Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại sân bay ở Hồng Kông

14/08/2019 01:14(1 tháng trước)
Nguồn :  

Cảnh sát chống bạo động đã vào sân bay quốc tế Hồng Kông tối nay 13.8 và dùng hơi cay cố giải tán người biểu tình, dẫn tới một số vụ đụng độ giữa hai bên, theo Reuters.

Đụng độ xảy ra sau khi một người bị thương được nhân viên y tế đưa ra khỏi ga chính của sân bay. Người biểu tình ngăn chặn nhiều xe cảnh sát vào sân bay trong khi lực lượng chống bạo động sử dụng hơi cay để đẩy lùi đám đông trong nhà ga.

Cơ quan quản lý sân bay Hồng Kông cho hay các cuộc tụ tập của những người biểu tình trong mấy ngày qua đã khiến hoạt động của sân bay bị “gián đoạn nghiêm trọng”. Nhiều người ngăn chặn hành khách làm thủ tục và đến cổng khởi hành.

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại sân bay ở Hồng Kông - ảnh 1

Một hành khách giận dữ trong lúc nhiều người biểu tình phong tỏa lối vào cổng khởi hành

AFP

Chiều nay, nhà chức trách sân bay Hồng Kông đã phải  thông báo hủy toàn bộ các hoạt động làm thủ tục và khuyến cáo hành khách rời khỏi nhà ga do bị ảnh hưởng từ cuộc biểu tình.

"Hoạt động tại nhà ga sân bay quốc tế Hồng Kông đã bị gián đoạn nghiêm trọng và mọi hoạt động làm thủ tục từ giờ sẽ bị hủy", Cơ quan Quản lý sân bay Hồng Kông thông báo trên website chiều 13.8.

Theo AFP, cơ quan này khuyến cáo mọi hành khách rời khỏi nhà ga càng sớm càng tốt nhưng không nêu rõ có bao nhiêu chuyến bay bị ảnh hưởng.

Người biểu tình từ chiều 13.8 tiếp tục quay trở lạichiếm giữ nhà ga sân bay Hồng Kông. Theo tờSouth China Morming Post, hàng trăm người ngồi tại khu vực làm thủ tục và sau đó tiến đến cửa nhà ga đi trong khi ít nhất 1.000 người ngồi tại sảnh đến.

Trước đó, toàn bộ hoạt động tại sân bay bị tê liệt từ chiều 12.8 khiến hơn 300 chuyến bay đến và đi bị hủy và nhiều hành khách bị mắc kẹt.

Trong cuộc họp báo sáng 13.8, Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo bạo lực “có thể đẩy Hồng Kông vào con đường không thể quay đầu và kéo đến tình trạng nguy hiểm rất đáng lo ngại”.

[VIDEO] Đặc khu trưởng nói Hồng Kông "đang tổn thương", đừng đẩy thành phố "xuống vực thẳm"

“Tình hình ở Hồng Kông trong tuần trước khiến tôi lo lắng vì chúng ta đã chạm tới tình trạng nguy hiểm như thế này”, bà Lâm phát biểu, đồng thời khẩn cầu người biểu tình: "Hãy gác lại những bất đồng, hãy cùng dành ra một phút để nhìn lại thành phố, quê nhà của chúng ta, liệu mọi người thật sự muốn nơi này bị đẩy xuống vực thẳm?".

Cũng trong cuộc họp báo, bà Lâm gạt bỏ những câu hỏi về việc từ chức khi tuyên bố trên cương vị Đặc khu trưởng, bà sẽ tiếp xúc nhiều hơn với người dân "để lắng nghe bất bình và giúp Hồng Kôngphát triển".

Tin liên quan

Kìm nước mắt, đặc khu trưởng kêu gọi người biểu tình đừng đẩy Hồng Kông ‘xuống vực thẳm’Nhiều người Hồng Kông 'ngắm nghía' Bồ Đào Nha để xin định cưNgười biểu tình chiếm sân bay Hồng Kông

Tag :Hong Kong ,Bieu Tinh ,Người vợ ba ,Thảm sát ở Bình Dương ,Mối tình đầu của tôi tập 12 ,Cung Đường Tội Lỗi Tập 12 ,phóng viên Đào Tuấn

Tin Xã hội

Văn hóa là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt – Nhật

Văn hóa là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt – Nhật

Chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ông Masayuki Yamaguchi, Giáo sư danh dự Trường Đại học Tokyo, Chủ tịch Ủy ban tư vấn về văn hóa của Thủ tướng Nhật Bản đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tin Kinh tế

FDI không thể thay thế cho đầu tư trong nước

FDI không thể thay thế cho đầu tư trong nước

Không chỉ là chuyện doanh nghiệp Việt chỉ thu được “tiền lẻ” khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, mà để nâng cấp nền kinh tế, Việt Nam buộc phải tạo được sự kết nối giữa khu vực trong nước và khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tin Cười

Ảnh chế: MU thua tan nát vẫn cùng đẳng cấp với Barca

Ảnh chế: MU thua tan nát vẫn cùng đẳng cấp với Barca

Mặc dù thua tan nát nhưng MU vẫn cùng "đẳng cấp" với Barca khi hai đội đều có 8 điểm tại giải quốc nội.