Một đợt thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 tốn bao nhiêu tiền?

30/06/2020 11:38(9 ngày trước)
Nguồn :  

Remdesivir, loại thuốc đầu tiên được cấp phép điều trị bệnh Covid-19, sẽ được phân phối theo thỏa thuận với chính quyền liên bang Mỹ, với mức giá được ấn định sẵn và ưu tiên cho bệnh nhân trong nước.

Remdesivir sẽ được bán với giá 520 USD/liều (hơn 12 triệu đồng), hoặc 3.120 USD cho một liệu trình, cho các bệnh viện Mỹ, theo báoTheNew YorkTimeshôm 30.6 dẫn thông tin từBộ Y tếvà Dịch vụ con người (HHS) và Gilead Sciences, hãng điều chế loại thuốc này.

Từ nay cho đến tháng 9, thuốc chỉ được phân phối tại Mỹ, có nghĩa là trong thời gian đó gần như toàn bộ các lô thuốcRemdesivir do Gilead điều chếsẽ dành riêng cho các bệnh nhân trong nước, chiếm hơn 500.000 liệu trình.

HHS và các sở y tế tiểu bang phối hợp điều phối thuốc trị Covid-19 cho các bệnh viện trên toàn quốc dựa trên nhu cầu. Sau tháng 9, giới hữu trách y tế của Mỹ không còn đóng vai trò trong việc quyết định phân phối thuốc.

Đây là chính sách ưu tiên Mỹ”,theo chuyên gia Rena Conti của Đại học Boston.

Cho đến thời điểm này, Remdesivir làloại thuốc duy nhất cho thấy hiệu quả trong việc thúc đẩy hồi phục nhanh chóngở những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng.

Cuộc thí nghiệm lâm sàng trên diện rộng, do Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ, phát hiện thuốc rút ngắn thời gian lành bệnh ở bệnh nhân trung bình khoảng 4 ngày, nhưng không giảm được nguy cơ tử vong vì Covid-19.

Mức giá cuối cùng của Remdesivir vẫn chưa được ấn định, trong khi chuyên gia Conti dự báo các loại thuốc khác, đang tiến vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trước khi tung ra thị trường, sẽ còn đắt hơn thuốc Gilead gấp vài lần.

Đột phá thật sự trong điều trị Covid-19 là một loại thuốc rẻ tiền

Nhiều nhà phân tích Phố Wall dự kiến Remdesivir có thể được bán với giá 5.000 USD/liệu trình trong trường hợp được phân phối rộng rãi.

Phe chỉ trích lâu nay cáo buộc Gilead bán quá đắt các loại thuốc cần thiết để điều trị như những căn bệnh như viêm gan siêu vi C và Truvada, thuốc uống hằng ngày nhằm ngăn chặn HIV.

Tin liên quan

Tag :Covid-19 , ,On ,tiền ,Bão ,Diệu Nhi ,đi bão

Tin Xã hội

Vợ thuê người đánh cán bộ tư pháp, cựu Chủ tịch phường ở Thái Bình xin dừng ''quan lộ''

Vợ thuê người đánh cán bộ tư pháp, cựu Chủ tịch phường ở Thái Bình xin dừng ''quan lộ''

Sau khi vợ khai nhận thuê người đánh cán bộ tư pháp, cựu Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong (Thái Bình) đã có đơn xin thôi làm Ủy ban BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND phường.

Tin Kinh tế

Thanh Oai phát hành 2 cuốn sách chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Thanh Oai phát hành 2 cuốn sách chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Kinhtedothi - Chiều 9/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai tổ chức hội nghị phát hành 2 cuốn sách "Đảng bộ huyện Thanh Oai - Từ Đại hội đến Đại hội 1945 - 2020" và cuốn "Du lịch Thanh Oai". Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII.

Tin Pháp luật

Mới 14 tuổi đã nghiện game và ma túy, gây ra hàng chục vụ trộm

Mới 14 tuổi đã nghiện game và ma túy, gây ra hàng chục vụ trộm

(CAO) Để có tiền chơi game và mua ma túy sử dụng, thiếu niên 14 tuổi đã thực hiện hàng chục vụ trộm lớn, nhỏ. Trong thời điểm giáo dục tại địa phương, đối tượng này tiếp tục đi trộm tiền, vàng và bị CSGT bắt giữ.