Nhật Bản: Hai trường đại học tại Osaka sơ tán do bị đe dọa đánh bom

30/06/2020 10:47(4 ngày trước)
Nguồn :  

Hai trường đại học tại tỉnh Osaka của Nhật Bản đã phải sơ tán những người có mặt trong khu trường sở ngày 29/6 sau khi có thư đe dọa đánh bom gửi đến trường với nội dung chỉ trích việc đặt tên trường bằng tiếng Anh khi hai trường này sáp nhập theo kế hoạch.

Chú thích ảnh
Đại học Osaka - Osaka University. Ảnh: easyuni.vn

Theo Công ty Quản lý đại học công Osaka, có trụ sở tại thành phố thành phố Sakai, đối tượng nặc danh đã gửi thư điện tử tới Văn phòng thành phố Sakai đe dọa đánh bom nhằm vào hai trường Đại học Tỉnh Osaka và Đại học Thành phố Osaka vì hai trường này sau khi sáp nhập sẽ được đặt tên mới bằng tiếng Anh. Nội dung thư nêu rõ bom sẽ phát nổ vào trưa 1/7 và khí độc sarin sẽ phát tán khắp khuôn viên hai trường trên.

Ngày 26/6 vừa qua, quản lý các trường Đại học Tỉnh Osaka và Đại học Thành phố Osaka thông báo hai trường sẽ sáp nhập trong năm tài chính 2022 và trường mới sẽ được đặt tên tiếng Anh là University of Osaka. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải chỉ trích của Đại học Osaka - trường đại học quốc gia ở tỉnh Osaka - cho rằng tên mới dễ gây hiểu nhầm.

Theo lãnh đạo Đại học Osaka, trường này được biết đến ở nước ngoài với tên Osaka University, do đó việc đặt tên tương tự dễ gây hiểu nhầm đối với các trường đại học nước ngoài cũng như việc trích dẫn trong các nghiên cứu. Theo đó, Đại học Osaka yêu cầu công ty quản lý 2 trường trên, cùng với chính quyền tỉnh và thành phố Osaka xem xét lại quyết định. Tuy nhiên, Thống đốc tỉnh Oskaka Hirofumi Yoshimura khẳng định tên trường mới sẽ không gây hiểu nhầm và chính quyền tỉnh sẽ không xem xét thay đổi quyết định đặt tên.

Hàng loạt vụ đe dọa đánh bom tại Tokyo

Hàng loạt vụ đe dọa đánh bom tại Tokyo

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, cảnh sát Tokyo ngày 7/6 cho biết, trong những ngày qua đã có nhiều lời đe dọa đánh bom một số địa điểm tại thủ đô Tokyo.

Tag :Hổ , , ,Bi ,Ấn Độ ,Tru ,Nha ,Nhật Bản ,anh ,Nhật ,Dan ,Tạ Hà ,Hồ Tấn Tài

Tin Thể thao

Tiền Phong Marathon 2020: Hai nhà vô địch đầu tiên

Tiền Phong Marathon 2020: Hai nhà vô địch đầu tiên

TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 đã xác định được 2 nhà vô địch đầu tiên là Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly 42km và Nguyễn Văn Lai ở cự ly 21km. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Tin Kinh tế

Nhiều khách hàng đòi lại tiền mua dự án Victoria Garden

Nhiều khách hàng đòi lại tiền mua dự án Victoria Garden

Nhiều khách hàng mua dự án Victoria Garden do Công ty Cường Thịnh phân phối đã yêu cầu thanh lý hợp đồng gần một năm qua nhưng chưa lấy lại được tiền.

Tin 4Teen

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

Cuộc gặp gỡ lần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bởi ấn tượng đầu tiên là thứ quyết định mối quan hệ này nên tiếp tục hay dừng lại.

Tin Công nghệ

Video: Những chiếc xe độ bá đạo nhất hành tinh

Video: Những chiếc xe độ bá đạo nhất hành tinh

Hóa thành quái vật khổng lồ rú đinh tai nhức óc, gắn động cơ phản lực hay trở thành một vũ trường di động là những kiểu độ xe có một không hai.