Món quà ''lạ'' quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi người đồng cấp Trung Quốc

12/06/2019 17:38(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chú thích ảnh
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan (trái) và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa trong cuộc gặp ngày 1/6 tại Singapore. Ảnh: AP

Sau khi chụp ảnh, bắt tay, hai quan chức đã vào phòng họp. Tại đây, ông Shanahan đã tặng ông Ngụy Phượng Hòa một món quà.

Theo hãng thông tấn AP (Mỹ), nếu nhìn qua, món quà trông giống một cuốn sách nhưng đây thực ra là một tập 32 bức ảnh và hình ảnh vệ tinh chụp tàu Triều Tiên vận chuyển dầu. Nhiều bức ảnh có thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm.

Một số quan chức giấu tên cho rằng đây là 32 trang bằng chứng chứng minh Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt kinh tế ở ngay ngoài khơi Trung Quốc.

Một ngày sau cuộc gặp, ông Shanahan nói: “Tôi đã chuyển cho ông Ngụy Phượng Hòa cuốn sách đẹp. Tôi nói rằng đây là lĩnh vực chúng ta có thể hợp tác”.

Một quan chức giấu tên kể lại với AP rằng trong cuộc gặp, ông Shanahan nói với người đồng cấp Ngụy Phượng Hòa rằng Hải quân Mỹ và Trung Quốc có thể hợp tác để ngăn chặn những hành vi vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc. Phía Trung Quốc chưa phản ứng gì về món quà trên.

Ông Bonnie Glaser tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) nhận định: “Đây là tín hiệu gửi đến Trung Quốc, thể hiện rằng chúng tôi biết điều gì đang xảy ra và có nhiều bằng chứng. Đây là cơ hội để Trung Quốc mở rộng hợp tác với Mỹ”.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 3 cho rằng Triều Tiên đã vi phạm lệnh trừng phạt khi tăng cường vận chuyển các sản phẩm dầu và than đá.

Thông điệp người đứng đầu Lầu Năm góc gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc được đưa ra ở thời điểm chính quyền Tổng thống Donald Trump bất đồng với Bắc Kinh về nhiều vấn đề như thương mại, cách gây áp lực với Triều Tiên để từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tag :Người lạ ơi ,Đông Đông

Tin Xã hội

Nằm lòng 3 kỹ năng siêu việt này,  mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng

Nằm lòng 3 kỹ năng siêu việt này, mọi thứ bạn mong muốn trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng

Trong thế giới ngày nay, điều duy nhất mà chúng ta chắc chắn đó là mọi thứ sẽ luôn biến đổi. Nhưng theo lời khuyên của Jeff Bezos, chúng ta nên tập trung vào những thứ bất biến, chứ không phải những điều luôn thay đổi hàng ngày. Và đây là lúc các siêu kỹ năng phát huy tác dụng.

Tin Đẹp

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Bỏ qua những chiếc đầm nhẹ nhàng, những chiếc quần clutch cực sành điệu, short suit chính là món đồ mà bất kỳ nàng công sở nào cũng nên thử để làm ''mới bản thân''.

Tin Kỳ thú

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó đoàn tụ với chủ sau 4 năm trời chờ đợi ở chốn cũ

Chú chó ở Thái Lan đã kiên nhẫn đến cùng một địa điểm chờ đợi chủ trong suốt 4 năm, cuối cùng cũng gặp được cái kết có hậu nhờ sự chia sẻ từ truyền thông xã hội.