Mexico bắt ''cánh tay phải'' của trùm ma túy El Chapo

08/04/2018 19:27(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Lực lượng an ninh Mexico ngày 2.5 bắt giữ Damaso Lopez, người bị coi là cánh tay phải của trùm ma túy Joaquin

Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico ngày 2.5 thông báo lực lượng an ninh đã bắt giữ Damaso Lopez (51 tuổi), biệt danh El Licenciado (Cử nhân), tại một căn hộ ở thủ đô Mexico City, theo AP.

Lopez là nhân vật thân tín nhất của ánh tay phải của El Chapo và đóng vai trò chủ chốt giúp trùm ma túy này trốn thoát khỏi nhà tù Puente Grande, bang Jalisco hồi năm 2001. Lần gần nhất "vua vượt ngục" El Chapo bị bắt là vào tháng 1.2016, sau đó bị dẫn độ sang Mỹ vào ngày 19.1.2017, nơi ông ta đối mặt với các cáo buộc buôn ma túy, rửa tiền và nhiều tội danh khác.

Theo Fox News, Lopez là ứng cử viên cạnh tranh vị trí lãnh đạo băng nhóm ma túy Sinaloa cùng con trai của El Chapo, Ivan Archivaldo Guzman. Ngoài ra, Lopez và Ivan bị cáo buộc gây ra tình trạng bạo lực chưa từng có tại bang Sinaloa, khiến 541 người bị sát hại trong các vụ việc liên quan đến ma túy từ đầu năm 2017 đến nay.

Tin liên quan

Tù chung thân vì bán ma túy vớt ở biểnMexico cách chức lãnh đạo cảnh sát sau cáo buộc tuỳ ý giết nghi phạmCon trai trùm ma tuý El Chapo được thả

Damaso Lopez từng bị một bồi thẩm đoàn ở bang Virginia (Mỹ) cáo buộc tội âm mưu buôn bán cocaine và rửa tiền vào năm 2011. Nếu bị kết tội, ông này có thể chịu mức án tối đa là tù chung thân.

Giới phân tích an ninh nhận định việc bắt giữ Lopez có thể sẽ không giúp giảm tình trạng bạo lực tại Mexico trong thời gian ngắn vì con trai ông ta, Damaso Lopez Serrano, có thể sẽ trả thù cho cha.

Tag :1 Tháng 4 ,Chúc Mẹ 8 3 ,Ngay 8 3 ,Chúc 8 3 ,8 tháng 3 ,1 Tháng 3 ,Ảnh 8/3

Tin Xã hội

Điều kỳ diệu đã xảy ra: Người mẹ ung thư vú phải ngồi

Điều kỳ diệu đã xảy ra: Người mẹ ung thư vú phải ngồi "vượt cạn" được cùng con trai xuất viện về nhà

Mẹ bé An hôm nay được cả gia đình đến đón. Đây là lần thứ 2 kể từ khi bé Bình An rời lòng mẹ, cả hai mẹ con được gặp nhau. Chị Liên được báo sẽ xuất viện cùng con cách đây một tuần, đến hôm nay 15-7 gia đình chị đã chính thức đón con về nhà.

Tin Pháp luật

Về nhà đi con: Vũ đi biển cùng Nhã sau khi đã

Về nhà đi con: Vũ đi biển cùng Nhã sau khi đã "lên giường" nhưng nhìn đâu cũng chỉ nhớ tới Thư

Một phân đoạn mới có lẽ sẽ được phát sóng trong tập 67 tối nay tiếp tục được hé lộ, minh chứng cho sự thay đổi cảm xúc dần của Vũ khi nhận ra tình cảm thực sự mình dành cho Thư dù đang đi cùng ''tiểu tam''.