Máy bay B-52 và P-8 Poseidon của Mỹ tuần tra biển Đông

07/08/2018 10:17(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

(PLO)- 2 máy bay ném bom B-52 Stratofortress thuộc Không quân Mỹ và 1 máy bay do thám P-8 Poseidon thuộc Hải quân Mỹ tuần tra biển Đông từ ngày 1-8.

Haimáy bay ném bomB-52 Stratofortress và một máy bay do thám P-8 Poseidon mới đây được Mỹ triển khai bay trên vùng trời biển Đông, khu vực gần Nhật,Sputnikdẫn thông tin từ một tuyên bố ngày 3-8 của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (USINDOPACOM) của Mỹ. USINDOPACOM được đổi tên từ PACOM (Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ) trước đây.

Sự việc diễn ra ngày 1-8. Hai máy bay B-52 Stratofortress thuộc Không quân Mỹ, chiếcP-8 Poseidonthuộc Hải quânMỹ. Theo USINDOPACOM, việc triển khai này là một phần chiến dịch huấn luyện chung giữa các lực lượng Không quân và Hải quân Mỹ, nhằm cải thiện khả năng phối hợp giữa các lực lượng. Cuộc huấn luyện được thực hiện trong vùng không gian hợp pháp theo quy định của luật quốc tế.

Máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ. Ảnh: AFPMáy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ. Ảnh: AFP

Theo các thông báo công khai của chính phủ Mỹ, máy bay B-52 Stratofortress cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana (Mỹ) sau đó bay đến biển Hoa Đông. Sau khi tham gia chiến dịch huấn luyện thường kỳ, các máy bay đậu lại căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam. Có thể các máy bay B-52 Stratofortress sau đó được triển khai bay đến khu vực biển Đông từ đảo Guam.

Máy bay do thám P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: SPUTNIKMáy bay do thám P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: SPUTNIK

Các chuyến bay có thể diễn ra trong hơn một ngày, theoSputnik. Vì có một số bức ảnh từ lực lượng Không quân Mỹ chụp ngày 2-8 cho thấy một chiếc B-52 Stratofortress được tiếp nhiên liệu.

Theo tuyên bố thì USINDOPACOM đã bắt đầu thực hiện chương trình “Duy trì hiện diện máy bay chiến đấu” từ năm 2004.

Mỹ lâu nay vẫn thường xuyên chỉ trích Trung Quốc quân sự hóabiển Đôngvà tuyên bố sẽ duy trì các chiến dịch tuần tra tự do lưu thông hàng hải khu vực này. Từ đầu năm đến nay Mỹ đã nhiều lần đưa máy baytuần trabiển Đông, trong đó có cả máy bay ném bom B-52 Stratofortress, mặc sự phản đối của Trung Quốc.

Hàng không mẫu hạm Mỹ diễn tập trên biển Đông

(PLO)- Chỉ trong 20 phút, có tới 20 tiêm kích F-18 đã cất cánh và đáp xuống hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của Mỹ nhằm biểu dương sự chính xác và hiệu quả của hải quân Mỹ.

ĐĂNG KHOA

Tag :bão số 3

Tin Kinh tế

Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Với lợi thế về các dự án hạ tầng trọng điểm, Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng đang thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, dự án Gem Sky World trở thành tâm điểm của Long Thành nhờ vị trí trung tâm chiến lược, mạng lưới giao thông kết nối linh hoạt.

Tin Công nghệ

Pulse - ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang có hơn 4 triệu người dùng

Pulse - ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang có hơn 4 triệu người dùng

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse vừa chính thức được Prudential giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Tính đến tháng 5, ứng dụng đã thu hút hơn 4 triệu người sử dụng tại Châu Á. Cùng tìm hiểu về Pulse nhé!

Tin Kỳ thú

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Một câu lạc bộ thoát y cho phép lái ô tô vào xem biểu diễn đã được mở tại Đức để phục vụ khách mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hiện diện ở quốc gia châu Âu này.