chủ đang gây áp lực bãi nhiệm ông bằng Tu chính án số 25, theo hãng tinSputnik.

"Tu chính án số 25 không hề ảnh hưởng gì đến tôi nhưng nó sẽ quay lại ám ông Joe Biden và chính quyền của ông ta. Giống như người ta thường hay nói là coi chừng hậu quả của những gì chúng ta mong muốn" - ông Trump cho hay.

Ông Trump: Tu chính án số 25 sẽ quay lại 'ám' ông Biden  - ảnh 1Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 12-1 ở bang Texas. Ảnh: REUTERS

Đáng chú ý, khi bị phóng viên chất vấn về vụ bạo loạn ở toà nhà Quốc hội làm năm người thiệt mạng hôm 6-1, nhà lãnh đạo này cũng khẳng định ông không liên can và những từ ngữ trong các phát ngôn của ộng thời điểm đó đều "phù hợp". Dù vậy, ông cũng chỉ trích các đối tượng tiến hành bạo động, cho biết nước Mỹ là "quốc gia của luật pháp".

Về các diễn biến xung quanh việc Hạ viện thúc đẩy tiến trình luận tội ông, ông Trump cho hay đây là "cuộc săn phù thuỷ" lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

"Cuộc săn đuổi này đang gây ra mối nguy hiểm rất lớn đối với đất nước chúng ta, khiến người dân giận dữ, chia rẽ và đau xót. Những công ty công nghệ cũng hùa theo phe Dân chủ mà cấm cửa tôi, vi phạm quyền tự do ngôn luận nghiêm trọng" - ông Trump nhấn mạnh.

Các phát ngôn trên của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện tối 12-1 (giờ địa phương) sẽ bỏ phiếu về việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 để phế truất ông Trump. Sáng 13-1 Hạ viện dự kiến sẽ tiến hành bỏ phiếu các điều khoản luận tội ông trước khi chuyển lên cho Thượng viện mở phiên xét xử chính thức. Hiện đã có đủ 218 hạ nghị sĩ để các điều khoản được thông qua nhanh chóng.

Dân chủ quyết luận tội ông Trump, Cộng hòa tìm lối thoát

(PLO)- Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyếtluận tội ông Trumptrong sáng 13-1 (giờ địa phương).

VĨ CƯỜNG

Tag :Ông Trump ,Biden ,Ông Biden ,Trum ,Trump ,Lai Lai

Tin Công nghệ

Màn so kè sức mạnh Galaxy S21 Ultra bản Mỹ và Việt Nam

Màn so kè sức mạnh Galaxy S21 Ultra bản Mỹ và Việt Nam

Dòng Galaxy S21 tiếp tục chứng kiến sự phân chia giữa phiên bản dùng chip Snapdragon và Exynos, nhưng liệu sự chênh lệch có như năm ngoái?

Tin Kỳ thú

Video: Bắt được quái vật hồ Loch Ness của sông Seine

Video: Bắt được quái vật hồ Loch Ness của sông Seine

Khoảnh khắc con cá mệnh danh là quái vật hồ Loch Ness được một người đàn ông lôi lên khỏi mặt nước sông Seine, Pháp, những người chứng kiến đã không khỏi kinh ngạc vì kích thước của nó.