Người dân Đức lo ngại dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ các nhà hàng

01/08/2020 21:00(5 ngày trước)
Nguồn :  

VTV.vn - Những thông tin mà người dân Đức phải khai báo khi đến các quán bar, nhà hàng để phục vụ việc truy dấu dịch COVID-19 lại được sử dụng cho các cuộc...

Các hàng quán ởĐứcđều phải lấy thông tin khách hàng, điền vào phiếu để chẳng may có người nào mắcCOVID-19thì có thể truy dấu.

Anh Salah Cheko - chủ nhà hàng Havanna, thành phố Bonn - chia sẻ: "Đây là những phiếu trống, còn đây là phiếu đã điền thông tin khách hàng hôm nay. Tôi sẽ cất chúng lên gác để không bị lộ thông tin khách hàng và đỡ nhầm lẫn. Đây là toàn bộ danh sách của 6 tuần qua".

Cất giữ cẩn thận là thế nhưng khả năng rò rỉ thông tin vẫn có và các chủ nhà hàng đành lực bất tòng tâm. Thông tấn xã của Đức trích dẫn thông tin từ một số đồn cảnh sát cho biết cảnh sát đã thu thập các thông tin khách hàng này và sử dụng dữ liệu đó trong quá trình điều tra những vụ án.

Người dân Đức lo ngại dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ các nhà hàng - Ảnh 1.

Ông Thomas Lengfelder, Giám đốc điều hành Hiệp hội dịch vụ khách sạn - nhà hàng Đức, cho biết: "Chúng tôi không được quyền yêu cầu khách hàng xuất trình căn cước công dân, vậy nên nếu khách lo sợ thông tin của họ bị rò rỉ, có thể họ sẽ không điền vào phiếu nữa".

Đúng như ông Thomas nói, việccảnh sát Đứcsử dụng thông tin khách hàng ngoài mục đích truy dấu nguồn lây bệnh đã khiến nhiều người cung cấp thông tin giả cho các chủ quán. Điều này vô tình khiến công tác kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Không chỉ Đức, tại cả các quốc gia khác như Bỉ, cũng áp dụng phương pháp thu thập thông tin từ các nhà hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Tag : , ,Nga ,Bi ,Cac ,Nha ,Nhàn ,Đức ,Dan ,VTV ,VTV.vn ,TV ,Hàn Hằng

Tin Xã hội

Bản tin 8H: Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

Bản tin 8H: Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có quyết định phân công ông Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh giữ chức Trưởng ban Tổ chức-Nội vụ tỉnh kể từ ngày 1/7.

Tin Thể thao

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

Dư luận dễ dàng nhận thấy CLB Thanh Hóa tuyên bố nghỉ chơi V-League 2020 là để làm reo nhưng cách ứng xử như vậy là thiếu chuyên nghiệp dù V-League cũng chưa chuyên nghiệp!

Tin Giải trí

Cát Tường làm talkshow tình yêu, hôn nhân, gia đình và cả chuyện thầm kín

Cát Tường làm talkshow tình yêu, hôn nhân, gia đình và cả chuyện thầm kín

TTO - Các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ giấu diếm chuyện đời tư thế nhưng diễn viên Cát Tường lại thực hiện series 20 tập talkshow ‘Cát Tường - 1.000 câu chuyện thật’ chia sẻ thẳng thắn trên YouTube chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình và cả chuyện thầm kín.

Tin Kinh tế

Phải nâng cấp mình trong cuộc chơi với ''người khổng lồ'' khó tính

Phải nâng cấp mình trong cuộc chơi với ''người khổng lồ'' khó tính

Thủ tướng nhấn mạnh Hiệp định EVFTA không có chỗ cho những doanh nghiệp thiếu kiên trì, không sáng tạo hay hàng hóa kém chất lượng và doanh nghiệp nội phải nâng cấp mình, cơ quan quản lý nhà nước cũng phải không ngừng học hỏi.

Tin Gia đình

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Mỗi khi con ốm là một lần các mẹ phải đối diện với hàng loạt những nỗi sợ, nào là kháng sinh, nào là nằm viện rồi tụt cân. Vậy phải làm sao để nuôi con không còn là một cuộc chiến giữa mẹ và những căn bệnh đe dọa sức khỏe của con.